Home / Đời Sống Và Du Lịch / Con trai chở tro cốt của cha vượt quãng đường 4.000 km về nhà ăn Tết bằng xe máy. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Con trai chở tro cốt của cha vượt quãng đường 4.000 km về nhà ăn Tết bằng xe máy. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Mất 13 ngày đi qua 9 tỉnh và thành phố với đoạn đường khoảng 4.000 km, cuối cùng, chàng trai 29 tuổi cũng hoàn thành ý nguyện chở tro cốt của cha mình trở về quê ăn Tết


Đến những nơi đẹp, Zhang đều dừng lại để chụp ảnh cùng cha. Ảnh: China News.

Theo China News, chàng trai trong câu chuyện cảm động tên Zhang Qizhen (29 tuổi) ở Trung Quốc. Theo chia sẻ, từ năm 2005 đến năm 2011, cha Zhang Qizhen chỉ làm quần quật để nuôi gia đình 4 người mà chưa từng quê quê ăn tết dù chỉ một lần.

Không may, năm 2012, cha Zhang Qizhen bị mất tích khi đang làm việc ở Chiết Giang. Tuy nhiên, mãi tận 6 năm sau đó, cảnh sát sau đó kết luận đây là một vụ án giết người.

Khi còn sống, cha anh muốn đi du lịch đó đây nhưng chưa được thỏa nguyện, vì thế Zhang đã chở tro cốt ông đi dọc Trung Quốc. “Cha tôi rất thích đi du lịch. Đi tàu rất rắc rối vì những ánh mắt soi mói của người khác. Nên năm nay, tôi đã quyết định làm vui lòng cha với chuyến du ngoạn bằng xe máy”, anh nói.

Theo đó, mất 13 ngày,đi qua 9 tỉnh và thành phố với đoạn đường khoảng 4.000 km, cuối cùng vào trưa ngày 27/1, Zhang đã hoàn thành ý nguyện chở tro cốt của cha mình trở về quê nhà ở huyện Long Lý (tỉnh Quý Châu, Trung Quốc).

“Kể cả phải đi bộ, tôi cũng đưa cha về nhà. Tro cốt của cha tôi đã bị giữ 7 năm ở một vùng đất xa lạ. Ông đã lang thang trong sự cô độc hơn 2.000 ngày. Mỗi tối, tôi đều nghĩ về cha”, Zhang xúc động nói.

Bạn bè ở Quý Châu đã rất ngạc nhiên khi thấy Zhang trở về theo cách này, nên đã chia sẻ câu chuyện của anh trên mạng xã hội.

» Mie Nguyễn đăng loạt ảnh đính hôn, kỷ niệm 40 tháng yêu
» Người đàn ông với bộ đồ lấm bẩn đi mua quà Tết cho vợ và con gái khiến dân mạng nghẹn ngào

About Trần Lê

Check Also

‘Cặp bài trùng’ đường lên đỉnh Olympia và thành tích học tập đáng nể. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Đường lê‌n đỉn‌h Olympia đã đi được một chặng đường gần 20 năm và dần …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *