Home / Đời Sống Và Du Lịch / Daimler khẳng định không hề biết Triều Tiên mua xe Mercedes từ đâu. Xe hơi Xe máy

Daimler khẳng định không hề biết Triều Tiên mua xe Mercedes từ đâu. Xe hơi Xe máy

Daimler cho biết họ không biết nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un mua chiếc xe bọc thép S600 Pullman từ đâu và họ không có bất kỳ thoả thuận mua bán nào với Triều Tiên.


ảnh minh họa

Trong những hội nghị cấp cao gần đây, bao gồm cuộc gặp cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và các hội nghị thượng đỉnh trước đó với Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đã sử dụng xe limousine của Mercedes để di chuyển và đã nảy sinh rất nhiều câu hỏi về những chiếc xe này.

Nhiều người đặt câu hỏi lãnh đạo Triều Tiên mua xe từ đâu

Theo đó, hàng hoá xa xỉ, bao gồm cả xe limousine bị cấm giao dịch theo lệnh trừng phạt của Mỹ với Triều Tiên được thiết lập để gây áp lực buộc nước này phải từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

Ông Kim Jong Un thường xuyên ngồi trên chiếc Mercedes-Benz S600 Pullman Guard

Tuy nhiên, Kim Jong Un có tới 2 chiếc limousine của Mercedes-Benz đã đợi sẵn vị lãnh đạo này ở Nga, một chiếc Maybach S600 Pullman và một chiếc Maybach 62. Nhà lãnh đạo Triều Tiên này được cho là đã sử dụng cả S600 Pullman cho các cuộc gặp với Tổng thống Trump tại Singapore năm ngoái và tại Hà Nội vào tháng 2 vừa qua.

Silke Mockert, người phát ngôn của Daimler cho biết: ”Chúng tôi hoàn hoàn không biết bằng cách nào những chiếc xe đó được vận chuyển tới Bắc Triều Tiên. Đối với Daimler, việc xuất khẩu các sản phẩm tuân thủ theo với các quy tắc luật pháp là nguyên tắc cơ bản của mọi hoạt động kinh doanh.”

Chiếc Maybach 62 thường xuyên được em gái ông Kim sử dụng

Daimler cho biết đã không kết nối kinh doanh với Triều Tiên trong hơn 15 năm qua và tuân thủ nghiêm ngặt với EU và các lệnh cấm vật của Mỹ. Tập đoàn này đã thực hiện quy trình kiểm soát xuất khẩu toàn diện, nhưng nếu từ các bên thứ 3, hoặc những chiếc xe đã qua sử dụng thì nằm ngoài tầm kiểm soát và trách nhiệm của hãng này.

» Mỹ điều tra hình sự ‘đại gia’ Ford
» Monozukuri và hành trình lan tỏa tinh thần Toyota trong sản xuất

About Trần Lê

Check Also

Lạ lùng món bánh ‘độc’ của miền Tây, ăn một lần ‘ghiền’ không dứt được. Ẩm Thực

Bánh chỉ được làm từ bột gạo, hoàn toàn không nhân nhưng sức hấp dẫn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *