Home / Tâm Sự Gia Đình / Cụ bà 72 tuổi tập gym cường độ cao, tấm gương cho giới trẻ noi theo. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Cụ bà 72 tuổi tập gym cường độ cao, tấm gương cho giới trẻ noi theo. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nhiều người phải phục sát đất khi nhìn thấy hình ảnh cụ bà 72 tuổi tập gym với cường độ cao và liên tục nâng tạ nặng. Cụ bà này tên là Lauren Bruzzone, hiện sống tại Mỹ.


Ở độ tuổi 72, bà Lauren Bruzzone vẫn đều đặn tập luyện trong suốt gần 7 năm qua. Ảnh: ABC news.

Khi nhìn thấy hình ảnh một cụ bà 72 tuổi tập gym với tạ 20-40kg và những bài đu xà khó khăn, không ai có thể tin được ở độ tuổi này sức khỏe của cụ vẫn chịu đựng được cường độ tập nặng đến vậy.

Cụ bà Lauren Bruzzone, người truyền cảm hứng tập luyện mãnh liệt trên mạng xã hội trong thời gian qua, vẫn thường xuyên đến phòng gym – nơi mà bà thích hưởng thụ cuộc sống nhất. Không những chăm rèn luyện thân thể, bà Lauren còn rất chịu khó quay video hướng dẫn các bài tập gym dành cho người lớn tuổi như nâng tạ, hít đất, đu xà đơn, gập bụng…

Ngoài các bài tập rèn luyện sức mạnh, cụ bà 72 tuổi còn thường xuyên tham gia những lớp cardio để tăng sức bền và tốc độ.

“Khi tôi thấy những thanh niên trẻ tập luyện với cường độ cao, mức tạ nặng, tôi luôn cố gắng để thực hiện được như họ.” Đối với Lauren Bruzzone, tập luyện không chỉ mang lại sức khỏe tốt, đây còn là phương thuốc giúp tinh thần luôn thoải mái, yêu đời. Mặc dù cơ thể có dấu hiệu tuổi tác, nhưng thể trạng và tâm hồn của bà Lauren vẫn như thời thanh xuân.

Mike Carozza, chủ câu lạc bộ Carozza Fitness – nơi cụ bà 72 tuổi đã tập luyện đều đặn trong 7 năm qua, chia sẻ rằng Lauren Bruzzone chính là động lực giúp anh có thêm năng lượng.

Nhờ vào việc đến phòng gym và luyện tập yoga mỗi ngày, cụ bà Lauren đã đẩy lùi bệnh tật, các triệu chứng đau nhức thường thấy ở người cao tuổi.

Các bài tập nặng vẫn không thể làm khó cụ bà Lauren. Ảnh: Musclecleanfitness.

Nuffield Health, nơi có hơn 75 phòng tập trên khắp nước Anh và Scotland, đã đưa ra những dẫn chứng rằng người cao tuổi, sau khi nghỉ hưu, có xu hướng đến phòng tập đều đặn hơn lúc họ còn trẻ.

Hiện nay, tuổi 60 mới là thời điểm con người bước vào giai đoạn trung niên. Theo Nuffield Health, hầu hết phòng tập của họ tại Scotland có hơn 10% người luyện tập (trong số 21.000 thành viên) trên 65 tuổi. Mật độ tập luyện của người cao tuổi hơn hẳn thanh niên.

Trong khi ông bà và cha mẹ chúng ta đang tích cực luyện tập thể dục, nhiều bạn trẻ vẫn còn giữ thói quen ăn uống, sinh hoạt không khoa học – dẫn đến dáng xấu cũng như bệnh tật nhiều. Ảnh: Pinterest.

Từ những người trẻ (vốn khá thờ ơ với việc rèn luyện thân thể mỗi ngày) đến người lớn tuổi (buộc phải thường xuyên tập để cải thiện sức khỏe), ai cũng có những hiểu biết nhất định về tầm quan trọng của thể dục thể thao đối với sức khỏe. Kiếm tiền để trang trải cuộc sống là điều bắt buộc; tuy nhiên, nhiều tiền để làm gì trong khi sức khỏe chúng ta ngày càng đi xuống?  

» Vì sao nên dành 20-30 phút cho một bữa ăn?
» Uống nước ép nha đam giúp giảm lượng đường trong máu và mỡ bụng

About Trần Lê

Check Also

Sững người nghe mẹ chồng hứa với người tình của con trai đuổi con dâu ra khỏi nhà. Tình Yêu Hôn Nhân

Vừa nghe bà nói, ả nghệt mặt quay sang nhéo tay Huy. Song bà không …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *