Home / Tâm Sự Gia Đình / Để tránh tăng cân trở lại, ưu tiên ăn kiêng hay tập thể dục?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Để tránh tăng cân trở lại, ưu tiên ăn kiêng hay tập thể dục?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Giảm cân chưa bao giờ dễ dàng, thậm chí đã giảm cân thành công thì vẫn có thể bị tăng trở lại. Một vấn đề không ít người thắc mắc là để tránh tình trạng này thì ăn kiêng hay tập thể dục là quan trọng hơn.


Tập thể dục có vai trò rất quan trọng với quá trình giảm cân và có thể giúp ngăn tăng cân rở lại

Ăn kiêng và tập thể dục là hai thứ quyết định giúp mục tiêu giảm cân có thành công hay không. Một số ý kiến tin rằng ăn kiêng quan trọng hơn so với tập thể dục với tỷ lệ là 80 % cho ăn kiêng và 20 % cho tập luyện, theo MSN.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây của Trung tâm chăm sóc và sức khỏe thuộc Đại học Colorado Anschutz (Mỹ) phát hiện tập luyện thể thao giúp ngăn tăng cân trở lại tốt hơn so với chế độ ăn kiêng.

Trong nghiên cứu, các chuyên gia đã so sánh 3 nhóm người khác nhau. Nhóm thứ nhất là những người thừa cân, béo phì. Nhóm thứ hai là những người có chỉ số BMI bình thường. Nhóm thứ ba là những người đã giảm cân thành công.

Những người được xem là giảm cân thành công thì phải từng bị thừa cân, béo phì nhưng nay chỉ số BMI đã bằng người khỏe mạnh. Họ phải giảm ít nhất 13,6 kg và giữ được mức này từ 1 năm trở lên.

Kết quả cho thấy sau khi giảm cân thành công, những người tập luyện thường xuyên sẽ duy trì cân nặng tốt hơn những người áp dụng ăn kiêng và tiếp tục cắt giảm lượng calo nạp vào.

Các chuyên gia cho biết tập luyện thể thao có vai trò lớn đối với quá trình giảm cân. Họ cũng tin rằng chỉ cần tập luyện thể thao đúng cách, mọi người có thể ăn bất cứ thứ gì họ muốn, chỉ cần hạn chế những món nhiều bột đường, chất béo động vật và muối, theo MSN.

» Nhóm máu O giúp cơ thể kháng virus sốt rét tốt nhất?
» Phương pháp hạn chế lây lan dịch bệnh truyền nhiễm

About Trần Lê

Check Also

Ghê sợ ánh mắt và những biểu hiện lạ của anh trai chồng. Tâm Sự thầm kín

Nhiều lúc anh ấy còn cố gắng tiếp cận và có những hành động quá …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *