Home / Tâm Sự Gia Đình / Coi chừng ghế sofa ngăn cản phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Mẹ và Trẻ Em

Coi chừng ghế sofa ngăn cản phát triển não bộ ở trẻ nhỏ. Mẹ và Trẻ Em

Hóa chất chống cháy khá phổ biến trong nhiều loại ghế sofa có thể ngăn cản sự phát triển não bộ, nhất là ở trẻ em bên cạnh nhiều tác hại nguy hiểm khác như gây ung thư, béo phì, mất cân bằng nội tiết…


Cường độ trẻ nhỏ tiếp xúc với các vật dụng nội thất như ghế sofa là rất cao.

Thủ phạm chính của những tác hại đáng sợ kể trên là PBDE – các loại hóa chất làm chậm quá trình bắt lửa được sử dụng trong nhiều các thiết bị điện tử, nội thất và vật liệu xây dựng.

Ghế sofa thuộc nhóm chứa nhiều hóa chất này. Tác hại đặc biệt nghiêm trọng ở trẻ em – đối tượng thường ở nhà suốt ngày, tiếp xúc liên tục với những vật dụng, thiết bị nội thất.

Báo Daily Mail dẫn lời tiến sĩ Heather Stapleton của Đại học Duke (Mỹ) cảnh báo dù nhiều nước đã có những động thái cấm PBDE nhưng nó vẫn tồn tại phổ biến ở nhiều nơi, bao gồm Mỹ.Đại học Duke đã phối hợp với Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ cũng như Đại học Boston (Mỹ) tiến hành một cuộc nghiên cứu trong 3 năm về sự tiếp xúc của các hộ gia đình đối với các thiết bị chứa PBDE.

Kết quả: những trẻ em sống trong các gia đình có ghế sofa chứa PBDE đặt tại nơi sinh hoạt chính của các em có hàm lượng PBDE trong máu cao gấp 6 lần so với bình thường.

» Mẹ quấn khăn ấm vào bắp chân con, 20 phút sau đón nhận điều bất ngờ
» 5 cách dạy dỗ sai lầm của cha mẹ khiến con càng lớn càng hư hỏng

About Trần Lê

Check Also

Mẹ đùi to, mông to sinh con IQ cao ngút, bụ bẫm dễ nuôiGia Đình

Đàn ông thường bị cuốn hú‌t bởi những cô nàng có vóc dáng mình hạc …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *