Home / Tâm Sự Gia Đình / Chuối chín đến mức độ nào thì tốt nhất cho sức khỏe?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Chuối chín đến mức độ nào thì tốt nhất cho sức khỏe?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Chuối là loại trái cây nhiệt đới, thường được dùng sau bữa ăn chính và mang đến nhiều giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu ăn chuối không đúng cách, về lâu dài sức khỏe của bạn sẽ có vấn đề. Dưới đây là hai thời điểm chuối chín mà bạn nên ăn để hấp thu tốt nhất nguồn dưỡng chất.


ảnh minh họa

Nên ăn quả chuối có cuống tươi, vỏ chín vàng đều

Những quả chuối vàng ươm, cuống còn tươi sẽ đảm bảo nguồn dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Khi chuối chín, các chất sẽ chuyển hóa thành nguồn dinh dưỡng dồi dào, giúp loại trái cây này có nhiều giá trị hơn.

Nguyên nhân là khi chín, các enzym trong chuối đã dần dần phá vỡ tinh bột dạng không có vị ngọt thành đường đơn, tạo ra vị ngọt và năng lượng. Nhờ đó, ăn chuối chín giúp quá trình tiêu hóa trong cơ thể diễn ra dễ dàng hơn.

Đồng thời, khi ăn chuối vào thời điểm này, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt vừa phải cùng hương thơm dịu nhẹ. Loại chuối này cũng tốt cho sức khỏe của người bị tiểu đường. Chuyên gia khuyên bạn nên ăn chuối cùng với bơ để làm chậm sự hấp thu đường vào máu.

Lưu ý, khi mua chuối, bạn nên chọn những quả chuối chín vàng đều và có hương thơm dịu nhẹ. Nếu chuối chín mà không có mùi thì đó là chuối chín do hóa chất.

Nên ăn chuối chín trứng cuốc

Những quả chuối chín vàng có nhiều đốm đen xuất hiện trên vỏ được gọi là chuối chín trứng cuốc. Đây là loại chuối giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều thành phần rất tốt cho sức khỏe.

Chuối trứng cuốc dồi dào hàm lượng chất TNF – có khả năng chống lại các tế bào bất thường. Các đốm đen xuất hiện càng nhiều và càng đen thì khả năng chống ung thư càng cao.

Nhiều nghiên cứu cho thấy vỏ chuối vàng sậm với nhiều đốm đen sẽ có tác dụng gấp 8 lần trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch so với chuối còn xanh.

Do đó, tùy vào tình trạng sức khỏe mà bạn nên chọn loại chuối cho phù hợp. Mỗi ngày, chỉ cần ăn 1-2 quả chuối sau bữa cơm, bạn sẽ bổ sung đủ nguồn dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

» Có thể giảm đến 3kg chỉ trong 5 ngày với nước ép cây cần tây?
» U nang thanh quản có nguy hiểm không?

About Trần Lê

Check Also

Vứt ngay đũa có đặc điểm này, kẻo ăn phải chất gây ung thư. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Đũa là đồ dùng không thể thiếu trên bàn ăn của mỗi gia đình, tuy …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *