Home / Tâm Sự Gia Đình / Đi chơi về khuya, tôi chế‌t đứng khi thấy vợ nằm sõng soài bên cạnh tấm ảnh cưới dưới nền gạch

Đi chơi về khuya, tôi chế‌t đứng khi thấy vợ nằm sõng soài bên cạnh tấm ảnh cưới dưới nền gạch


Nhìn vợ ngất xỉu bên cạnh tấm ảnh cưới mà tôi bàng hoàng, vội vã hô hoán mọi người đưa vợ vào việ‌n.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xin chào Hướng Dương,

Vợ tôi đang nằm việ‌n điều trị Hướng Dương ạ. Tất cả cũng do tôi mà ra nhưng tôi hối hận cũng muộn rồi. 

Chẳng là vợ chồng tôi sống với nhau hơn 3 năm nay nên tình cảm có phần lạnh nhạt. Mỗi ngày đi làm về, tôi đều chán nản khi thấy vợ đầu bù tóc rối với công việc nhà và con gá‌i 2 tuổi. Thỉnh thoảng tôi cũng có phụ vợ nhưng không nhiều vì tôi không biết làm mấy việc vặt đó, vợ thành thạo hơn nên để cô ấy làm sẽ nhanh.

Mỗi tuần, tôi thường đi nhậu với bạn 2 đến 3 lần. Hướng Dương cũng biết đấy, đàn ông thường có nhiều mối qua‌n h‌ệ mà. Nhưng mỗi lần tôi đi, vợ đều tỏ vẻ khó chịu và trách móc chồng. Mà cô ấy càng tỏ thái độ như thế, tôi càng chán nản và lại đi thường xuyên hơn.

Hôm qua, khi đi nhậu với bạn về, tôi chế‌t đứng khi thấy vợ ngã sõng soài bên cạnh tấm ảnh cưới. Cô ấy ngất xỉu. Hoảng quá, tôi vội vã hô hoán hàng xóm đưa vợ đến việ‌n cấ‌p cứ‌u. Kết quả là vợ tôi đang mang thai đứa bé thứ hai được hơn 2 tháng chị ạ. Cô ấy tỉnh lại, nói là không biết có thai, lại thấy tấm ảnh cưới treo trên đầu giường bị lệch nên leo lên chỉnh lại. Không ngờ trượt chân ngã xuống nền đất. 

Cũng may con tôi không sao nếu không có lẽ tôi hối hận cả đời này. Giờ nhà vợ biết được lý do vợ tôi ngã nên mắng mỏ, trách móc tôi rất nhiều. Bố mẹ vợ còn đòi đưa vợ tôi về bên ấy để chăm sóc cho tốt. Tôi phải làm sao để vợ và nhà vợ tin tưởng tôi thêm lần nữa đây? Tôi không muốn xa vợ con mình. (ngoctrung…@gmail.com)


Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Thật may vì vợ bạn và bé con trong bụn‌g không gặp vấn đề gì. Nhưng qua chuyện này, Hướng Dương mong bạn hãy rút kinh nghiệm và sửa chữa lỗi lầm của mình.

Đầu tiên, bạn hãy nhớ rằng nền tảng của một cuộc hôn nhân hạnh phúc chính là sự tôn trọng và chia sẻ. Việc nhà, chăm sóc con cái, đối nội đối ngoại không phải là công việc của chỉ người phụ nữ. Vợ đã vất vả, hi sinh, chịu nhiều thi‌ệt thòi để sinh con cho bạn, bạn nên trân trọng và thương yêu, chăm sóc, chia sẻ mọi việc với vợ. Nhưng bạn đã làm ngược lại điều đó chỉ bởi suy nghĩ quá ích kỉ. 


Bạn hãy dành thời gian cho gia đình, cho vợ con. Đừng bao giờ để vợ con bạn cảm thấy cô đơn trong chính căn nhà của mình. Hơn nữa, con bạn rồi sẽ lớn, tuổi thơ của con rất ngắn, đừng để con cảm thấy mơ hồ về hình ảnh một người bố. Hãy để vợ con bạn cảm nhận được tình yêu thương của một người chồng, người cha trong gia đình. Khi ấy, tình cảm vợ chồng sẽ trở nên êm ấm, hòa thuận mà thôi.

Thứ hai, hiện tại vợ bạn đang mang thai và cần tĩnh dưỡng. Nếu bạn có thể chăm sóc tốt cho vợ, hãy chân thành nói điều đó với vợ và gia đình vợ. Nhưng nếu bạn không thể làm điều đó, bạn nên để vợ về nhà bố mẹ đẻ một thời gian để nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. 

Mong rằng sau sự cố lần này, bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng của gia đình và sẽ chung tay bồi đắp hạnh phúc với vợ mình.

thâ‌n gửi. 

About Trần Lê

Check Also

Nhận biết các dấu hiệu viêm xoang ở trẻ em

Viêm xoang ở trẻ nhỏ là biến chứng của viêm đường hô hấp trên. …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *