Home / Dịch Vụ Nạp Mực Máy Photocopy / Giới thiệu về những biểu hiện của máy khi hết mực là gì cách thay mực máy photocopy như thế nào

Giới thiệu về những biểu hiện của máy khi hết mực là gì cách thay mực máy photocopy như thế nào

Sử dụng máy photocopy ricoh hay bất cứ dòng máy nào trên thị trường hiện nay trong một thời gian dài thì thay thế mực là điều không thể tránh khỏi để đảm bảo công việc diễn ra liên tục. Những biểu hiện của máy khi hết mực là gì cách thay mực máy photocopy như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin hữu ích sau đây.

Tham khảo: Thay mực photo quận 6

1.      Máy photocopy ricoh báo hết mực

Mực được coi là một trong những vật tư không thể thiếu để máy hoạt động ổn định, người sử dụng có thể dễ dàng kiểm soát được tình trạng còn hay hết của hộp mực thông qua những dấu hiệu cho thấy máy photocopy ricoh của bạn sắp hết mực.

Các cảnh báo của máy: hầu hết các dòng máy photocopy hiện nay đều có những chức năng thông báo khi lượng mực trong máy thấp. Những lúc này máy sẽ nhấp nháy đèn tín hiệu và thông báo hết mực trên màn hình hiển thị. Những máy photocopy có chức năng in qua mang, máy tính của bạn cũng sẽ hiển thị thông báo khi lượng mực trong máy thấp.

Khi máy hiển thị thông báo sắp hết mực, thường là máy chỉ có khả năng in được 10 trang nữa hoặc có thể không in được trang nào. Do vậy, khi sử dụng máy photo khách hàng cần lưu ý đến những thông báo này để đảm bảo công việc in ấn không bị gián đoạn, đảm bảo chất lượng in ấn cũng như không làm hư hỏng máy.

Bạn cần mua máy photocopy ricoh nhưng chưa biết chọn dòng máy nào, tham khảo ngay bài viết : Bán máy photocopy ricoh để biết thêm chi tiết.

Khi sử dụng máy trong một thời gian , khách hàng cũng nên tháo hộp mực trong máy để kiểm tra lượng mực còn nhiều hay ít. Trường hợp lượng mực bên trong ít, khoảng trống bên trong nhiều thì bạn có thể tiếp thêm mực để tiếp tục sử dụng.

2.      Cách thay hộp mực máy photocopy

Những trường hợp máy photocopy đã hết mực bạn cần thay thế hộp mực mới để không làm gián đoạn công việc in ấn. Dưới đây là các bước thay hộp mực máy photocopy:

Bước 1: Cần lựa chọn mã mực phù hợp với dòng máy photocopy cũng như phù hợp với mã máy

Bước 2: Mở của nhỏ phía trước, xoay cần gạt hộp khóa mực tới vị trí mở khóa.

Bước 3: Tháo ống mực đã hết ra

Bước 4: vệ sinh một số bộ phận trong máy photocopy

Bước 5: tiến hành lắc ống mực mới 5 – 6 lần theo chiều ngang để mực tơi và đều. Mở lắp ngoài của ống mực ra, không mở nắp bên trong.

Bước 6: lắp ống mực mới vào máy chỗ ống mực cũ vữa lấy ra

Bước 7: xoay cần gạt hộp mực tới vị trí khóa hộp mực, đậy nắp

Bước 8: tiến hành chạy test, photocopy thử xem đã ok chưa

Nếu không biết rõ về máy photocopy cũng như các linh kiện trong máy và không phải là một kỹ thuật, tốt nhất bạn không nên tự thay thế, tháo lắp linh kiện, có thể làm máy photo của bạn hỏng nặng hơn, làm mất thời gian và tốn thêm chi phí sửa chữa. Đến ngay với dịch vụ sửa máy photocopy, thay hộp mực máy photocopy của chúng tôi để được phục vụ tận nơi một cách nhanh chóng nhất.

About bảo bao

Check Also

Giới thiệu về công ty chuyên cung cấp dịch vụ đổ mực máy in ricoh đặc biệt là đổ mực máy in ricoh SP 210

Chuyên cung cấp dịch vụ đổ mực máy in ricoh đặc biệt là đổ mực máy in …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *