Home / Đời Sống Và Du Lịch / Doanh số bán xe SUV của Hyundai tăng mạnh. Xe hơi Xe máy

Doanh số bán xe SUV của Hyundai tăng mạnh. Xe hơi Xe máy

Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Hàn Quốc Hyundai Motor Co. có thể ghi nhận sự cải thiện lợi nhuận trong quý I/2019 nhờ doanh số bán các dòng xe thể thao đa dụng (SUV) tăng mạnh và đồng won yếu.


Mẫu xe của hãng Hyundai được giới thiệu tại Triển lãm ô tô Brussels, Bỉ, ngày 18/1/2019.

Theo dự báo vừa công bố của công ty nghiên cứu thị trường FnGuide, có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc), lợi nhuận ròng của Hyundai trong quý I/2019 ước đạt 762 tỷ won (667 triệu USD), tăng 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Theo giới phân tích, doanh số bán dòng xe SUV cao cấp Palisade tại thị trường nội địa tăng mạnh và đồng won suy yếu so với đồng USD đã giúp kết quả kinh doanh của Hyundai khởi sắc trong quý I vừa qua.

Hyundai đã cho ra mắt mẫu xe SUV Palisade cỡ lớn, với hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động 4 bánh HTRAC, tại thị trường trong nước vào tháng 12/2018 và dự định chào bán tại Mỹ vào mùa Hè năm nay.

Trong khi đó, theo số liệu từ Ngân hàng trung ương Hàn Quốc, đồng won của nước này đã rơi xuống mức trung bình 1.125,08 won/USD trong quý I/2019, từ mức 1.072,29 won/USD của cùng kỳ năm 2018.

Hyundai dự tính đạt lợi nhuận hoạt động trong ba tháng đầu năm nay 812 tỷ won, tăng 19% so với cùng kỳ năm trước. Doanh thu của hãng cũng được dự báo tăng 3,5%, lên 23,23 nghìn tỷ won.

Tuy nhiên, nếu xu hướng kinh doanh tích cực trong quý I/2019 không tiếp diễn trong thời gian tới, cũng như đồng won mạnh lên so với các đồng tiền tại thị trường mới nổi và chi phí liên quan đến việc chậm trễ ra mắt mẫu xe sedan Sonata hoàn toàn mới trong tháng này có thể tạo sức ép cho Hyundai.

» Toyota sẽ cung cấp công nghệ ô tô pin nhiên liệu cho Beijing Automotive
» Toyota thành lập viện nghiên cứu công nghệ xanh sử dụng hydro tại Trung Quốc

About Trần Lê

Check Also

Vụng mà thành khéo,các chị em muốn mua sắm Tết thật nhẹ nhàng chỉ việc nghe bà nội trợ thông thái mách mẹo sau

Muốn tiết kiệm tiền mua sắm dịp Tết, bạn cần phải dự trù trước một …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *