Home / Tâm Sự Gia Đình / Có ghét nhau, có bỏ nhau, đừng để như kẻ thù!. Tâm Sự thầm kín

Có ghét nhau, có bỏ nhau, đừng để như kẻ thù!. Tâm Sự thầm kín

Nhiều ngày qua, phiên tòa của vợ chồng ông chủ tập đoàn Trung Nguyên khiến dư luận rất quan tâm. Không phải vì báo chí bị lá cải như nhiều người nổi tiếng nhiếc móc trên mạng xã hội đâu cô. Mà vì nó phản ảnh một thực trạng của hôn nhân một khi yếu tố tiền nó chi phối. Có đúng như cháu nghĩ không cô?


ảnh minh họa

Cô Dạ Hương kính mến!

Chồng cháu có công ty. Cháu đi làm nhà nước. Cháu có thu nhập tạm đủ cáng đáng gia đình. Công ty của anh ban đầu do nhà chồng của cháu góp vốn. Mười lăm năm nay nó phát triển, nuôi sống được mấy chục con người. Anh tích lũy mua nhà mua đất, chuẩn bị cho các con đi du học. Cháu không nắm tiền của chồng nhưng cháu biết thăng trầm của công ty. Chúng cháu độc lập nhưng không cực đoan. Bất động sản vợ chồng cùng đứng tên, công ty kẹt tiền cháu chạy giúp, khi chồng có tích lũy chưa định mua gì thì cũng đưa về cho vợ giữ.

Nhóm bạn của cháu và chồng có ba đôi nữa. Đứa thì vợ chồng cùng làm, đứa thì chồng thuê hai shop, thuê người, vợ ở nhà chăm con mà có ô-sin, đứa nữa, cả hai đều làm cho công ty nước ngoài thu nhập quá OK. Khi sự kiện của vợ chồng ông Trung Nguyên lầy trên mặt báo, đứa bảo thấy chưa, cho vợ vào làm công ty ngu hết chỗ nói, đứa bảo đồng vợ đồng chồng tát biển đông cũng cạn, đứa lại nước đôi: họ cạn tình mà cũng cạn nghĩa nữa, sợ quá.

Cháu chỉ nghĩ, họ giàu quá rồi đến lúc chán hết mới kêu “nhiều tiền để làm gì?” Sao không như những tỷ phú Mỹ, cho đi chứ không để dành cho con cái chi nhiều? Họ điên quá, nói nhau không ra gì ở tòa. Vì sao ra nông nỗi vậy cô? Cháu thủ thân, cháu giữ khoảng cách với công ty của chồng vậy có đúng không cô? Sao cũng được, miễn mình thấy hợp lý, ổn và hạnh phúc là được chứ cô nhỉ?

Nói thế chứ cũng lo cô ạ. Được lúc nào hay lúc ấy thôi cô.

———————-

Cháu thân mến!

Đúng là đôi Trung nguyên ấy đã làm nên cuộc ly dị lịch sử của nước mình tính đến thời điểm này. Kỷ lục về thời gian nhây, kỷ lục về số tiền mà họ bắt tòa phân xử, kỷ lục về những trang viết về họ và cũng kỷ lục về sự quan tâm của đám đông.

Nhiều lúc cô cũng thấy chán ngán cho tình đời, tình người, nói chung. Có tới bốn đứa con kia mà. Nhưng bây giờ chia tay là cuộc giải phóng cho tất cả. Lằng nhằng mãi rồi cũng không còn lời để nói với nhau, không còn cả danh dự và tư thế, không còn gây thương gây ghét nữa, dư luận bão hòa, đó là sự miệt thị của đám đông dành cho họ. Như một vở diễn tồi mà diễn hoài, không có gì khác.

Thông thường, để đàn bà tham gia công ty và khi nó phình ra thành tổng công ty, hay thành tập đoàn thì sẽ rối. Như một vương triều. Hoàng hậu hay lấn vua, hay thế nọ thế kia và sinh chuyện. Đàn ông khi lên làm vua họ bắt đầu ngông, nghĩ chuyện trời ơi đất hỡi. Hoàng hậu khi ấy thấy chướng, muốn tiếm quyền để theo ý mình. Bắt đầu loạn và chiến tranh.

Cháu ạ, cháu cứ đi làm, ổn định, chia sẻ với chồng mặt tài chính. Vẫn tìm cách để dành khi chồng đưa cho giữ, là để bọc lót khi chồng lâm nguy. Bao nhiêu bà vợ bùi tai khi nghe chồng dỗ dành đã cầm ngân hàng cả cái nhà mình đang ở đấy thôi. Thế là khi chồng vỡ nợ, về mo, ngân hàng xiết nhà, ra đường, đi ở nhà mướn. Có ở trong chăn mới biết chăn có rận cháu ạ.

Nhưng sự đời, kết thúc kiểu gì cũng nên kết thúc đẹp. Bởi vì chúng ta chìa tư cách mình ra trước các con, gia tộc, dân phố (lối xóm) và bàn dân thiên hạ. Mất tư cách có dùng tiền mua lại được không? Các tỷ phú Mỹ sao họ dễ từ thiện là vì họ có đi đạo, họ có học, họ rất thiện căn và phần nữa, điều này mới quan trọng, làm từ thiện thì không bị đánh thuế thu nhâp, không thì thuế cũng ăn hết. Lại nữa, ở xứ người ta, quan niệm của người ta, con cái họ không khó vào đời, vẫn cứ dễ dàng làm ăn và sống khỏe.

Có ghét nhau, có bỏ nhau, đừng để như kẻ thù. Vẫn phải nhìn nhau, ngồi lại với nhau vì con, vì cháu. Tình và nghĩa. Không còn tình vợ chồng, không còn nghĩa vợ chồng thì vẫn là nghĩa người với nhau kia mà. Chán cho đôi nổi tiếng ấy. Bây giờ thì nổi tiếng hết biết rồi,đúng không cháu? Thôi, kệ họ, cháu đang ổn và hạnh phúc, nên biết mừng và biết giữ lấy, giữ kỹ, cháu nhé.

» Vội vã kết hôn, cô gái trả giá đắt khi chồng biến thành ‘cơn ác mộng’
» Trải lòng của người phụ nữ đã có gia đình suýt nữa đánh mất mình khi xiêu lòng trước đồng nghiệp

About Trần Lê

Check Also

Mời anh tới biệt thự tôi chơi.. Tình Yêu Hôn Nhân

Chồng tôi giỏi thật, nhưng gia trưởng vô cùng. Sau cưới anh bắ‌t tôi ngh‌ỉ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *