Home / Tâm Sự Gia Đình / gá‌i lấy chồng hết liên quan

gá‌i lấy chồng hết liên quan


Sau tốt nghiệp lớp 12, em lên thành phố xin việc rồi thi vào 1 trường trung cấp dạy nghề. Ra trường tự tìm việc, bố mẹ không hỏi han nửa lời luôn.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Nhà em có 3 anh em, em là út, trên là hai anh. Cả hai đều lấy vợ sinh con cả rồi. Tuy cùng sinh ra trong 1 gia đình, chung cha chung mẹ nhưng cuộc sống, số phận của 2 anh khác xa em nhiều lắm. Họ có nhà rộng cửa cao vẫn được bố mẹ em bao bọc. Còn em lấy chồng 5 năm đi thuê trọ chật chội nhưng nhà đẻ lại dửng dưng chẳng bao giờ hỏi han tới.

Đấy, không nhắc tới thì thôi chứ nhắc lại buồn. Bố mẹ đẻ em tư tưởng cổ hủ trọng nam khinh nữ, sống thiên vị lắm. Ngay từ lúc còn nhỏ, 2 anh trai em đã được ông bà yêu chiều hơn. Mang tiếng là con gá‌i mà em toàn phải mặc lại quần áo thừa của các anh. Học hành cũng vậy, các anh được nuôi học đại học, sắm xe đi làm. Em học hết cấp 3 bị bố mẹ bắt nghỉ. Ông bà bảo:

“Con gá‌i học lắm tích sự gì. Giờ chúng tao còng lưng nuôi mày học cao, tới lúc ra trường đi làm, biết kiế‌м tiền mày lại lấy chồng. thâ‌n già được nhờ cậy gì con gá‌i”.

Mặc cho em khóc lóc van xin, bố mẹ nhất quyết không đồng ý cho học tiếp. Sau tốt nghiệp lớp 12, em lên thành phố xin việc rồi thi vào 1 trường trung cấp dạy nghề. Ra trường tự tìm việc, bố mẹ không hỏi han nửa lời luôn. Trong khi đó, các anh em đi học được bố mẹ chu cấp từ a tới z, ra trường đi làm thi thoảng còn về xin tiền tiêu thêm. Mỗi anh lấy vợ đều được bố mẹ đều cho nhà cửa xây cất đàng hoàng. Em lại khác, ngày lấy chồng, bố mẹ cho đúng 1 chỉ vàng không hơn không kém.

Khổ cái vợ chồng em đều làm công nhân, lương ba cọc ba đồng. Gia đình chồng không có điều kiện, sau cưới 2 đứa phải đi thuê nhà, cộng thêm con cái nheo nhóc đâm ra kinh tế eo hẹp. Đã vậy con em sức khỏe yếu, nay ố‌m mai đau suốt. Có hôm bí quá, thấy bố mẹ đẻ ở gần em mang sang gửi mà ông bà không trông cho, họ nói rằng:

“Chúng tao trông 3, 4 đứa cháu nội rồi, sức đâu chăm cháu ngoại nữa. Gọi bố mẹ chồng mày lên mà trông nó. Cháu nhà ông bà ấy chứ cháu gì nhà này”,

Chẳng còn cách nào, em lại phải xin nghỉ ở nhà với con, nhanh thì 1, 2 ngày, lâu có khi nửa tháng. Mà cứ nghỉ là em không có lương thành thử nghèo mãi hoàn nghèo.

Cực nhất là đợt này do ảnh hưởng của dịc‌h dã, chồng em mấ‌t việc, nhà 3 miệng ăn chỉ trông chờ vào đồng lương còm cõi của em. Nếu không phải thuê nhà còn đỡ, cực chẳng đã, em về ngoại xin giúp đỡ. Vì ngoài căn nhà 4 tầng đang ở, ông bà còn 3 căn hộ cho người ta thuê mỗi tháng thu về gần hơn 40 triệu. Em tính xin ông bà cho 1 căn nhỏ nhất gần nhà, sau này có điều kiện em sẽ trả cho ông bà theo giá thị trường, vậy mà vừa nghe em nói, bố mẹ gạt phắt luôn:


“Mấy căn nhà đó nếu có cho, chúng tao cũng chỉ cho con trai. Con gá‌i không đến lượt. Mày lấy chồng rồi coi như không liên quan tới bố mẹ nữa. Giàu nghèo, khó khổ gì tự xoay xở”.

Nghe bố mẹ nói mà em tủi thâ‌n chảy nước mắt các chị ạ. Người ta cứ bảo không ai thương con cái bằng bố mẹ nhưng sao em lại chẳng bao giờ cảm nhận được sự quan tâm, chia sẻ của người sinh ra mình như thế?

Ảnh minh họa: Nguồn Internet 

About Trần Lê

Check Also

Đặt tiền cọc mua nhà không hỏi vợ, chồng quá coi thường tôi

Cách đây hơn một tháng, được cha mẹ hai bên ngỏ ý cho một khoản …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *