Home / Tâm Sự Gia Đình / Chữa mất ngủ hiệu quả từ thiên nhiên. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Chữa mất ngủ hiệu quả từ thiên nhiên. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nếu bị mất ngủ hoạt động sinh học của cơ thể sẽ bị rối loạn, ảnh hưởng đến nội tiết tố, khiến bạn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi,… Ngoài việc điều chỉnh lối sống, sinh hoạt hàng ngày, ta có thể sử dụng thêm một số cây thuốc nam hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ.


Tâm sen điều trị mất ngủ hiệu quả.

Tâm sen

Tâm sen có màu xanh, vị đắng. Đây là vị thuốc thường được dùng rất nhiều trong y học cổ truyền làm thuốc an thần, điều trị mất ngủ, suy nhược cơ thể.

Tâm sen điều trị mất ngủ hiệu quả.

Cách dùng: Tâm sen hãm trà uống hàng ngày hoặc dùng bài thuốc gồm 4 vị Lá vông, cây lạc tiên, lá dâu tằm, tâm sen đem sắc lên để làm thuốc uống trị mất ngủ.

Củ gừng

Cách dùng: Nấu nước gừng ngâm chân mỗi tối giúp các kinh mạch thư giãn, cơn buồn ngủ sẽ đến nhanh hơn. Hoặc dùng nửa củ gừng nấu với đường đỏ và 500ml nước nấu lên uống vào buổi trưa và chiều để có tác dụng vào buổi tối.

Cây trinh nữ

Trinh nữ hay còn gọi là cây xấu hổ có tác dụng an thần, làm dịu thần kinh và chữa bệnh mất ngủ hiệu quả.

Trinh nữ điều trị mất ngủ hiệu quả.

Cách dùng: Mỗi lần lấy khoảng 20 lá cây trinh nữ khô hoặc tươi, cho vào 100ml nước sắc lên tầm 5-10 phút, uống vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Hoa tam thất

Hoa Tam thất là một loại trà thảo dược dùng pha uống hằng ngày với rất nhiều công dụng trong đó nổi bật với tác dụng chữa bệnh mất ngủ.

Cách dùng: Sử dụng trà hoa tam thất vào ban ngày bạn sẽ dễ ngủ hơn vào buổi tối. Sử dụng lâu dài, bệnh mất ngủ của bạn sẽ được đẩy lùi.

Lá vông

Lá vông có vị đắng nhạt, hơi chát, tính bình là thảo dược có tác dụng hoạt huyết, an thần, kích thích ngủ, điều trị huyết áp cao.

Cách dùng: Cây lạc tiên 50g, lá vông 30g, lá dâu tằm 10g, sắc với 1 lít nước uống trong ngày, đặc biệt là vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Cây lạc tiên

Lạc tiên là bài thuốc dưỡng tâm, an thần phổ biến được dùng trong hầu hết các bài thuốc chữa mất ngủ của Đông Y.

Lạc tiên điều trị mất ngủ hiệu quả.

Cách dùng: Lạc tiên có thể nấu canh hoặc phơi khô để hãm nước uống như chè. Cũng có thể sử dụng lạc tiên với những loại thảo dược hỗ trợ mất ngủ khác như tâm sen, lá vông hay dâu tằm…sắc lên uống sẽ là bài thuốc nam điều trị rất hiệu quả chứng mất ngủ.

Cùi nhãn tươi

Cùi nhãn tươi giúp cho việc lưu thông máu lên não trở nên dễ dàng, tránh suy nhược thần kinh, giúp giảm căng thẳng và đau đầu, nhờ đó bạn có được giấc ngủ ngon và sâu.

Cách dùng: Lấy 100g cùi nhãn tươi với 200ml nước, nấu thành canh, để nguội. Dùng hàng ngày, trước khi đi ngủ 30phút.

» Tin mừng cho những tín đồ ‘nghiện’ ăn sầu riêng, bất ngờ nhất là điều thứ 3
» Bác sĩ ‘bạc tóc’ khi gặp nhiều bệnh nhân mắc hai, ba bệnh ung thư cùng lúc

About Trần Lê

Check Also

Bài thuốc ngừa ung thư dễ làm mà hiệu quả cao

CHIA SẺ LÀM PHƯỚC CẢ NHÀ ƠI! MỘT LƯỢT CHIA SẺ CỦA BẠN SẼ GIÚP …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *