Home / Tâm Sự Gia Đình / Con gái 2 tuổi ngực lớn bất thường, mẹ ôm mặt khóc khi nghe bác sĩ nói nguyên nhân. Mẹ và Trẻ Em

Con gái 2 tuổi ngực lớn bất thường, mẹ ôm mặt khóc khi nghe bác sĩ nói nguyên nhân. Mẹ và Trẻ Em

Cô bé Tiểu Viên (Trung Quốc) được mẹ cho nhập viện sau khi phát hiện ngực bé lớn hơn nhiều so với độ tuổi.


Bác sĩ bất ngờ khi bé gái 2 tuổi có ngực phát triển bằng trẻ 10 tuổi do dậy thì sớm.

Với môi trường sống và thói quen ăn uống ngày nay, những trường hợp trẻ dậy thì sớm đang ngày càng nhiều. Chính vì vậy, bố mẹ cần phải thường xuyên kiểm tra, theo dõi sự phát triển của con và tham khảo ý kiến bác sĩ để phát hiện bệnh sớm và có biện pháp chữa trị kịp thời.

Gần đây, bệnh viện Nhân dân Số 1 thuộc thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân 2 tuổi. Kết quả siêu âm màu khiến các bác sĩ cũng phải sững sờ.

“Ngực của bé phát triển tương đương với một bé gái 10 tuổi. Kết quả kiểm tra tuổi xương cũng tương đương trẻ 4 tuổi, lớn hơn 2 tuổi so với tuổi thật“, bác Trì Anh Kiều, người trực tiếp khám cho bé cho hay.

Trước đó, mẹ của bé khi tắm cho con đã thấy lạ khi ngực bé lớn bất thường nên mới đưa đến bệnh viện. Bác sĩ Trì cho biết bé gái may mắn được phát hiện bệnh sớm và không bỏ lỡ thời gian điều trị tốt nhất. Những năm gần đây, ngày càng nhiều trẻ bị dậy thì sớm nhưng không phải trường hợp nào bố mẹ cũng phát hiện ra từ nhỏ và đưa con đi điều trị ngay.

“Nếu một bé gái dưới 8 tuổi hoặc bé trai dưới 10 tuổi mà đã có dấu hiệu phát dục thì được xếp vào trường hợp dậy thì sớm. Dấu hiệu dễ nhận thấy nhất là bé gái phát triển ngực và bé trai phát triển tinh hoàn”, bác sĩ Trì giải thích.

Ngực phát triển là dấu hiệu dậy thì sớm dễ thấy nhất ở bé gái.

Vị bác sĩ này cũng cho biết thêm một số nguyên nhân dẫn đến dậy thì sớm mà ít bố mẹ nào ngờ tới. Chẳng hạn như thường xuyên ngủ đêm giấc dài dưới ánh đèn có thể ảnh hưởng đến tuyến tùng trong não trẻ, dẫn đến tăng tiết hormone và dậy thì sớm.

“Bố mẹ cũng đừng để con bị béo phì vì đây là yếu tố hàng đầu thúc đẩy dậy thì sớm. Nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để trẻ phát triển khỏe mạnh, cân đối. Tránh cho trẻ dùng thuốc bổ trong thời gian dài vì có thể gây rối loạn nội tiết“, bác sĩ Trì chia sẻ thêm.

» Điều cha mẹ cần biết khi dạy trẻ lòng từ bi
» Trẻ hạnh phúc hơn khi cha mẹ ‘không hoàn hảo’

About Trần Lê

Check Also

Cuộc sống của tôi đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi biết, quen và lấy em – một cô gái Bắc Giang về làm vợ

Nếu không gặp em – một người con gái xinh đẹp, kiên cường, gan dạ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *