Home / Tâm Sự Gia Đình / Ghen bóng ghen gió là sát thủ của hạnh phúc?. Tình Yêu Hôn Nhân

Ghen bóng ghen gió là sát thủ của hạnh phúc?. Tình Yêu Hôn Nhân

Thật ra mục đích của ghen là để bảo vệ hạnh phúc gia đình. Không kể trường hợp ghen vì bắt tận tay day tận mặt, ghen có nhân chứng vật chứng đàng hoàng. Ghen kiểu ghen bóng ghen gió, ghen vu vơ hầu như kết quả thường ngược lại?


ảnh minh họa

Anh Đức, nhân viên công ty may xuất khẩu Nhà Bè than vãn: “Bà xã nhà tôi cũng có tật ghen bóng ghen gió. Thời gian vừa qua tôi thường phải làm tăng ca, về đến nhà đã mệt nhoài lại cứ bị vợ căn vặn, nghi ngờ. Cô ấy đổ cho tôi cái tội đi làm thì ít đi chơi thì nhiều. Đi với bồ đã đời nên về nhà chẳng còn hơi sức đâu mà ngó ngàng đến vợ. Ngày nào cô ấy cũng kiểm tra túi xách của tôi để tìm “tang vật”.

Cách đây mấy hôm, có cuộc gọi nhầm vào số điện thoại bàn lúc nửa đêm, thật không may tôi lại nghe máy. Thế là vợ tôi cứ cả quyết đó là điện thoại của bồ nên tôi giành nghe rồi vội vàng cúp máy. Tôi giải thích, thề thốt thế nào cô ấy cũng không tin”.

Anh Tân, một kỹ sư xây dựng tiếp lời: “Tôi cũng phải bái phục sự suy diễn của bà xã tôi. Có lần tôi “trót dại” mua tặng vợ một món quà đắt tiền sau đợt đi công tác về. Cô ấy làm thinh không nói gì nhưng sau đó, trong một lần cãi nhau, cô ấy nói toẹt ra rằng, món quà đó chẳng qua cũng là “ lập công chuộc tội” thôi. Cung phụng bồ nhiều quá nên áy náy, chứ lâu nay có quan tâm đến vợ đâu. Đúng là “ chẳng cái dại nào giống cái dại nào”.

Cũng kiểu bị vợ suy diễn, Phúc mếu máo: Có lần Phúc cùng các bạn đi dự sinh nhật một nữ đồng nghiệp. Theo yêu cầu của mọi người, anh hát phục vụ một bài tình ca nổi tiếng. Một người bạn của họ hào hứng live stream. Cô vợ xem được. Thế là về nhà, Phúc phải trả lời những câu hỏi tỉ mỉ của vợ: “Cô bạn anh có xinh không, đã có người yêu chưa ? Sao anh lại hát bài đó?”. Và cuối cùng chị kết luận là anh và cô bạn đồng nghiệp kia có tình ý với nhau. Mặc cho Phúc hết lời phân bua, chị nhất định không tin.

Có những người vợ khi nổi cơn ghen là có thái độ “cạn tàu ráo máng” với chồng như thể đây là “trận cuối cùng” rồi sau đó đường ai nấy đi vậy. Họ dùng những lời lẽ thô tục xúc phạm chồng đến tận cùng. Họ quên rằng sau cơn ghen họ vẫn phải chung sống với chồng. Khi đó, những lời thóa mạ của họ như những nhát dao cứa vào tâm can, khiến người chồng bị tổn thương sâu sắc. Đó cũng là trường hợp của anh Đạt và chị Lan ở TP.HCM.

Có câu “lạt mềm buộc chặt”, ghen bóng ghen gió cũng nên tránh làm bẽ mặt chồng

Tốt nghiệp đại học, Đạt được nhận vào làm ở một công ty liên doanh. Nhờ thông minh tháo vát, anh thăng tiến rất nhanh. Sau 5 năm, Đạt đã ngồi vào ghế trưởng phòng tổ chức của công ty.

Không biết nghe phong thanh ở đâu chuyện chồng mình có quan hệ mật thiết với cô nhân viên cùng phòng. Chẳng cần “điều tra xét hỏi” cho ra lẽ, chị nổi cơn thịnh nộ lao đến cơ quan chồng nhiếc móc hăm dọa cô gái kia đủ điều. Về nhà, chị tiếp tục chì chiết, đay nghiến chồng và kể công lao của gia đình mình đã bao bọc, nâng đỡ anh suốt những năm qua.

Bị vợ làm bẽ mặt, anh Đạt tức giận làm đơn xin ly hôn. Xét thấy mức độ mâu thuẫn không trầm trọng, tòa đã bác đơn và hòa giải.

Nhìn bề ngoài, cuộc sống của vợ chồng anh Đạt đã trở lại yên bình, nhưng bên trong không khí gia đình nặng nề, u ám. Chị Lan đã đôi lần chủ động “xuống nước” làm lành với chồng, vì chị thấy mình ghen tuông thái quá. Song, vấp phải sự lạnh lùng xa cách của anh, chị cũng tự ái và đáp trả bằng sự im lặng. Không lâu sau, hai người thuận tình ly hôn.

Ghen là gia vị của tình yêu, gia vị nhiều quá tất nhiên là hỏng món ăn

Phàm là người, ai mà không ghen. Nhưng ghen theo kiểu suy diễn lung tung, không chứng cứ, không cơ sở, ghen bóng ghen gió… chính là đem thuốc độc bỏ vào ly rượu hạnh phúc của hôn nhân, là bức tử tình nghĩa vợ chồng một cách oan uổng nhất.

» Đau khổ và bế tắc vì mất ‘cái ngàn vàng’ năm 17 tuổi
» Muốn người phụ nữ của mình ngoan, đàn ông cần phải biết…

About Trần Lê

Check Also

Sững người nghe mẹ chồng hứa với người tình của con trai đuổi con dâu ra khỏi nhà. Tình Yêu Hôn Nhân

Vừa nghe bà nói, ả nghệt mặt quay sang nhéo tay Huy. Song bà không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *