Home / Đời Sống Và Du Lịch / Ford cố tình ra mắt Focus và Fiesta dùng hộp số PowerShift bị lỗi?. Xe hơi Xe máy

Ford cố tình ra mắt Focus và Fiesta dùng hộp số PowerShift bị lỗi?. Xe hơi Xe máy

Một báo cáo gần đây được trang tin The Detroit Free Press đăng tải đã cho biết nhà sản xuất ô tô Mỹ Ford cố tình ra mắt các mẫu xe Focus và Fiesta vào năm 2011 với các hộp số bị lỗi.


Ford cố tình ra mắt Focus và Fiesta được trang bị hộp số PowerShift bị lỗi?

Theo trang tin ô tô Carscoops, hiện tại nhà sản xuất ô tô Mỹ đang gặp phải hàng nghìn khiếu nại của người dùng liên quan đến hộp số ly hợp kép PowerShift trang bị trên các mẫu xe Focus và Fiesta. Tuy nhiên, phía Ford vẫn từ chối thực hiện một triệu cuộc hồi “đắt tiền” để giải quyết vấn đề.

Bản báo cáo của trang tin The Detroit Free Press tiết lộ rằng một số vấn đề bắt nguồn từ việc Ford chỉ quyết định sử dụng hộp số ly hợp kép muộn trong thiết kế của hai mẫu xe và trước đó chưa cung cấp hộp số như vậy tại thị trường Mỹ.

Các kỹ sư đã liên tục cảnh báo Ford rằng hệ thống truyền động chưa sẵn sàng, nhưng công ty đã đẩy mạnh việc trang bị lên những chiếc xe và cũng biết rõ rằng các vấn đề vẫn tồn tại đối với bộ ly hợp kép.

Ngay sau khi những chiếc xe ra mắt từ năm 2011, hàng chục nghìn phàn nàn của khách hàng đã được gửi tới Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA).

The Detroit Free Press báo cáo rằng đã có ít nhất 4.300 đơn khiếu nại đã được gửi tới với nhiều vấn đề liên quan đến lỗi hộp số trang bị trên xe.

5 năm sau đó, trung tâm sản xuất tiên tiến mới Blue Oval của hãng xe Mỹ Ford cho biết họ đang cố gắng tìm cách khắc phục nhưng từ chối đưa ra lệnh thu hồi và thông báo tới các đại lý để họ nói với khách hàng rằng những chiếc xe vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, ngày 24/3/2017, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Ford để giải quyết các khiếu nại của hơn 1,9 triệu chủ sở hữu hiện tại hoặc trước đây của các mẫu xe Focus đời 2012-2016 và đời 2011-2016 được trang bị hộp số ly hợp kép của Ford. Sự việc buộc nhà sản xuất ô tô đã phải đưa ra một thỏa thuận thanh toán trị giá 35 triệu USD để khắc phục. .

Không chỉ riêng tại thị trường Mỹ, 421 chủ xe tại Thái Lan cũng gửi đơn kiện Ford Thái Lan vì lỗi liên quan đến hộp số PowerShift.

Ở Việt Nam, không ít khách hàng cũng gặp vấn đề với hộp số PowerShift, một số đã kiện Ford ra tòa vì lỗi trên. Ford Việt Nam không chính thức triệu hồi với lỗi hộp số PowerShift, mà thực hiện các biện pháp khắc phục như thay thế vật liệu mới nhất cho các xe trang bị hộp số PowerShift, gia hạn bảo hành với các hạng mục gồm ly hợp, gioăng trục sơ cấp và nâng cấp phần mềm điều khiển hộp số.

» Phát thèm xe mới 2019 Suzuki Gixxer chốt giá 34 triệu đồng
» Ford Việt Nam trao giải cho cuộc thi sáng tạo dán đề can trên xe SUV Ford EcoSport

About Trần Lê

Check Also

‘Ai cũng sẽ làm như mình thôi’

Chàng trai xăm hình trả lại gần 11 triệu tiền việ‌n phí cho người phụ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *