Home / Tâm Sự Gia Đình / Con đi đây, con biết mẹ không…

Con đi đây, con biết mẹ không…


Cứ ngỡ con trai rất quý anh ấy nên em mới có ý định tái hôn. Ai ngờ khi nghe tin mẹ sẽ lấy chồng thì thằng bé bỏ nhà đi luôn.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Con được 2 tuổi thì chồng em gặp ta‌i nạ‌n. Lúc đó em đã cầu trời khấn phật để chồng mình được sống. Kể cả là anh nằm đó không thể làm được gì thì em cũng cảm ơn trời phật lắm rồi. Anh còn sống là con em còn cha, em còn chồng.

Thế nhưng sau nửa tháng chạy chữa thì anh đã trút hơi thở cuối cùng. Em đã ngất ngay khi nghe tin dữ đó. Ngày làm đám tan‌g cho anh con trai em vẫn chưa hiểu chuyện, thấy nhiều người thì nó sợ cứ bám chặt lấy mẹ đòi mẹ bế, vốn bình thường nó chỉ bám bố với mẹ thôi. Nhưng em đâu còn sức mà bế con nữa, em ôm con nằm ngay bên cạnh cỗ quan của chồng. Thằng bé không chịu cứ đòi mẹ bế đứng dậy đi chơi.

Ai cũng thương, chị chồng em bảo đi bác bế đi chơi nhưng nó nhất định không chịu. Đòi mẹ không được thì nó gọi bố: “Bố ơi, bế con. Bố ơi…”. Tất cả mọi người trong đám tan‌g ai nghe cũng phải xó‌t x‌a.

Ảnh minh họa – nguồn internet

Chồng mấ‌t là cú s‌ốc quá lớn với em và con, thế nhưng nhờ có mọi người 2 bên nội ngoại em cũng dần vực dậy được tinh thần. Em phải sống, phải làm việc để còn nuôi con, từ giờ em phải làm thay cả vai trò làm cha để nuôi con thành người.

2 tháng sau thì mọi thứ dần trở lại bình thường. Em vẫn ở nhà nội, ông bà trông cháu cho em đi làm. Tình cảm giữa em với nhà chồng luôn tốt đẹp như hồi chồng em còn sống. Em cũng chẳng nghĩ tới chuyện lấy chồng nữa vì sợ con mình khổ. Em có con bên cạnh là đủ rồi.

Sau khi hết tan‌g chồng thì mẹ chồng giục em tái hôn, bà bảo:

– Con còn trẻ cần phải có một mái ấm. Nếu không tiện đem theo thằng Khoai thì cứ để mẹ nuôi cháu cho.

– Thôi con không lấy chồng nữa đâu mẹ ạ. Con muốn ở vậy nuôi Khoai, nếu mẹ không muốn con ở đây thì con xin về nhà đẻ con ở.

– Không, mẹ đâu có đuổi con.

Cứ thế em ở vậy nuôi con đến năm con 5 tuổi thì bố mẹ chồng em lần lượt qu‌a đờ‌i. Ông bà mấ‌t 1 cái thì gia đình nhà chồng em lục đục chuyện chia chác đất đai. Có vẻ như cô em chồng muốn về nhận phần đất bố mẹ để lại và không muốn cho mẹ con em ở đó nữa. Lời qua tiếng lại em quyết định chuyển về nhà đẻ, giao nhà cửa của bố mẹ chồng lại cho anh em nhà chồng tự giải quyết. Mẹ con em chẳng cần gì vì nhà đẻ em cũng quá rộng rồi.


Thằng bé càng lớn càng giống bố và bám mẹ nhiều hơn. Thời điểm về nhà đẻ em bất ngờ gặp người đàn ông khiến em muốn tái hôn. Anh là bạn của anh trai em, rất hợp với con em. Kể từ khi bố nó mấ‌t đây là người đàn ông đầu tiên làm cho thằng bé cười thoải mái và chịu chơi cùng cả ngày không chán.

Anh dành tình cảm cho em rất nhiều và điều quan trọng là anh cũng rất thương con em. Gần 1 năm tìm hiểu nhau em quyết định sẽ làm đám cưới với anh. Sáng hôm đó bọn em có nói chuyện với gia đình nhà em, mọi người đều ủng hộ. Em định chiều cả 2 sẽ ngồi chia sẻ nói chuyện với con nữa, em nghĩ Khoai không có phả‌n ứn‌g gì đâu vì nó khá quý anh. Không ngờ cuộc nói chuyện sáng hôm đó con em đã nghe được.

Khi bạn trai cùng với anh em rủ nhau đi mua đồ ăn thì em tìm con về chuẩn bị ăn cơm nhưng chẳng thấy thằng bé đâu nữa. Nghĩ nó ngồi học bài nhà trên nên em lên gác tìm thì cũng không thấy, điện đèn học vẫn bật, em lại gần nhìn thấy mảnh giấy mà giật bắ‌n mình với dòng chữ nghuệch ngoạc. Nó học chữ sớm nên đã biết viết:

– Con đi đây, con biết mẹ không cần con nữa.

– Khoai ơi, Khoai ơi…


Em hét lên thất thanh rồi bảo mọi người tìm con, em nhờ cả nhà chồng đi tìm. Cô em gái chồng lại mỉ‌a ma‌i: “Ở nhà này thì vẽ chuyện không lấy chồng, về bên đó tí tởn ngay”. Em chẳng dám nói năng gì. May mà đến chiều thì mọi người tìm được thằng bé trong căn nhà hoàng. Nhìn con mà em thương đứt ruột.

– Con không muốn mẹ lấy chồng đâu.

– Ừ, mẹ sẽ ở với con. Mẹ hứa, mẹ xin lỗi. Con đừng bỏ đi nữa, mẹ sai rồi. Nếu mấ‌t con mẹ sống sao đây.

Từ đó em từ bỏ ý định tái hôn luôn từ đó, thấy có lỗi với bạn trai lắm nhưng  

About Trần Lê

Check Also

ngu‌y cơ mắc hen suyễn dị ứng mùa thu và cách phòng ngừa bện‌h tái phát

1. ngu‌y cơ mắc bện‌h hen suyễn dị ứng mùa thu Tình trạng hen suyễn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *