Home / Đời Sống Và Du Lịch / dùng đỗ để làm kimbap, cuộn xong nhìn mà ‘tá hoả’

dùng đỗ để làm kimbap, cuộn xong nhìn mà ‘tá hoả’Nghe sai sai thế nhưng món kimbap của Bà Tân Vlog vẫn rất có lý đấy nhé!

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xem Video: Hướng dẫn làm món cơm trộn Bibimbap tuyệt ngon ngay tại nhà (K-food)‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

Sử dụng nguyên liệu “khác người” để nấu ăn dường như đã trở thành điều quá quen thuộc mà cư dân mạng phát hiện được trong các vlog của bà Tân. Bằng một cách tài tình, dù sai nguyên liệu nhưng các món ăn của Bà Tân Vlog vẫn được hoàn thành và nhận những lời khen không ngớt từ các cháu hàng xóm. 

Có thể nói, bà Tân rất giỏi trong việc “hợp thức hoá” các nguyên liệu lạ lẫm vào các món ăn quen thuộc. Điển hình như mới đây, bà lại tiếp tục biến tấu món kimbap chiên với đỗ đũa (đậu đũa) – một loại nguyên liệu mà rất hiếm, thậm chí chẳng có ai dùng để làm món cơm cuộn này cả.

Các nguyên liệu mà bà Tân chuẩn bị để làm món kimbap chiên, trong đó có cả đỗ đũa.

Thông thường, loại rau mà đa số mọi người dùng để lam kimbap là rau cải hoặc dưa chuột để cuộn cùng trứng rán, cà rốt, xúc xích… – tất cả đều được thái dạng s‌ợi dài). Việc dùng đỗ đũa để thay thế gần như chưa từng có ai thử cả bởi hương vị của loại quả này có vẻ như hơi không ăn nhập với các thành phần còn lại và có thể khiến món ăn mang mùi vị khá‌c.

Tuy xét về hương vị thì có vẻ sai sai nhưng về quá trình làm thì cũng khá logic nhé! Cũng là một loại rau, đỗ đũa lại dài, khi xếp vào nhân kimbap để cuộn thì rất phù hợp về mặt hình dáng và “match” với xúc xích, trứng rán và cà rốt thái s‌ợi đấy nhỉ?


Dù sao thì những chiếc kimbap của bà Tân cũng đã được cuộn thành công. Tạm gác lại chuyện nguyên liệu một chút nhé, bởi vì sau khi thái từng miếng ra thì có điều gì đó “khác thường” nữa rồi này!

Thử nhìn mà xem, thật là khác biệt với món kimbap thường thấy nhỉ? Phần nhân nhỏ xíu lọt thỏm gi‌ữa “nghìn trùng” hạt cơm. Có miếng thì phần nhân còn… nằm ngang chứ không cuộn gọn ở gi‌ữa như công thức. 

Có vẻ như bà Tân đã cho hơi ít nhân còn cơm thì lại quá nhiều. Việc những miếng nhân nằm “lạc lối” như vậy cũng không quá lạ với những ai ít khi làm kimbap. Và việc làm cả một mâm siêu to khổng lồ như bà thì không thể tránh khỏi sai sót được.


Dù sao thì cuối cùng, mâm kimbap vẫn được hoàn thiện và nhận những lời khen không ngớt từ các cháu. Thế cũng là điều hạnh phúc đối với Bà Tân Vlog rồi!

About Trần Lê

Check Also

Đám cưới đặc biệt của vợ chồng Hà Nội sau 50 năm chung sống

Đám cưới sau nửa thế kỷ chung sống Ông Nguyễn Hồng Lĩnh (SN 1946, quê …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *