Home / Đời Sống Và Du Lịch / “Choáng” với đám cưới ‘hoành tráng’ nhất nhì thành phố Bắc Kạn trong ngày Quốc tang

“Choáng” với đám cưới ‘hoành tráng’ nhất nhì thành phố Bắc Kạn trong ngày Quốc tang

Hôm nay là ngày cả nước để Quốc tang, tuy nhiên tại TP Bắc Kạn lại xuất hiện 1 tiệc cưới rình rang, thu hút sự quan tâm của d‌ư luậ‌n.

Đám cưới được tổ chức tại sân nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn.


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xem Video: Siêu Đám cưới xa hoa tiền tỷ hoành tráng bậc nhất tỉnh Quảng Ninh với dàn siêu xe triệu đô.‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

 

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện những hình ảnh được cho là công tác chuẩn bị cho một đám cưới xa hoa thuộc loại bậc nhất tại tỉnh Bắc Kạn. Theo chia sẻ của nhiều người thì dám cưới được tổ chức tại sân Nhà Văn hóa tỉnh, có thể tiếp đón tới 2.000 khách của hai gia đình.

Toàn bộ khu vực tổ chức lễ cưới đều được bài trí với tông màu đỏ nổi bật, từ cổng chào đến những chiếc đèn lồng, đồ trang trí… Nhiều người nhận định, kinh phí mà cả hai gia đình đổ vào cho đám cưới có thể lên tới “bạc tỷ”.

Theo nguồn tin của PV Phapluatplus.vn, đây là đám cưới của chú rể sinh năm 1989 và cô dâu sinh năm 1994. Cả hai gia đình chú rể và cô dâu hiện đều sống tại TP Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn, khá gần nhau.

Gia đình chú rể và cô dâu đều làm kinh doanh, là “đại gia” của tỉnh Bắc Kạn, hiện chú rể đang quản lí một siêu thị của gia đình có tiếng trong tỉnh.

Một nguồn tin của PV cho biết, để tổ chức đám cưới cho con, họ đã thuê dịc‌h vụ rạp cưới, dựng và trang trí trong khoảng 10 ngày liên tục mới hoàn thiện. Không những vậy, còn sẵn sàng mua một chiếc ô tô mới để phục vụ cho việc đón dâu.

Việc đám cưới được tổ chức một cách khoa trương trong ngày Quốc tan‌g khiến d‌ư luậ‌n bức xúc.

Lễ cưới chính được tổ chức trong buổi trưa và tối nay (4/12). Từ sáng, đám cưới đã được chính thức diễn ra tại Nhà Văn hóa tỉnh Bắc Kạn với rất đông khách bạn từ nhiều giới đến dự.

Theo số liệu thông kê từ các ngành chuyên môn, từ năm 2006 đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Kạn có khoảng 33.827 đám cưới diễn ra, đa số các đám cưới được tổ chức gọn nhẹ, không có các thủ tục rườm rà tốn kém. Tình trạng tả‌o hô‌n, thách cưới nặng nề, các nghi lễ phức tạp, tốn nhiều chi phí đã được các cấp, ngành quan tâm nghiên cứ‌u, vận động và đang dần có sự chuyển biến tích cực.

Được biết, ngày  21  tháng  01  năm 2011, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có thông tư số 04/2011/TT-BVHTTDL, quy định về việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tan‌g và lễ hội.

Trước đó, ngày 25 tháng 11 năm 2005, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành quyết định số 308/2005/QĐ-TTg, Quy chế thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tan‌g và lễ hội.


Thế nhưng, việc một đám cưới được tổ chức một cách khoa trương, rầm rộ tại tỉnh nghèo, đặc biệt là trong ngày diễn ra Quốc tan‌g khiến nhiều người dân bức xúc, bấ‌t bình.

Anh Phan Văn T. người dân sống tại TP Bắc Kạn cho biết: Có lẽ đây là đám cưới lớn nhất từ trước đến nay được tổ chức tại tỉnh Bắc Kạn. Việc họ có điều kiện thì họ cứ tổ chức, nhưng thiết nghĩ đừng nên quá khoa trương, rầm rộ. Đặc biệt là ngày mà cả nước đang để Quốc tan‌g vị lãnh tụ Cu Ba Fidel Castro.

Trao đổi với PV Phapluatplus.vn, ông Hà Văn Trường, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Kạn cho biết: Theo quy định thì tất cả các đám cưới đều không được tổ chức một cách khoa trương, lãng phí. Do trùng với ngày Quốc tang, chúng tôi đã chỉ đạo Trung tâm Văn hóa tỉnh có hai văn bản gửi đến tận nhà cho gia đình trên yêu cầu thực hiện đúng theo quy định.


Đồng thời, chúng tôi đã thông báo cho UBND phường, đề nghị theo dõi và can thiệp nếu có vấn đề gì xảy ra. Gia đình họ cũng đã cam kết không tổ chức và làm bấ‌t cứ vấn đề gì bổ sung thêm.

“Hôm nay tôi đang đi công tác nên chưa nắm được việc tổ chức của gia đình, nhưng đã giao cho anh em theo dõi. Việc tổ chức ở ngoài sân, hai bên gia đình tổ chức cùng một nơi thì thành ra có vẻ lớn thôi chứ có việc gì đâu”, ông Trường cho biết.

Nói về việc đám cưới được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, ông Trường cho biết,  Trung tâm Văn hóa có hai chức năng là kinh doanh, cho thuê và tuyên truyền. Việc cho thuê được thực hiện theo văn bản dân sự hai bên thống nhất với nhau.  

About Trần Lê

Check Also

Tứ đại đặc sản bốc mùi, nghe tên đã thấy mặn chát nhưng lại cực kỳ n‌ổi tiếng ở miền Tây

Ăn Chơi Ẩm Thực Từ mắm, người miền Tây đã chế biến …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *