Home / Đời Sống Và Du Lịch / Chồng của Nữ hoàng Anh thoát khởi tố vì gây tai nạn giao thông. Xe hơi Xe máy

Chồng của Nữ hoàng Anh thoát khởi tố vì gây tai nạn giao thông. Xe hơi Xe máy

Cơ quan công tố Hoàng gia Anh (CPS) quyết định không khởi tố Hoàng tế Philip, năm nay 97 tuổi, vì vụ tai nạn giao thông khiến hai người bị thương tháng trước.


Hoàng tế Philip năm nay đã 97 tuổi nhưng vẫn tự lái xe. Ảnh: Yahoo.

CPS cho biết khởi tố một hoàng tế đã 97 tuổi không phải là mong đợi của công chúng. Tuần trước, Hoàng tế Philip đã tự nguyện từ bỏ bằng lái xe sau vụ tai nạn mà ông gây ra.

“Chúng tôi đã cân nhắc tất cả khía cạnh trong vụ việc này, gồm cả mức độ có tội, tuổi lái xe, và việc từ bỏ bằng lái”, ông Chris Long, trưởng ban phụ trách CPS nói với tờ BBC.

Cách đây gần một tháng, Công tước xứ Edinburgh lái chiếc Land Rover gần nơi ở của ông ở Sandringham. Chiếc Land Rover đột nhiên va chạm với một chiếc Kia rồi lật ngửa, Hoàng tế Philip may mắn thoát nạn.

Tuy nhiên, vụ va chạm khiến hai phụ nữ trên chiếc Kia bị thương và phải vào viện điều trị. Rất may, một em bé 9 tuổi ngồi trên xe Kia không bị thương.

Trong một thông báo đưa ra tuần trước, Điện Buckingham cho biết sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, Công tước xứ Edinburgh đã quyết định tự nguyện từ bỏ bằng lái xe.

Vụ va chạm giữa chiếc Land Rover của Hoàng tế Philip với chiếc Kia. Ảnh: Infosurhoy.

Báo cáo ban đầu cho biết Hoàng tế Philip không xin lỗi nạn nhân vụ va chạm nhưng sau đó có viết thư cho họ. Một trong hai nạn nhân là Emma Fairweather đã bị gãy cổ tay.

Trong lá thư viết cho nạn nhân vụ tai nạn giao thông, Hoàng tế Philip nói ông “vô cùng hối tiếc” về vụ việc, và cầu mong cô Fairweather sẽ nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Hoàng tế Philip đã tự nguyện từ bỏ bằng lái sau vụ tai nạn giao thông. Ảnh: Motor1.

Khi được hỏi về lá thư xin lỗi của Hoàng tế Philip, Fairwaether cho rằng đó là một “cử chỉ tử tế” khiến cô không còn phiền lòng về vụ tai nạn.

Vụ tai nạn giữa chiếc Land Rover “hoàng gia” và Kia “thường dân” xảy ra hôm 17/1 trên đường A149, gần giao lộ Babingley. Cảnh sát đã kiểm tra nồng độ cồn hai bên nhưng cho kết quả âm tính.  

» Ô tô Trung Quốc dùng động cơ BMW về Việt Nam
» Ô tô Ford giá chỉ từ 204 triệu đồng, chạy taxi quá đỉnh

About Trần Lê

Check Also

3 năm ra trường kiếm 2 tỷ và mua nhà Hà Nội, cô gái khiến ai cũng trầm trồ. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Chuyện cô gái trẻ kiế‌m được gần 2 tỷ và đã mua đất tại Hà …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *