Home / Tâm Sự Gia Đình / Đừng đòi hỏi, hãy yêu thương vợ mình như khi 2 người chưa kết hôn. Tình Yêu Hôn Nhân

Đừng đòi hỏi, hãy yêu thương vợ mình như khi 2 người chưa kết hôn. Tình Yêu Hôn Nhân

Các anh có tin không? Sau khi kết hôn, nhan sắc và tính cách của người vợ như thế nào chủ yếu là do người chồng.


ảnh minh họa

Hãy yêu thương vợ mình như khi 2 người chưa kết hôn

Hai người đàn ông đều kết hôn đã 10 năm, vào một hôm cùng đưa vợ mình đi dự tiệc. Sau khi hát hò nhảy múa chán chê, hai người vợ cùng ngồi một bên bàn luận về gia đình và chồng con. Còn các anh chồng cùng nhau uống rượu chuyện trò.

Anh K. nói: “Vợ anh đẹp thật!”.

Anh H. nheo mắt nhìn vợ, trông như đôi môi nhỏ nhắn của vợ đang mỉm cười dịu dàng vậy.

Anh K. nói tiếp: “Chắc hai vợ chồng anh mới kết hôn không lâu đúng không. Nhìn là biết ngay?”.

Anh H. trả lời: “Không lâu, mới 10 năm thôi.”.

Anh K. ngạc nhiên: “Sao có thể chứ, nhìn hai người như đôi vợ chồng mới cưới vậy. Tôi và vợ cũng đã kết hôn 10 năm rồi, anh xem, vợ tôi bắt đầu thay đổi rồi, sắp thành bà già tới nơi rồi, nhìn thế nào cũng không thuận mắt, đi đâu cũng không dám cho cô ấy đi cùng.

Tôi mà có được người vợ đẹp như vợ anh thì tốt biết bao. Có điều nhìn đôi bàn tay trắng nõn ngọc ngà của vợ anh chắc cô ấy không biết làm việc nhà nhỉ? Về phương diện này so sánh thì vợ tôi ăn đứt vợ anh là cái chắc. Đúng không? Cô ấy bận bịu công việc nhưng vẫn chăm sóc cả gia đình vô cùng chu đáo”.

Anh H. cười nói: “Anh lại sai rồi. Vợ tôi trông bề ngoài như tiểu thư con nhà giàu, ai cũng tưởng cô ấy không biết làm gì, nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại, việc nhà cái gì cô ấy cũng lo liệu đâu vào đấy hết. Được cái con gái tôi giống hệt mẹ cả ngoại hình lẫn tính cách”.

Mặt Anh K. có chút đổi sắc, buồn rầu nghĩ: “Cùng là phụ nữ mà sao lại khác biệt lớn đến vậy chứ?”.

Anh H. phù một hơi thuốc lá, nhẹ nhàng nói: “Tôi có thể nhớ một cách rất rõ ràng chuyện cô ấy thích ăn gì, thích làm gì, thậm chí cô ấy muốn nói gì tôi cũng có thể đoán ra.

Từ xưa đến nay tôi luôn đối xử tốt hết mức có thể với cô ấy, ngay cả chuyện dây giày cô ấy có bị tuột giữa đường tôi cũng ngồi xuống buộc lại cho cô ấy. Khi chân mỏi tôi có thể mát xa cho cô ấy, Tan sở tôi đều mua chút điểm tâm cô ấy thích ăn đem về nhà, sáng dậy đều hôn lên trán cô ấy, trời mưa bất chợt tôi có thể phi xe từ cơ quan đến chợ đón cô ấy.

Cô ấy luôn vì gia đình hi sinh không biết bao nhiêu điều, lúc nào cũng tiết kiệm từng xu từng đồng, đến cái áo cũ rồi cũng không dám mua cái mới, tôi biết tính cô ấy nên luôn mua về nhà trước rồi mới cho cô ấy biết, hơn nữa đồ trang điểm cũng do một tay tôi sắm cho cô ấy. Anh có làm được những điều đó không? Anh đã bao giờ vì vợ mà làm những chuyện như vậy chưa?”.

Anh K. ngượng chín mặt, vì anh ta đang nghĩ đến cái cảnh một ngày bình thường ở nhà mình. Suốt ngày chỉ biết gào thét chỉ tay 5 ngón, cả gia đình đều phải nhìn sắc mặt anh ta mà sống. Có lần chỉ vì vợ mua chiếc áo mới mà 2 vợ chồng cãi nhau. Càng đừng bao giờ nhắc đến những hành động như vậy với vợ.

Anh H. lại nói tiếp: “Vợ mình không thương thì thương ai, phụ nữ sau khi kết hôn mà mất đi một phần tình yêu của chồng thì khác gì hoa không được tưới nước, viên ngọc trai không còn phát sáng.

Đàn ông bản lĩnh thương yêu vợ, đàn ông thiếu bản lĩnh chỉ yêu bản thân mình

Người đàn ông bản lĩnh không bao giờ tức giận với vợ mình, anh ấy biết rằng một người chồng tốt sẽ không tranh hơn thua với vợ. Phụ nữ cần được yêu thương bằng cả trái tim, chứ không phải là nơi để trút giận những khi bực bội trong lòng.

Người đàn ông bản lĩnh sẽ hiểu rằng, vợ hay càm ràm là vì quá quan tâm tới từng sợi tơ kẽ tóc của chồng và vì muốn chồng mình hoàn hảo hơn. Anh ấy biết rằng làm tổn thương người thân là điều đau lòng nhất, cũng là biểu hiện của một gã đàn ông bất tài. Cho nên nam nhi phải học cách thấu hiểu phụ nữ mới biết trân trọng những gì mình đang có.

Ngược lại, đàn ông thiếu bản lĩnh chỉ luôn tranh hơn thua với vợ, bởi vì anh ấy đã quen ra uy ra oai trong nhà.

Thậm chí khi nóng giận, anh ấy còn sẵn sàng thượng cẳng chân hạ cẳng tay với cô gái của đời mình. Bản thân làm sai nhưng lại thường oán trách người khác, oán trách ông trời bất công, mà không tìm khuyết điểm của chính mình. Anh ấy luôn cho rằng: “Tôi làm đúng”, còn người khác thì luôn luôn sai, do đó chuyện gì cũng đều phải làm theo, nghĩ theo tâm tư của anh ấy thì mới thuận.

Đàn ông bản lĩnh biết tạo dựng hạnh phúc, đàn ông thiếu bản lĩnh chỉ khiến hạnh phúc tiêu tan

Người đàn ông bản lĩnh sẽ có một gia đình hạnh phúc. Bởi vì họ học được cách tôn trọng, săn sóc và bao dung vợ mình. Họ hiểu rằng yêu một người là như thế nào. Người đàn ông bản lĩnh hiểu được đạo lý “Gia đình hòa thuận vạn sự hưng”, cho nên anh ấy sẽ biết trân trọng người phụ nữ của mình.

Ngược lại, đàn ông thiếu bản lĩnh sẽ khiến hạnh phúc trở nên ngắn ngủi. Sau một thời gian lâu thì tình cảm cũng dần dần rời bỏ anh ấy mà đi. Bởi vì tình yêu dưới uy quyền không phải là yêu thương, mà chỉ là nô dịch.

Người đàn ông như vậy không hiểu được giá trị đáng trân trọng của gia đình. Anh ấy cho rằng phụ nữ phó xuất cho chồng con là điều đương nhiên và cần thiết. Trong ý niệm của anh ấy chỉ có bản thân là quan trọng nhất, nên anh ấy cũng không muốn lo nghĩ cho người.

» Sự thật cay đắng về bạn gái ngoan hiền của thiếu gia đa tình
» Bị mẹ chồng dè bỉu gọi là ‘thợ mỏ’, nàng dâu liền chứng minh biết ‘đào’ đúng kiểu khiến bà ấm ức vì thua

About Trần Lê

Check Also

Dấu hiệu sớm của bệnh đái tháo đường. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Mặc dù đái tháo đường là bện‌h khá quen thuộc, nhưng nhiều người vẫn không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *