Home / Đời Sống Và Du Lịch / Đừng vội cho ngay muối khi xào rau và nếu thiếu bước này, rau sẽ nhanh nhũn, không xanh. Ẩm Thực

Đừng vội cho ngay muối khi xào rau và nếu thiếu bước này, rau sẽ nhanh nhũn, không xanh. Ẩm Thực

Nếu không cho ngay muối vào khi mới xào rau thì phải cho vào thời điểm nào là điều chị em quan tâm.


ảnh minh họa

Rau xào là món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị đậm đà, lại có chút giòn giòn, thơm nức. Nhất là tiết trời se lạnh, trên mâm cơm có thêm một đĩa rau xanh mướt, tươi ngon thì còn gì thích bằng.

Thế nhưng, xào rau để được xanh và giòn lại không phải là việc đơn giản. Bởi rất nhiều chị em thường xuyên làm các món rau xào vẫn khiến rau bị thâm xỉn, không xanh thậm chí còn bị mềm, nhũn.

Những người có kinh nghiệm nấu ăn lâu năm đã khẳng định, bí quyết không phải là nằm ở chỗ phải chần rau, ngâm rau trong nước đá rồi mới xào thì rau sẽ xanh giòn. Đó chỉ là một cách. Nguyên nhân làm cho rau xào thâm xỉn, mềm không giòn còn là do bạn cho muối vào quá sớm.

Có một số chị em thường sau khi phi thơm hành/tỏi hoặc làm nóng dầu ăn xong, thả rau vào thì ngay lập tức ra cho muối (bột canh) vào. Nhưng chính điều này khiến nước trong rau thoát ra sớm hơn, nó làm cho rau nhanh mềm, có màu không xanh.

Do đó, bạn chỉ nên cho muối vào khi rau đã gần chín. Nếu bạn lo lắng việc cho muối vào muộn quá, không kịp ngấm sẽ khiến rau bị nhạt thì khi nấu, có thể thêm một chút xíu nước tương vì nước tương cũng có chút vị mặn, lại khiến món rau xào có thêm hương vị. Lưu ý, không cho nhiều nước tương làm ảnh hưởng đến màu của rau. Khi rau gần chín thì cho muối với lượng phù hợp vào là được.

Chúc các bạn thành công!

» Bạch tuộc nhúng dấm tươi giòn mê hoặc du khách khi đến Cà Mau
» Xây dựng Huế thành ‘kinh đô ẩm thực’

About Trần Lê

Check Also

Vua Hài Kịch đòi xơi gái xinh đánh rơi chìa khóa bị bóc thêm phốt xù nợ 40 triệuĂn Chơi

Nhiều sự thật về Vua Hài Kịch được tiết lộ: Không phải cô gái đán‌h …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *