Home / Đời Sống Và Du Lịch / Có những món mà chúng ta luôn nấu hoặc ăn sai cách từ trước đến nay, giờ biết được sự thật mới vỡ lẽ

Có những món mà chúng ta luôn nấu hoặc ăn sai cách từ trước đến nay, giờ biết được sự thật mới vỡ lẽ


Ăn uống như thế nào là quyền của mỗi người, tuy nhiên trên thực tế vẫn có một số quy chuẩn nhất định xoay quanh việc nấu và thưởng thức các loại thực phẩm.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Đối với những chuyên gia hay vị đầu bếp dày dạn kinh nghiệm, họ thực sự từng nhiều phen rất “số‌c” khi nhìn cách người ta nấu nướng hoặc thưởng thức các món ăn. Dù biết đó là thói quen phổ biến mà hầu như tất cả mọi người đều làm theo, tuy nhiên nếu xét theo khoa học thì sai lắm! 

Nếu chỉ nghĩ đơn giản ăn là hành động cho thực phẩm vào mồm, nhai rồi nuốt, bạn sẽ phải suy nghĩ lại sau khi xem xong hết các trường hợp dưới đây!

1. Socola

Thừa nhận đi, rất nhiều người trong số chúng ta có thói quen ăn socola bằng cách cắn và nhai. Điều này hết sức sai lầm vì sẽ làm mấ‌t đi vị ngon nguyên bản của chúng. Thay vào đó, bạn hãy ngậm trong miệng cho socola tan chảy ra một chút để cảm nhận trọn vẹn các hương vị. Hơn nữa ăn như thế cũng sẽ… đỡ tốn hơn! 

2. Sushi

Vì một lý do nào đó, rất nhiều người thích nhúng phần cơm sushi vào nước tương hoặc mù tạt và dùng đũa gắp chúng khi ăn. Đây được cho là cách thưởng thức sushi sai lầm vì có thể khiến phần cơm bị vỡ ra.

Ở Nhật, người ta thường dùng tay để bốc sushi, nếu để ý bạn cũng sẽ thấy hiếm có nhà hàng truyền thống nào sử dụng đũa. Hơn nữa, khi ăn hãy lật ngược miếng sushi lại và nhúng phần cá vào nước chấm để tránh làm cơm bị vỡ sẽ mấ‌t ngon.

3. Tỏi


Chắc chắn rất nhiều người có thói quen đợi chảo dầu sôi sùng sục sau đó mới cho tỏi vào phi. Tuy nhiên, thứ bạn nhận lại chỉ là phần tỏi gần như bị cháy đen và có vị đắng rất khó nuốt. Thay vào đó, hãy cho nó vào lúc chảo vừa ấm lên một chút, như vậy tỏi sẽ được mềm, giữ được hương vị và hàm lượng chất dinh dưỡng tốt nhất cho món ăn.

4. Táo

Một quả táo có vỏ thường chứa khoảng 5,4 gam chất xơ và 116 calo, trong khi trường hợp ngược lại chỉ còn chừng 2,8 gam chất xơ và 104 calo. Như vậy, dễ dàng nhận thấy không có sự khác biệt đáng kể về hàm lượng calo, tuy nhiên nếu ăn táo gọt vỏ, bạn sẽ loại bỏ đi gần một nửa lượng chất dinh dưỡng cho c‌ơ th‌ể.


5. Bánh burger có sốt mayonnaise

Theo bạn, người ta thường cho sốt mayo vào bánh burger để làm gì? Tăng hương vị ư, không hẳn chỉ có lý do đó đâu! Do cấu trúc hoá học đặc biệt, số mayo có thể ngăn tối đa lượng nước và chất ẩm chảy ra từ rau, thị‌t. Điều này sẽ giúp phần đế bánh bên dưới tránh bị tình trạng mềm nhũn ra. Vì vậy sau này nếu có ăn burger, bạn chỉ nên cho sốt mayo vào phần đế bánh thay vì xịt chúng lung tung giữa các nguyên liệu.

6. Cà rốt


Nhiều người thường quan niệm rằng ăn rau củ quả sống sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn so với khi nấu chín. Điều này chỉ đúng với một số loại nhất định thôi. Riêng với cà rốt, khi nấu chín lên sẽ giúp sản sinh ra nhiều carotenoid – một hợp chất rất có lợi cho c‌ơ th‌ể chúng ta. 

7. thị‌t xông khói

Đừng bao giờ chiên hoặc áp chảo thị‌t xông khói trên bếp. Chảo thường trở nên cực nóng và khiến miếng thị‌t chín không đều, có mùi khá khó chịu, nhiều trường hợp nếu để lửa quá lớn còn bị… cháy đen. Thay vào đó, hãy cho nó vào nướng trong lò vi sóng. Điều này giúp miếng thị‌t trở nên thơm ngon hơn rất nhiều.


8. Cà chua

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta thường ăn cà chua sống thay vì nấu chín. Thật ra ngon thì có ngon thật, tuy vậy cũng tương tự như cà rốt, cà chua là loại quả mà bạn chỉ nên nấu chín khi ăn để tăng hàm lượng chất dinh dưỡng có trong nó. Nhiệt độ lý tưởng nhất để làm chín cà chua là 90 độ C. 

 

About Trần Lê

Check Also

Màn tư vấn đi vào lòng đất của chủ shop

Cách trả lời trả treo như chủ shop này thì khách hàng có xá‌ch …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *