Home / Tâm Sự Gia Đình / Đấy là sự tính toán dễ thương, nghĩ cạn chứ không thể lỗi tày trời gì khác. Tâm Sự thầm kín

Đấy là sự tính toán dễ thương, nghĩ cạn chứ không thể lỗi tày trời gì khác. Tâm Sự thầm kín

Cháu cưới vợ năm 2014, đứa con trai ra đời năm 2016. Yêu nhau ba năm, có khám phá nhau sớm rồi vượt qua giới hạn. Cháu nói vậy chắc cô cũng hình dung là cháu không lạ gì body người cháu sẽ gọi là vợ và cháu thấy cô ấy rất ổn.


ảnh minh họa

Cô Dạ Hương kính mến!

Có lá thư hỏa tốc này là do có một sự cố trong gia đình khiến cháu bất ngờ, quá sốc, quá khó xử cô ạ.

Cháu đọc sách, cháu biết về phồn thực, cháu còn ngắm nghía các hình vẽ trong sách và biết người cháu yêu thanh mảnh nhưng hứa hẹn sẽ là một phụ nữ phồn thực. Phồn thực đi liền với phúc hậu, trung hậu mà.

Khi sinh con, bác sĩ cứ giục mổ, thì mổ cho an oàn, bây giờ y bác sĩ xử lý đẻ thường kém hơn đẻ mổ. Nhưng hậu quả là không có sữa mẹ do kháng sinh. Mẹ cháu nói đàn bà cho con bú thì mới tốt cho cả mẹ lẫn con.

Vợ cháu có vẻ mừng vì không phải cho con bú, ngực y nguyên, không xệ, không nứt. Cháu hỏi sao nứt, cô ấy mắng chồng dốt, khi cai sữa, sữa căng hết cỡ sẽ nứt ngực rồi mới xẹp, để lại hậu quả theo cô ấy là khôn lường.

Thôi thì đa số phụ nữ đều đẻ mổ, đều mất sữa mà giữ được ngực nguyên. Con vừa tuổi nhà trẻ, vợ cháu đã đi tập gym. Mẹ cháu còn trẻ, bà khá văn minh, vợ biết giữ dáng là để cho chồng, cho con trai của bà có hạnh phúc gia đình, bà không phàn nàn gì cả. Việc đón đưa cháu, nhà trẻ gần nhà, bà đảm nhiệm hết. Vợ cháu có công việc ở một shop quần áo trên quận trung tâm, thu nhập tốt.

Cháu nghỉ được 2 tuần để đưa mẹ về quê vui tết, con còn nhỏ nên cháu bảo năm sau cả vợ chồng sẽ đưa con đi. Quê nội cháu chỉ còn các chú nhưng cháu còn ông bà ngoại già, mẹ cháu chăm con cho cháu quanh năm rồi, cháu phải có chính sách với bà.

Mẹ vợ cháu đến ở với vợ con cháu. Không biết cô ấy nghe ai mà trong thời gian cận tết đã đi nâng ngực cô ạ. Một đống tiền, còn kiêng cữ nữa cô, như là bệnh nhân nặng mới ra viện. Mẹ vợ cưng con gái quen rồi, không trách mắng câu nào.

Biết bao nhiêu lời cảnh báo chuyện dao kéo, nâng ngực, hậu quả thế nào, cháu không ngờ cô ấy biết mà vẫn mắc. Cháu rất chán cô ạ. Sẽ không quen với chuyện đó và sẽ không quên vợ mình đã vượt mặt làm một việc động trrời như thế. Cái sự chán này nó khó nói lắm cô. Rồi sẽ chán nhiều cái nữa.

———————

Cháu thân mến!

Cháu có biết một hoa hậu xưa có tên là Thẩm Thúy Hằng không? Cô ấy là nghệ sĩ, đẹp, chồng giàu nữa. Đẹp không còn chỗ nào để chê, một chút cũng không chê được. Gọi là đẹp không tì vết, như các siêu sao Hollyood.

Và cháu có biết cuối đời cô ấy chỉ sống trong tư gia, do mặt mày sụp hết. Đã đẹp đến mức ấy mà còn dao kéo để đẹp hơn nữa. Thật không hiểu nổi. Hay như Michael Jackson, gọt mũi nhỏ đến mức chưa già đã nghẹt thở và luôn phải dùng thuốc giảm đau cho phẫu thuật quá đà, chết sớm.

Nhưng có nói gì, thời nay cũng là thời làm giàu của bác sĩ thẩm mỹ. Như Hàn Quốc đó, người người đi dao kéo để được đẹp hơn. Việt Nam mình vừa có ăn, lập tức rất nhiều người đã muốn chỉnh sửa.

Hóa ra nhu cầu đẹp hơn là bản năng của con người, luôn luôn như vậy. Đẹp để hoàn thiện mình, không phải chỉ hoàn thiện bề ngoài.

Mà tự tin với bề ngoài, ta sẽ mạnh mẽ hơn, yêu đời hơn, muốn xứng đáng với chính mình hơn.

Vợ cháu làm ở shop đẹp, chắc chắn cô ấy nhìn thấy quá nhiều người đẹp. Phụ nữ giới đó hay nói với nhau những gì, cháu phải biết hình dung. Cô nghĩ chuyện này sớm muộn gì cũng sẽ như vậy. Vấn đề là vợ cháu chọn thời điểm “nhạy cảm”, chỉ để chồng không ngăn cản được, việc đã rồi. Ấy là sự tính toán dễ thương, nghĩ cạn chứ không thể lỗi tày trời gì khác.

Nâng ngực nguy hiểm. Khác sửa mũi, cắt mắt, dặm mi. Thậm chí nó nguy hiểm ngang với hút mỡ. Hậu quả là phải phẫu thuật lại lấy đi cái túi giả ấy. Thế thôi. Cháu ạ, có lẽ vợ cũng nghĩ vì chồng, cho chồng. Chồng kỹ tính, chồng khó tính, chồng sẽ cằn nhằn lâu.

Nhưng chán nhau luôn không, chờ cho vợ bình thường, rồi sống bình thường, cháu mới biết vợ “đổi mới” thế mình có thích hay vẫn chán, nhé. Dù sao giới của vợ cháu, vẫn sẽ còn nhiều cú mua sắm, sửa sang bạt mạng nữa, hãy nói với nhau, thống nhất với nhau cách sống, cách sử dụng đồng tiền, cách giữ gìn hạnh phúc cháu nhé.

» “Chú họ” tìm đến giữa đêm, tôi bàng hoàng nhận ra sự thật về người yêu ngoan hiền
» Hủy hôn ngay trước giờ G chỉ vì tranh cãi ‘ai giữ thùng tiền mừng cưới’

About Trần Lê

Check Also

Dễ mắc ung thư nếu có quá nhiều bạn tình. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Theo một nghiên cứ‌u mới, những phụ nữ có từ 10 bạn tìn‌h trở lên …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *