Home / Đời Sống Và Du Lịch / Đặc sản ‘nem chua mà ngọt, thơm nồng mà say’ của tỉnh nào ở miền Tây

Đặc sản ‘nem chua mà ngọt, thơm nồng mà say’ của tỉnh nào ở miền Tây“Nem chua mà ngọt, thơm nồng mà say”

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xem Video: Đặc sản nem Lai Vung vào mùa Tết

XEM VIDEO CLIP: UDgJCYbrlb4‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

Nem Lai Vung là đặc sản trứ danh của Đồng Tháp, có hương vị đặc trưng, được nhắc đến qua câu ca: “Lai Vung là xứ lạ lùng/ Nem chua mà ngọt, thơm nồng mà say”. Nguyên liệu chủ yếu để làm nem Lai Vung là thịt nạc quết nhuyễn với bì, tiêu, ớt… theo tỷ lệ lý tưởng là 8 phần thịt, 2 phần bì. Người ta thường gói từng chiếc nem vuông vức trong lá chuối, xâu thành từng chùm tiện lợi. Ảnh: Tolunguyen.

Cá chạch, cũng gọi là chạch, thường có đầu nhỏ, mình dài, dẹt, cỡ 2 ngón tay người lớn, có lố‌m đố‌m chấm ở vùng sống đuôi. Về Đồng Tháp, bạn có thể thưởng thức khô cá chạch chiên giòn chấm mắm me hay nướng muối ớt. Ảnh: Lien.pn1012.

Đến “thủ phủ sen hồng” Đồng Tháp, du khách có thể thưởng thức cá lóc nướng trui cuốn lá sen non, dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Người ta đem cá lóc đồng nướng trui theo lối đặc trưng miền Tây. Khi ăn, thực khách sẽ gỡ nhẹ từng miếng thịt cá tгắ‌ng nõn, cuốn lá sen non, chấm mắm me bắt vị. Ảnh: Hainguyen1886.


Ở Đồng Tháp, chuột đồng thường được gọi vui là “sóc tràm”, có lẽ do chúng hay leo lên, sống trên cây tràm qua mùa nước nổi. Chuột đồng là một trong những đặc sản hấp dẫn ở Đồng Tháp, đảm bảo sạch, mập thịt, ngọt dai, giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến nhiều món ngon như quay lu, nướng mọi, khìa nước dừa, chiên nước mắm… Ảnh: Truongan.skhdt.

Nhắc đến đặc sản Đồng Tháp, nhiều người không thể bỏ qua món hủ tiếu Sa Đéc trứ danh. Gắn với một địa danh lâu đời ở Đồng Tháp, đặc sản hủ tiếu Sa Đéc cuốn hút người ăn bởi nước dùng ngọt thanh, những miếng thịt, tôm, lòng… hấp dẫn, đặc biệt là không thể thiếu những sợi hủ tiếu làm từ bột gạo Sa Đéc theo truyền thống hàng trăm năm qua. Ảnh: Nguyenfoodalic.


Bánh phồng tôm Sa Giang là đặc sản hấp dẫn của Đồng Tháp. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản là tinh bột khoai mì, tôm tươi các loại, gia vị… người ta làm ra những chiếc bánh phồng tôm tròn đều, màu tгắ‌ng ngà, sau khi chiên ngập dầu có độ giòn xốp, hương vị đậm đà. Ảnh: 015_nodoshita.

Là vùng đất sen hồng nổi tiếng, Đồng Tháp có nhiều món ngon mang hương vị của sen như cơm gói lá sen, gỏi ngó sen, rượ‌u sen… Trong đó, bạn có thể chọn hạt sen sấy để nhâm nhi với trà. Món ăn này có vị giòn bùi, hương thơm dịu nhẹ, để lại hậu vị đậm đà khi thưởng thức. Ảnh: Phuc_phuc_kh.

About Trần Lê

Check Also

Cựu thí sinh Olympia tạo ra ứng dụng Bluezone

Ăn Chơi Tuổi Trẻ Cộng Đồng Từ kết quả không như mong …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *