Home / Tâm Sự Gia Đình / Con gái 14 tuổi có mùi lạ, bác sĩ sau khi kiếm tra liền mắng mẹ ‘té tát’. Mẹ và Trẻ Em

Con gái 14 tuổi có mùi lạ, bác sĩ sau khi kiếm tra liền mắng mẹ ‘té tát’. Mẹ và Trẻ Em

Có con ở độ tuổi 10-14, cha mẹ nên chú ý đến việc giáo dục giới tính cho trẻ trong giai đoạn này.


ảnh minh họa

Cha mẹ thường bỏ qua những tín hiệu cơ thể bất thường của trẻ vì lý do quá bận rộn. Đối với trẻ em đang phát triển, những thay đổi nhỏ trong cơ thể cũng có thể là tiền thân của bệnh: như thay đổi màu da, thay đổi nhiệt độ cơ thể, thay đổi trạng thái tinh thần và thay đổi tính cách. Ngay cả những bất thường về mùi cơ thể cũng báo động cha mẹ nên dành nhiều thời gian hơn để chăm sóc con.

Trong một phòng khám ở Trung Quốc, vị bác sĩ đã chứng kiến một trường hợp đau lòng. Một bé gái 14 tuổi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc học tập và cuộc sống hàng ngày, vậy nhưng người mẹ lại không phát hiện ra.

Theo đó, vì bố mẹ li dị, đứa trẻ sống với mẹ từ nhỏ. Người mẹ đơn thân vì bận đi làm nên bỏ bê chăm sóc con gái, không mấy quan tâm đến sự phát triển của con dù cô bé đã vào tuổi dậy thì.

Chỉ cho đến khi mùi cơ thể kỳ lạ của cô bé trở thành chủ đề của các bạn cùng lớp, cô giáo mới liên hệ với người mẹ, đề nghị đưa con gái đi khám bệnh.

Theo lời cô bé, em tắm hàng ngày, cũng là người rất thích sạch sẽ nhưng không hiểu sao mùi này không thể hết được. Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện ra em đã bị viêm âm đạo nghiêm trọng và mắng người mẹ “té tát”. Nguyên do đến từ việc đã có kinh nguyệt nhưng lại không biết vệ sinh đúng cách và không nói với mẹ.

“Khi bước vào tuổi dậy thì, các bé gái sẽ thấy xuất hiện dịch tiết âm đạo, vùng kín luôn ẩm ướt, kết hợp với việc mặc quần lót chật, mồ hôi nhiều sẽ khiến cho âm đạo dễ bị nấm và vi khuẩn xâm nhập.

Trong chu kỳ kinh nguyệt, nếu không chú ý giữ vệ sinh sạch sẽ, không chủ động thay băng vệ sinh thường xuyên chính là mầm mống của các bệnh phụ khoa nguy hiểm có cơ hội nảy sinh và phát triển. Nếu không chữa trị sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản trong tương lai của trẻ và cuộc sống bình thường.“, bác sĩ cho biết.

Có con ở độ tuổi 10-14, cha mẹ nên chú ý đến việc giáo dục giới tính cho trẻ trong giai đoạn này, bao gồm các tín hiệu thay đổi cơ thể. Hãy để trẻ nhận thức được sự cần thiết phải thông báo với cha mẹ một cách kịp thời và biết cách xử lý chúng.

Đối với những bé gái lần đầu có kinh nguyệt, điều cần thiết nhất là sự giúp đỡ và hướng dẫn của người mẹ. Các bà mẹ nên dạy con gái duy trì vệ sinh cơ thể trong thời kỳ kinh nguyệt: chẳng hạn như sử dụng băng vệ sinh, chuẩn bị tâm lý cho việc sẽ bị đau bụng và sức khỏe kinh nguyệt.

» Bác sỹ chỉ rõ sự thật về chữa vô sinh bằng thuốc nam, thuốc bắc
» Bác sĩ dùng kẹp khi đỡ đẻ, mẹ khóc hết nước mắt nhìn con sơ sinh ra đi mãi mãi

About Trần Lê

Check Also

Ngã ngửa những cây mời tài lộc, đặt trong phòng ngủ lại là ‘tử thần’. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Bên cạnh một số loại cây được khuyên nên đặt trong phòng ngủ để lọc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *