Home / Đời Sống Và Du Lịch / Có sếp thuộc 5 kiểu sau, bạn chắc chắn sẽ phải làm việc cật lực mà không được đãi ngộ xứng đáng

Có sếp thuộc 5 kiểu sau, bạn chắc chắn sẽ phải làm việc cật lực mà không được đãi ngộ xứng đáng

Ai có sếp như vậy người đó xui xẻo. Cực kỳ xui xẻo!


ảnh minh họa

Có một người sếp thông thái, có năng lực, lại sẵn lòng bồi dưỡng, nâng đỡ bạn là khát khao của mọi nhân viên, nhưng trên thực tế chẳng mấy ai may mắn được như vậy, có khi còn ngược lại. Nếu có sếp thuộc 5 loại sau, bạn chắc chắn phải nai lưng làm việc mà đãi ngộ thì chẳng đáng công sức đã bỏ ra.

1. Cứng nhắc, chỉ quan tâm công việc

Những người sếp như này tính cách đơn giản, thẳng thắn, nghiêm túc, phong cách làm việc theo chủ nghĩa chậm mà chắc, có hơi cứng nhắc, thiếu linh động. Trong mắt họ, chỉ cần công việc hoàn thành tốt, tất thảy đều sẽ thuận lợi, mọi việc đều được giải quyết.

Họ sẽ không quan tâm đến quan hệ, tình cảm cũng như thể diện, với họ bạn chỉ có thể nói lý, không thể nói tình.

Đồng nghĩa, mỗi ngày đều phải làm việc trong không khí nặng nề, nghiêm túc, dù chỉ có 1 chuyện nhỏ cũng phải tận tâm tận lực hoàn thành. Bởi vì tính cách nguyên tắc, thiếu linh hoạt, cấp dưới của họ thường phải ra sức làm việc mà đãi ngộ không được bao nhiêu.

2. Chỉ tan ca khi không còn ai làm việc

Một người sếp “quan tâm nhân viên đến cùng” là người sẽ không bao giờ chủ động cho nhân viên tan ca, mà sẽ tan ca cùng với người hôm đấy tăng ca và ra về sau cùng, khiến cho tất cả đều khó xử, đến giờ tan làm cũng ngại ra về trước sếp.

Có sếp như này thực sự là nỗi khổ nói không ra lời, bởi nếu bạn là người đầu tiên ra về, hay tan ca theo giờ hành chính, sếp sẽ nghĩ bạn có gì đó không hài lòng với sếp, có khi còn không phục cái chức vị thủ trưởng này, và sẽ tìm biện pháp “xử lý” bạn, vậy nên bạn sẽ thường phải tốn thời gian ngồi không.

3. Sắp được thăng chức

Với tình huống này, sếp bạn sắp được bổ nhiệm giữ chức vụ cao hơn trong công ty, trong đầu họ lúc này chỉ có ý nghĩ duy nhất là làm sao để công việc yên ổn đến ngày mình nhậm chức, không để bất cứ ai gây ra sai sót nào ảnh hưởng đến quyết định thăng chức của mình.

Có sếp như vậy, bạn sẽ không thể tự do phát huy mà sẽ bị ép làm theo quy trình một cách nghiêm ngặt. Vì giữ hình ảnh, trạng thái làm việc tốt nhất của đơn vị, sếp sẽ không ngại dùng vô vàn cách thức, thủ đoạn khác nhau để khiến nhân viên làm việc trong khuôn khổ.

4. Sắp nghỉ hưu

Làm việc cùng sếp sắp nghỉ hưu khá là khó xử, họ chỉ muốn công việc ổn định, không xảy ra sự cố, sơ suất nghiêm trọng gì để về hưu thuận lợi, nên mục tiêu của họ chỉ có một, đó là duy trì công việc như cũ không đổi, bạn có ý tưởng đổi mới gì cũng sẽ bị sếp từ chối, không cho bạn cơ hội thể hiện, vậy nên bạn sẽ thường phải vất vả mà không được đãi ngộ xứng đáng, có khi còn vướng phải rắc rối, mang vạ vào người.

5. Có quan hệ đặc biệt với lãnh đạo cấp cao hơn

Cái gọi là có quan hệ đặc biệt chính là có quan hệ khá phức tạp với sếp tổng, ví dụ như con ông cháu cha, hay tình nhân… Sếp kiểu này thường không có năng lực, tư chất làm lãnh đạo, chỉ là nhờ quan hệ mà có được cái ghế thủ trưởng này, bởi vậy họ không có trình độ, không có khả năng, không thể thay thế bạn cáng đáng công việc. Có sếp kiểu này, không nghi ngờ bạn sẽ phải làm việc vô cùng vất vả mà nhận lại không tương xứng những gì bạn bỏ ra.

» Chuẩn bị mâm cỗ và bài cúng Táo quân 2019 đầy đủ nhất
» 3 nàng giáp lấy chồng giàu 1, độc thân giàu 10, chớ dại mà lấy chồng sớm

About Trần Lê

Check Also

Con gái Minh Nhựa và những cô gái sinh năm 1999 ‘đình đám’ trên mạng. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Trong khi con gái Minh Nhựa được chú ý với biệt danh rich kid, Phương …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *