Home / Blog Yêu Thương / Dạy cho em cách quên để sống tốt hơn

Dạy cho em cách quên để sống tốt hơn

Mọi người thường ngưỡng mộ những tình yêu lâu dài như năm năm, 7 năm, 10 năm và 12 năm…nhưng ai biết được trong cái tình yêu dài năm đó thì người trong cuộc được hạnh phúc bao nhiêu? đau khổ bao nhiêu? mất niềm tin bao nhiêu?…và nhiều thứ bao nhiêu khác nữa.

Càng ngọt ngào càng cay đắng em luôn cân nhắc chính mình trước câu nói đó. Có với nhau nhiều kỉ niệm đẹp, hạnh phúc và ngọt ngào bấy nhiêu thì cay đắng gấp mười lần điều đó. Ngày anh đến cho em niềm hạnh phúc, cho em sự yêu thương chân thành, luôn làm em vui mỗi khi em buồn.

Những cuộc gọi, những tin nhắn với bao lời yêu thương anh và em dành cho nhau hằng ngày, hằng đêm. Thế đó, tình yêu chúng ta lặng lẽ trôi qua năm tháng, cho dù có xảy ra sóng gió nào thì anh vẫn luôn nói “anh chỉ yêu mình em thôi, đừng buông tay nhau nhé”. Tin những lời anh nói đó và tin vào tình yêu dành cho nhau gần bảy năm.

Bảy năm…thời gian đủ dài để anh và em có thể sống chung một nhà, đủ để chúng ta tiến tới hôn nhân… nhưng vì nhiều lí do khác nhau mà việc đó chúng ta hoảng lại. Giờ em mới thấm câu nói “yêu thật lòng được gì?” bao nhiêu người đã nói em như thế? em đã an ủi họ như thế nào? và giờ nó lại đến với em, nó đến với em nhanh như thế sao?

“Lời xin lỗi vì đã lừa dối, ước gì mình nằm mơ thôi, lời anh nói làm tim đau nhói, sự thật sao quá tàn nhẫn”

Đã gần một tháng nay em chìm vào nỗi đau, nỗi thất vọng và cả những giọt nước mắt cay đắng. Em chỉ mong đó là giấc mơ, em muốn thoát khỏi giấc mơ này, sự thật này, nó làm em mệt mỏi và không đủ sức vào cuộc sống này.
Em từng nghĩ đến cái chết để giải thoát cho chính mình nhưng trong lúc suy nghĩ đó thì em lại nghĩ đến Mẹ, mẹ đã tin tưởng vào em rất nhiều, mẹ đã yêu thương em rất nhiều, mẹ từng dãi nắng, dầm mưa, chịu đựng bao gánh nặng gia đình để nuôi em nên người. Một đứa con biết thương yêu mẹ, dù cuộc sống khó khăn như thế nào em cũng luôn bên cạnh mẹ, em không tồn tại thì mẹ em sẽ không sống nỗi. Nghĩ đến đó nước mắt em lại dâng trào.

“Nhiều lần cố gắng để không khóc. Nhưng chỉ còn lại sự yếu đuối – Vì em không thể quên được anh, chẳng thể bên anh nữa.”
Nghĩ về hạnh phúc lúc ta còn yêu nhau, giờ lòng em đau thắt mỗi đêm – đêm về là khoảng thời gian đáng sợ nhất đối với người con gái như em khi biết bản thân mình sắp mất anh, sắp mất đi yêu thương mấy năm vừa qua. Làm sao em có thể quên, anh dạy em đi…sao lại đối xử với em như thế? em khóc trong tiếng mưa đêm, trong tiếng nấc của nỗi đau tận đáy lòng…ĐAU…lắm anh à.

“Vòng tay anh ấm áp ôm em ngày xưa nay cũng dành cho ai kia.”
Em không thể chấp nhận được sự thật đó và em không thể chấp nhận khi anh yêu em mà quan tâm người con gái khác. Anh nói anh yêu em mà, sao giờ đổi thay nhanh chống vậy? anh nói chỉ yêu mình em thôi mà vậy sao giờ anh bảo em phải quên anh đi. Anh đành bỏ rơi em hay sao? anh đành bỏ rơi tình yêu bảy năm để chạy đến tình yêu vài tháng hay sao? Yêu thật lòng là vậy sao?


Anh và em đã chịu đựng, yêu thương và hạnh phúc suốt thời gian ấy, vậy mà khi chúng ta cải nhau thì anh lại đi quen người con gái khác, anh bảo “người đó quan tâm anh, hiểu anh và muốn chia sẻ cùng anh” không như em chỉ biết trách móc và giận dỗi anh…anh đã hiều và chịu đựng được tính khí em rồi vậy mà giờ đây khi em yêu anh nhiều hơn bản thân mình thì anh lại thay đổi. Có tàn nhẫn lắm không?
Anh đang phân vân giữa hai lựa chọn, một là em hai là người con gái ấy. Tim anh giờ đã đi lạc, tim anh giờ đã dành cho người con gái khác, em phải làm sao quên anh, em phải làm sao thôi không khóc vì anh. Anh dạy em đi nhưng là dạy cách yêu thương anh như ngày anh đến với em vậy đó. Em luôn tỏ ra mạnh mẽ trước anh và trước bao người nhưng thật chất em yếu đuối, quá yếu đuối khi yêu anh…

Cơn đau như đang giày xé trong con tim này – khó cà chỉ biết khóc…tự trấn an cho chính mình “chuyện gì đến rồi sẻ đến, và cũng đến lúc chúng ta buông tay nhau và cũng có lúc anh sẽ hối hận khi đưa ra quyết định này. Con người với con người mà sao “tàn nhẫn” với nhau như thế.
Bên em bao lâu rồi mà giờ lại tàn nhẫn nhau chỉ vì anh ham mê sự mới mẻ, không muốn tiếp tục ở bên em và em tin chắc anh sẽ biện nhiều lí do để rời xa em và lí do quan trọng nhất là “giờ anh đã yêu người con gái khác, quan tâm người con gái khác” và em…em chỉ là người dưng của anh sau bảy năm quên – yêu nhau.

Nguồn:gia đình

About bảo bao

Check Also

Hãy nói những lời yêu thươngđược bloggiadinh.info giới thiệu hay nhất

Khi viết nội dung bài muốn chia sẻ này thì mình đang nghe bài hát …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *