Home / Đời Sống Và Du Lịch / Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, làm theo cách này xương mới thơm và nước dùng trong. Ẩm Thực

Đừng cho ngay xương vào nước để hầm, làm theo cách này xương mới thơm và nước dùng trong. Ẩm Thực

Cho ngay vào nước để hầm khiến xương không thơm, nước không trong, đây mới là bí kíp.


ảnh minh họa

Hầm xương để lấy nước dùng, nấu canh, làm lẩu, hay nấu cháo là cách chế biến quen thuộc của nhiều chị em. Tuy nhiên để xương luôn thơm, nước dùng trong, có màu đẹp mắt thì lại không hề dễ.

Nhiều người sau khi rửa sạch xương, cho ngay xương vào hầm với nước chưa chắc đã khiến xương được thơm mà nước dùng rất dễ bị đục. Do đó, đầu bếp lâu năm chỉ ra bí quyết hầm xương dưới đây, chị em có thể tham khảo.

Đầu tiên, xương mua về được rửa sạch, chặt khúc vừa ăn. Nếu có thể bạn nên nhờ người bán hàng chặt giúp tránh việc làm vỡ xương ống, khiến tủy bị nát ra, vừa không thẩm mỹ lại mất dinh dưỡng, rất lãng phí.

Gừng rửa sạch, thái lát. Cho nước vào nồi, thêm 2 lát gừng, một chút rượu nấu ăn rồi đun sôi. Sau đó cho xương vào luộc 5 phút để xương ra bọt và hết các vết máu dư thừa. Với cách này, sẽ giúp xương sạch, hết mùi hôi.

Cho xương ra, rửa lại thật sạch với nước nóng, (không nên rửa bằng nước lạnh khiến thịt ở xương bị “sốc nhiệt”, co lại, các chất bẩn bị giữ lại, không sạch hoàn toàn).

Trong một chảo, phết một xíu dầu ăn lên, sau đó cho xương vào đảo sơ cho thơm rồi tắt bếp. Đun sôi một nồi nước, cho xương vào, thêm vài lát gừng, đậy vung lại, đun cho đến khi xương nhừ. Lưu ý, không cho muối sớm vào nước hầm xương mà chỉ nên cho khi xương hầm gần được, cho muối sớm cũng khiến nước xương không trong.

Giờ xương hầm đã xong, vừa trong lại thơm nức, bạn có thể tùy ý sử dụng và chế biến thành món mình thích! Chúc các bạn thành công!

» Tối nay ăn gì: Hướng dẫn cách làm chim bồ câu hầm thuốc bắc cực kỳ bổ dưỡng
» Cho cả con gà vào nồi cơm điện, rồi ‘ngồi chơi xơi nước’ đợi sẽ được món nướng tuyệt ngon

About Trần Lê

Check Also

Cô gái đăng clip “Anh ấy đã có vợ và 2 con, đêm nào cũng đến với mình” bị chửi tóe khói

Rõ là chồng nhưng cô gá‌i lại đăng cli‌p lên Tiktok để câu like cùng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *