Home / Tâm Sự Gia Đình / Đêm nào con chó nhà nuôi cũng nằm ngủ ở mộ vợ. Tình Yêu Hôn Nhân

Đêm nào con chó nhà nuôi cũng nằm ngủ ở mộ vợ. Tình Yêu Hôn Nhân

1 tháng sau vào 1 đêm mưa gió, con chó vẫn chạy ra mộ cô, thấy mưa lớn quá, lo nó ốm, anh ra gọi nó về thì hốt hoảng thấy mộ cô có vết đào bới.


ảnh minh họa

Anh chị kết hôn với nhau thế mà cũng đã được hơn 1 năm rồi. Thời gian trôi qua thấm thoắt quá. Mà hình như thời gian càng nhiều thì áp lực dồn về phía cô càng lớn thì phải. Cũng đã hơn 1 năm rồi mà vẫn chưa ai thấy cô báo tin hỉ. Hai bên gia đình cũng đều sốt ruột. Tháng nào gặp cô người ta cũng nhin chằm chằm vào bụng cô. Đã từng có một khoảng thời gian cô sợ hãi đến mức không dám đi ra đường vì sợ nghe những lời dị nghị, những lời hỏi thăm móc máy. Cô cũng muốn đi khám thử xem thế nào, liệu sức khỏe của cô có vấn đề gì không thì anh cứ ngăn cô lại. Anh nói với cô rằng việc gì phải khám, cô và anh khỏe mạnh, sinh hoạt đều đặn, sớm muộn gì cũng sẽ có mà thôi. Người ta nói là việc của người ta. Con cái là lộc trời cho đâu phải cứ muốn có là có được. Chẳng có những cặp vợ chồng chung sống với nhau 6, 7 năm trời mới có con đấy hay sao. Vợ chồng cô mới chỉ có một năm sao mà phải nóng vội.

Cô thấy lời anh nói cũng đúng. Nhưng ngặt một nỗi nhà cao cửa rộng mà chỉ có hai vợ chồng ở thì cũng buồn lắm. Cô bỗng nghĩ mình sẽ nuôi một con gì đó. Dạo qua mấy cửa hàng bán thú nuôi nhưng chẳng ưng được bất cứ con nào. Lúc đi ngang qua chợ, rẽ vào mua thức ăn thì cô lại bất chợt nhìn thấy một con chó nhỏ bị nhốt chung với mấy con gà. Ánh mắt nó nhìn cô như đang muốn cầu cứu cô vậy. Cô ngập ngừng một lúc rồi lại gần hỏi mua con chó ấy. Cô mang con chó đi mà chẳng hiểu tại sao mắt nó cứ ướt mèm. Không lẽ chó cũng biết khóc??

Cô mang con chó về, anh thì không có ý kiến gì, miễn sao là cô thích. Nhưng mọi người có vẻ bàn tán về con chó. Họ nói cô bị điên rồi. Xác định nuôi cho vui sao không chọn một con chó cảnh mà nuôi, vừa sạch sẽ lại vừa đáng yêu. Cô chẳng quan tâm, có lẽ phải có duyên thì cô mới gặp chú chó này và quyết định nuôi nó.

(Ảnh minh họa)

Xem Video: [Câu Chuyện Cuộc Sống] Clip ý nghĩa về tình cảm vợ chồng – Thấu hiểu thêm yêu thương

XEM VIDEO CLIP: gDazQBqZy7w

Con chó rất khôn, không bao giờ đi bậy bạ và ăn uống rất sạch sẽ. Nhiều hôm cô đi làm về đã thấy nó ngồi đợi sẵn ở cổng. Cô cởi giầy đã thấy nó công dép đi trong nhà đến cho cô. Có con chó cô cũng thấy đỡ hiu quạnh. 2 năm trôi qua, cô vẫn chưa có thai. Có lẽ cô không thể chờ đợi thêm được nữa. Cô giấu anh đi khám một mình. Nhìn tờ kết luận của bác sĩ, cô ngã gục. Cô không nhớ mình đã khóc nhiều đến mức nào ở bệnh viện. Mọi thứ xung quanh cô sụp đổ. Trở về nhà, cô ôm lấy con chó mà khóc nức nở.

Anh đang đi công tác, ngày mai mới về. Nhìn tấm ảnh cưới của hai vợ chồng, cô càng đau lòng. Nỗi đau này, cô nên một mình gánh chịu nó. Anh là một người chồng tốt, anh không đáng phải chịu khổ cùng cô. Cô để lại lá thư tuyệt mệnh rồi nhảy sông tự tử. Cô không muốn làm khổ anh thêm nữa, cô nghĩ đây cũng là cách giải thoát tốt nhất cho mình. Nhưng rồi…

Anh tìm cô trong điên loạn, vô vọng suốt 1 tuần trời. Mọi người khuyên anh nên tổ chức tang lễ cho cô để cô ra đi cho thanh thản. Nhìn ngôi mộ không xác anh thất thần. Chỉ chớp mắt, anh đã mất đi người phụ nữ mà anh yêu thương nhất.

Từ ngày cô mất, đêm nào con chó cũng ra mộ cô nằm ngủ. Một con chó còn có tình nghĩa, còn thương nhớ cô như vậy, huống hồ là anh. Mọi người bảo anh bán chó vì thân anh anh còn chăm không nổi. Nhưng có lẽ đó là kỉ niệm duy nhất mà cô để lại cho anh nên anh quyết định giữ lại nó.

1 tháng sau vào 1 đêm mưa gió, con chó vẫn chạy ra mộ cô, thấy mưa lớn quá, lo nó ốm, anh ra gọi nó về thì hốt hoảng thấy mộ cô có vết đào bới. Anh còn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra thì có bóng người tiến đến. Nghĩ là ma, anh sợ quá núp sau mộ vợ nhưng kìa, anh có nhìn nhầm không, con chó đang mừng người tiến đến. Con chó này xưa nay không mừng ai ngoài cô, chẳng lẽ…

Anh mạnh dạn bất đèn lên soi thẳng vào bóng người. Anh ngã ngửa khi đó chính là cô, người vợ đã chết của anh. Cô định bỏ chạy nhưng anh lao ra giữ lấy.

-Tại sao em lại lừa dối anh. Tại sao phải để anh đau khổ như vậy?? Anh đã làm gì sai??

-Anh không sai. Là em không sinh được con cho anh. Em muốn giải thoát cho anh để anh đi tìm người khác.

-Anh không cần người khác. Anh cần em!! Chúng ta sẽ nghĩ cách. Xin em đừng bỏ anh!!

Anh và cô ôm chặt lấy nhau mà khóc dưới trời mưa. Ngày nhảy sông hôm đó, cô lại không muốn chết nhưng cũng không thể trở về. Cô nhìn ngôi mộ người ta xây cho mình lại không ngờ con chó phát hiện ra cô. Từ hôm đó, tối nào nó cũng đến đó để mong gặp cô. Người ta có lẽ không tin vào những điều kì diệu nhưng câu chuyện của anh và cô, chắc chắn là như vậy.

» Cách trả thù chồng ngoại tình tàn nhẫn nhất chính là buông tay
» Có bầu trước khi cưới, mẹ chồng khinh miệt đặt tráp 100 nghìn, cô cười khẩy: Mua 1 được 2 còn chê bai…

About Trần Lê

Check Also

Có kiêng hoàn toàn đạm, chất béo khi gan nhiễm mỡ?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Khi biết bị gan nhi‌ễm mỡ nhiều người cho rằng phải ăn kiêng hoàn toàn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *