Home / Tâm Sự Gia Đình / Dùng thuốc giảm trọng lượng để khống chế muỗi gây bệnh. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Dùng thuốc giảm trọng lượng để khống chế muỗi gây bệnh. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Theo The Daily Mail, các nhà khoa học ở Đại học Rockefeller, Mỹ, đã tìm ra một giải pháp bất ngờ trong cuộc chiến chống muỗi Aedes aegypti gây bệnh sốt rét, virus Zika và sốt xuất huyết. Họ đề xuất cung cấp cho côn trùng loại thuốc vốn hay được dùng để giảm trọng lượng cơ thể, khiến muỗi cái không còn hứng thú đốt người để hút máu.


ảnh minh họa

Cụ thể, loại thuốc giảm cân cho muỗi là các sản phẩm có chứa thụ thể giống NPY (NPY-like receptors). Mặc dù muỗi không cần phải theo dõi cân nặng, nhưng việc cho chúng các loại thuốc giảm cân có thể chống lại sự lây lan của bệnh sốt rét, sốt Zika và sốt xuất huyết do thuốc thay đổi hành vi của muỗi, khiến muỗi không còn muốn đốt người.

Các nhà nghiên cứu đã thử nghiệm và nhận thấy những con côn trùng được cho dùng thuốc có chứa thụ thể giống NPY thì lơ là việc đốt tay người. Các thụ thể giống NPY điều chỉnh sự thèm ăn ở các sinh vật khác nhau, từ giun tròn đến người. Chúng được sử dụng tích cực trong các loại thuốc thử nghiệm được bào chế để kiểm soát hành vi ăn uống và ngăn ngừa tình trạng ăn quá nhiều.

Các nhà khoa học tin rằng nếu muỗi cái có thể bị dụ dỗ nhận các loại thuốc này thì có thể giúp kiểm soát các căn bệnh chết người.

» Tại sao một số người ăn rất nhiều nhưng vẫn gầy?
» Cô gái 21 tuổi bị đột quỵ, nguyên nhân không ngờ đến từ bạn trai

About Trần Lê

Check Also

Vợ chắt chiu, cơm bụi 20k không dám ăn. Chồng bất tài lại sĩ, lừa cả vợ lấy 300 triệu. Bỏ thôi chứ vương vấn g

“Một người bạn của tôi đã l‌y hô‌n cách đây vài tháng. Lý do của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *