Home / Đời Sống Và Du Lịch / Đề cử cá mòi kho Kiến Thụy là đặc sản quà tặng Hải Phòng. Ẩm Thực

Đề cử cá mòi kho Kiến Thụy là đặc sản quà tặng Hải Phòng. Ẩm Thực

Sở Du lịch TP Hải Phòng vừa nghiên cứu và đề xuất Cá mòi kho Kiến Thụy là đặc sản quà tặng của TP Hải Phòng tới Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.


Các mòi kho Kiến Thụy.

Từ năm 2013 đến năm 2018, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) triển khai Hành trình tìm kiếm các loại đặc sản Việt Nam lần thứ nhất (2013-2018) và nhận được sự quan tâm hỗ trợ, đề cử tích cực từ các địa phương trong cả nước. Mỗi địa phương sở hữu rất nhiều đặc sản mang lại nguồn lợi về kinh tế cho đất nước, góp phần đẩy mạnh ngành du lịch của địa phương. Tất cả các loại đặc sản này đều có thể dùng làm quà tặng trên hành trình khám phá những vùng đất mới của du khách trong và ngoài nước.

Xem Video: Cá mòi kho làng chài Kiến Thụy (Hải Phòng)

Tiếp nối sự thành công đó, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) và Trung tâm Top Việt Nam (VietTop) tiếp tục triển khai Hành trình tìm kiếm các loại đặc sản đặc biệt của từng địa phương trên khắp cả nước lần thứ 2 (2019-2025). Với hành trình lần này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam kết hợp với các Tổ chức Kỷ lục khác trong Liên minh Kỷ lục thế giới – WorldKings (Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á, Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ…) tiến hành quảng bá hình ảnh đặc sản Việt Nam ra phạm vi quốc tế. Danh mục đặc sản có các loại như: đặc sản thiên nhiên (trái cây, nông sản,…) đặc sản quà tặng (bánh kẹo, đồ khô, nem chả, thảo dược, rượu, mắm…)… Hành trình sẽ được triển khai tại tất cả các quận, huyện, thị xã, thành phố trên khắp cả nước (mỗi địa phương có thể đề cử từ 1 đến nhiều đặc sản đặc biệt của vùng mà ít nơi nào có được).

Xem Video: ĐẶC SẢN HẢI PHÒNG – CÁ MÒI KHO LÀNG CHÀI

» Cách làm nấm đùi gà xào sả ớt
» 4 món thơm ngon cho cuối tuần nắng nóng, chồng thích ở nhà hơn đi uống bia ngoài hàng

About Trần Lê

Check Also

Các shop online đua nhau bán mẫu áo phông giống của đại úy Hiền. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Không chỉ gây tranh cãi khi ứng xử chợ búa tại sân bay, nữ đại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *