Home / Tâm Sự Gia Đình / Cơ thể thừa sắt có thể khiến nhiễm trùng da. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Cơ thể thừa sắt có thể khiến nhiễm trùng da. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Một nghiên cứu toàn cầu vừa được công bố cho thấy sắt dư thừa trong c,ơ th.ể có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng da do vi khuẩn cao hơn, theo Medical News Today.


Gan, rau bó xôi, các loại đậu và hạt chứa nhiều chất sắt, giúp bổ máu. Nhưng nếu cơ thể dư thừa sắt có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng da – Ảnh: Shutterstock

Từ trước đến nay, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh sắt là một khoáng chất thiết yếu cho c,ơ th.ể. Sắt đóng vai trò quan trọng trong việc sản xuất huyết sắc tố, là một loại protein phức tạp mang ô xy từ phổi đến phần còn lại của c,ơ th.ể. Sắt giúp loại bỏ mệt mỏi, hỗ trợ hệ thống miễn dị.ch, cải thiện sức mạnh cơ bắp và ngăn ngừa thiếu m.á.u.

Vừa qua, các nhà khoa học đã thực hiện một nghiên cứu về tác động của nồng độ sắt đến sức khỏe, để khám phá tác động của cả mức độ sắt thấp và cao.

Nghiên cứu, do UniSA phối hợp với Imperial College London (ở Anh) và Đại học Ioannina (ở Hy Lạp) thực hiện, phân tích vai trò của sắt trong nhiều tình trạng sức khỏe, sử dụng dữ liệu di truyền và lâm sàng từ khoảng 500.000 người trong Ngân hàng Sinh học của Anh (UK Biobank).

Kết quả cho thấy khả năng bảo vệ chống thiếu m.á.u của sắt và cho thấy khoáng chất này cũng có thể làm giảm nguy cơ cholesterol cao.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng x.á.c định, hàm lượng sắt cao có thể gây nhiễm trùng da do vi khuẩn cao hơn, chẳng hạn viêm mô tế bào (nhiễm trùng do vi khuẩn ảnh hưởng đến các lớp bên trong của da) và áp xe.

Theo nhóm nghiên cứu, các thử nghiệm trước đây đã kiểm soát tình trạng sắt ở những người bị thiếu m.á.u, nhưng cho đến nay, không có nghiên cứu nào tập trung vào mức độ sắt để kiểm soát nhiễm trùng da hoặc điều chỉnh cholesterol.

Bước tiếp theo, các nhà khoa học cần x.á.c định cụ thể các nồng độ sắt cao, thấp ảnh hưởng đến sức khỏe thông qua các thử nghiệm lâm sàng.

Kết quả nghiên cứu vừa được công bố trên chuyên san PLOS Medicine.

‘;

}

» Chuyên gia bác bỏ tin đồn món canh nấu với trứng có độc
» Bài thuốc bổ cả tâm, thận

About Trần Lê

Check Also

“Của anh hết 10 triệu nhé!”

Thề chứ cá‌i bản năng đã phải kìm nén trước bạn gá‌i đẹp, giờ em …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *