Home / Tâm Sự Gia Đình / Đời phụ nữ khổ sở trăm bề cũng không bằng 1 cái dại duy nhất này. Tâm Sự Bạn Gái

Đời phụ nữ khổ sở trăm bề cũng không bằng 1 cái dại duy nhất này. Tâm Sự Bạn Gái

Phụ nữ sinh ra vốn khổ, vốn thiệt thòi nhưng rốt cuộc cũng không dại bằng việc yêu người khác hơn bản thân mình.


ảnh minh họa

Phụ nữ nhiều người từ khi sinh ra đều sống theo những gì cha mẹ mong muốn. Vì họ biết họ có được trên đời này là nhờ vào cha mẹ cưu mang, và làm theo những gì cha mẹ muốn là một sự báo hiếu khi chưa kiếm được tiền và độc lập. Họ bằng lòng gò mình vào những khuôn khổ phụ nữ có thể không cần học nhiều nhưng nhất định phải biết điều, phải duyên dáng nhẹ nhàng, phải hy sinh tận tụy như bà như mẹ đã từng.

Đến khi tìm được tấm chồng nương nhờ, đàn bà lại đặt đời mình vào tay một người đàn ông xa lại. Cứ đem hết sướng khổ, hạnh phúc hay bất hạnh để người ấy quyết. Có người bản lĩnh sẽ vùng dậy nắm lấy số phận của mình, còn người yếu đuối thì cứ để chồng làm chủ cả đời. Đến khi có con, đàn bà lại muốn sống vì con.

Con chẳng bắt đàn bà phải bất hạnh, phải khổ đau, nhưng với đàn bà, con là thứ tài sản lớn nhất. Đàn bà có thể sống vì con, cũng có thể chết vì con. Đó là tấm lòng người mẹ, là đức hy sinh lớn nhất ở đàn bà.

Suy cho cùng, cuộc đời đàn bà đều có thể sống vì người khác, chỉ chừa khổ tâm cho riêng mình. Bởi đâu ai hiểu hết đàn bà sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi. Cái khổ thứ nhất là từ khi sinh ra đã là phận nữ nhi từ nhỏ đã yếu ớt hơn, còn mang những nỗi đau về thể xác khi tới tuổi dậy thì hành kinh.

Cái khổ thứ hai là lấy chồng là phải theo chồng, bỏ hết tháng năm tuổi trẻ, bỏ luôn những gì bản thân chưa lo xong cho chính mình. Cái khổ thứ ba là khi sinh con vượt cạn một mình, bước qua cửa tử để một sinh linh chào đời. Cái khổ thứ tư là hàng dài những đau lòng, ấm ức, tủi hổ nếu chồng lười biếng, vô tâm, hay thậm chí là ngoại tình.

Đời đàn bà, lắm cái khổ là vậy mà cũng không bằng một cái dại. Dại là chỉ sống vì chồng, coi chồng là cả cuộc đời, xem con là sinh mệnh. Lấy chồng rồi là như giao phó hết niềm vui hạnh phúc cho chồng, giam mình vào cái lồng son gia đình, mà quên hết những niềm vui bên ngoài.

Đàn bà làm hậu phương cho đàn ông, cùng đàn ông sống chết với thăng trầm, đàn ông đau một đàn bà đau mười, đàn ông hạnh phúc một đàn bà hạnh phúc trăm vạn. Mà nếu có lỡ khổ đau, đàn bà cũng cam chịu, không oán than một lời. Như muôn đời người ta vẫn nói, còn chồng theo chồng, mất chồng theo con. Kim chỉ nam của cuộc đời đàn bà không chồng thì là con, mà chưa giờ là chính mình. Bởi thế mà bao kiếp đàn bà vẫn than khổ, cũng không thể thoát khổ.

Ai cũng biết có chồng con rồi, có đàn bà nào lại không ưu tiên gia đình trên hết. Nhưng sống vì ai cũng đừng quên sống vì mình. Trái tim có là của ai, thể xác từng trao ai, thời gian cho ai nhiều cũng đừng quên cho lòng mình những bông hoa để đẹp và hạnh phúc, hơn là chỉ nhận lại gai nhọn thấu tim gan. Đàn bà sống nhờ vào ai, cũng hãy cậy vào chính mình đầu tiên. Đàn bà sống cho ai, cũng hãy nhớ cho mình đầu tiên. Đàn bà sống nghe ai, cũng đừng chỉ nghe thiên hạ rồi đổi thay bản thân. Khó nhất và ngu ngốc nhất đời đàn bà là sống vì lời người ta nói.

Bởi nhiều khi bạn hi sinh quá nhiều cho chồng con và dần dần mọi người trong gia đình bạn xem đó là điều đương nhiên. Nếu thỉnh thoảng bạn nấu cho chồng con một bữa ăn ngon, giặt giũ ủi là cho vài bộ quần áo thì chồng con bạn sẽ xem đó là điều cực kỳ đáng quý. Chắc hẳn đã ôm lấy bạn, hôn bạn và cảm ơn.

Thế nhưng ngày nào đi làm về cũng có cơm ngon canh ngọt bày sẵn ra bàn. Sáng sớm đi làm đã có sơ mi, quần dài, cà vạt treo sẵn ở móc áo. Dần dần người đàn ông xem điều đó là đương nhiên. Họ đương nhiên hưởng thụ những nỗ lực và hy sinh của bạn. Còn bạn đương nhiên xem điều đó là trách nhiệm của mình.

Đàn ông sẽ xem chuyện đó là một trong muôn vàn trách nhiệm mà bạn phải đảm nhiệm khi đứng bên cạnh cuộc đời của anh ta.

Có bao giờ bạn nghĩ trong khi bạn đang vùi đầu vào viêc quét nhà, rửa chén với mớ tóc bù xù thì chồng bạn đang ở một nơi nào đó, đang vui vẻ với chúng bạn hay tay trong tay với một em tóc ép, môi hồng và không biết làm viêc nhà?

Có bao giờ bạn nghĩ trong khi bạn tiếc tiền không dám mua một bộ đầm quyến rũ vì giá cao và thấy hơi trẻ hơn tuổi thì chồng bạn, trong một khoảng khắc đang mua một đống những món hàng đắt giá cho cô bé tóc ép, môi hồng ở trên?

Đến khi mọi chuyện trắng đen rõ ràng bạn mới nhận ra rằng hy sinh là điều sai lầm nhất trong cuộc đời mình. Cuộc sống ngắn ngủi lắm, hãy tận hưởng tất cả những gì bạn có!

Hãy chăm sóc mình và làm thỏa mãn mọi mong muốn của mình trước khi xếp nó sâu vào trong ký ức. Hãy để mình được tận hưởng cuộc sống ngay từ hôm nay chứ đừng mỏi mòn chờ đến ngày nào đó trong chuỗi dài những ngày nhàm chán của bạn.

» Không xinh đẹp, bốc lửa nhưng kiểu phụ nữ này lại khiến đàn ông yêu đến ‘chết đi sống lại’
» Đàn bà tuổi 35, muốn sống hạnh phúc hãy ‘gối đầu giường’ 3 bí mật nho nhỏ này

About Trần Lê

Check Also

Thấy đố‌i tượ‌ng xem mắt đúng chuẩn nhà giàu đẹp trai, tôi chưa kịp mừng đã hốt hoả‌ng ‘b‌ỏ của chạy lấy người’

Tôi lấy lý do bận công việc rồi “chuồn êm“ khỏi con người “nhà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *