Home / Áo Thun Giá Rẻ / Giới thiệu về cách may áo khoác lửng mùa thu từ áo phông xinh xắn – Đáng yêu

Giới thiệu về cách may áo khoác lửng mùa thu từ áo phông xinh xắn – Đáng yêu

Ngày nay khi nhu cầu muốn làm đẹp bằng thời trang áo khoác lửng đang là một xu hướng khá là trẻ trung cho nhiều người lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu làm đẹp hiện đại củ mỗi người nhưng để có thể tìm được mẫu áo khoác lửng phù hợp với mỗi người là việc mà nhiều khách hàng có xu hướng hiện đại đang tìm kiếm và hiện nay để có thể lựa chọn mua một mẫu áo khoác lửng phù hợp với từng người là điều không đơn giản bởi vậy một số khách hàng khi có đam mê về loại áo khoác lửng này đã có xu hướng tự may áo khoác lửng phù hợp cho mình vì vậy trong phần nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ giới thiệu việc  Hướng dẫn may áo khoác lửng mùa thu từ áo phông

Tham khảo: Áo thun đồng phục

Nguyên vật liệu mẹ cần chuẩn bị để may áo khoác lửng mùa thu từ áo phông cho bé chỉ cần có: Máy may hoặc kim chỉ; Kéo cắt vải; Một chiếc áo phông trơn màu sắc tùy ý.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Các bước tiến hành

Bước 1: Cắt áo phông
Trước tiên bạn sẽ lấy chiếc áo phông của bé đã chuẩn bị từ trước ra và cắt làm hai phần, trong đó phần dưới sẽ được dùng làm bèo nhún cho nẹp áo, còn phần trên sẽ dùng làm áo khoác lửng. Đường cắt cần thẳng và nằm dưới nách áo một khoảng chừng 3 cm đến 4 cm.

Bạn cắt bỏ tiếp gần 1/3 thân trước áo ngay giữa ngực áo và phần nẹp cổ đối với phần trên thân áo vừa cắt rời. Vì sau này bạn còn thêm bèo nhún cho vạt áo nữa nên không cần phải lo lắng mỗi vạt áo khoác lửng chỉ nhỏ bằng 1/3 thân trước áo. Phần bèo nhún sẽ giúp chiếc áo thêm phần điệu đà, mềm mại, mặt khác cũng làm cho vạt áo nở rộng.
Việc bạn cần làm tiếp theo là cắt ngang phần thân dưới áo thành 3 phần tương ứng bằng nhau để tạo thành các vòng vải và lại với nhau thành một dải vải dài sau khi đã cắt rời chúng thành dải vải.

Hướng dẫn may áo khoác lửng mùa thu từ áo phông

Bước 2: May bèo nhún

Để may viền nẹp một bên dải vải, bạn có thể dùng một dải vải có độ rộng chừng 3 cm để viền nẹp nhỏ cho dải vải hoặc khéo léo tự gập vải của chính nó làm viền nẹp.
Tiếp theo bạn may một đường chỉ thưa đối diện với bên may viền nẹp rồi nhẹ nhàng rút sợi chỉ cho vải chun lại thành dải bèo nhún. Ở công đoạn này cần chú ý chun đều sao cho phần nẹp của áo khoác lửng và dải vải vừa vặn với nhau.

CÁC BẠN CÓ THỂ XEM THÊM VIDEO DẠY CẮT MAY TẠI ĐÂY

Bước 3: May dải bèo vào nẹp áo

Để cố định phần bèo nhún vào phần nẹp áo bạn có thể dùng kim ghim hoặc khâu lược đều được. Gần đường may rút chỉ tạo nhún, bạn may một đường sao cho đường rút chỉ nằm ở phía gần mép vải hơn.
Phần biên may bạn dùng tay miết về phía thân áo, vì nó có lớp vải chun lại nên sẽ hơi cộm một chút.

Hướng dẫn may áo khoác lửng mùa thu từ áo phông

Cuối cùng bạn lật mặt phải áo, để phần bèo nhún đứng dáng hơn, đồng thời biên vải cộm vừa nãy phẳng phiu hơn, bạn hãy tiến hành may đè một đường sát nẹp áo và là phẳng bằng bàn là.

Với item này bạn có thể khoác ra ngoài váy sát nách hay áo hai dây của bé để bé thêm phần xinh xắn, đáng yêu. Chúc bạn thực hiện thành công với hướng dẫn may áo khoác lửng mùa thu từ áo phông trên đây của chúng tôi!

About bảo bao

Check Also

Dịch vụ may áo thun đồng phục uy tín và chất lượng

Mục chính1 Dịch vụ may áo thun đồng phục uy tín và chất lượng2 1. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *