Home / Đời Sống Và Du Lịch / Chở miễn phí hai người lạ từ Quảng Ninh lên Hà Nội. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Chở miễn phí hai người lạ từ Quảng Ninh lên Hà Nội. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Chị Huyền Trang cho biết đây là lần đầu tiên chị được người tốt giúp đỡ. Câu chuyện ấm lòng ngày giáp Tết khiến chị cảm động và tin vào những điều tích cực trong cuộc sống.


Người tài xế tốt bụng cho đôi vợ chồng trẻ đi nhờ xe không lấy tiền. Ảnh: Huyền Trang.

Về quê thăm cha mẹ trước Tết, đôi vợ chồng trẻ được một người tài xế cho đi nhờ hơn 130 km lên tới Hà Nội. Câu chuyện về người lái xe tốt bụng hiện trở thành tâm điểm chú ý trên mạng.

Theo đó, sáng 30/1, vợ chồng chị Huyền Trang (quê Quảng Ninh) phải đứng chờ khá lâu để bắt được xe lên Hà Nội, bất ngờ được một tài xế hỏi thăm và gợi ý cho đi cùng. Hai người lưỡng lự một lúc, song thấy chủ xe nhiệt tình nên cũng gật đầu lên xe.

Trên quãng đường đi, cả ba người trò chuyện vui vẻ. Nói chuyện thì được biết chủ xe là người Quảng Yên, Quảng Ninh mới mua ôtô 10 ngày. Anh lên Hà Nội có việc, không muốn đi một mình nên đã mời vợ chồng chị Trang đi cùng.

Tới nơi, chị Trang có gửi tiền người cho tài xế, song anh gạt đi, dứt khoát không nhận. Hành động nhỏ mà ấm lòng này khiến chị Trang muốn chia sẻ câu chuyện này ngay cho nhiều người biết.

Chị Huyền Trang cho Báo biết sau khi xuống xe, vợ chồng chị chỉ kịp gửi lời cảm ơn và gửi chút tiền uống nước nhưng người tài xế không nhận. Chị chụp ảnh vội chiếc xe và muốn thông qua mạng xã hội một lần nữa gửi lời cảm ơn tới anh.

Chủ nhân câu chuyện tâm sự chị khá tiếc nuối khi không kịp xin tên, số điện thoại của nam tài xế tốt bụng.

Chị Trang cho hay đây là lần đầu tiên chị được một người tốt giúp đỡ. Điều này khiến chị cảm thấy ấm lòng và tin hơn vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Câu chuyện ấm lòng ngày giáp Tết của vợ chồng chị Huyền Trang hiện được nhiều người đồng cảm và chia sẻ các tình huống tương tự.

Minh Dũng kể: “Trước đây, vợ chồng mình cũng được một người tài xế tốt bụng cho đi nhờ từ Vinh ra Hà Nội không lấy tiền. Trời tối lại đi cùng con nhỏ, mình rất may mắn khi gặp được người tốt”.

Thành viên Tuấn Anh chia sẻ một lần anh đi qua bệnh viện Phụ sản Hà Nội thì thấy hai vợ chồng đưa một đứa bé đi khám. Tuấn Anh dừng xe, ngỏ ý cho cả gia đình đi nhờ. Khi đó chị vợ đã đồng ý lên xe, song người chồng không đi vì sợ lừa đảo. Điều này khiến anh khá buồn.  

» Khoe mâm cơm hỏi ‘lấy chồng được chưa’, gái xinh khiến nhiều người ‘rùng mình’ vì cách nấu
» Phát hiện ‘quỹ đen’ của bố, cô gái băn khoăn không biết trả lại hay vạch trần với mẹ nên nhờ CĐM

About Trần Lê

Check Also

Sống ảo và sự lệch chuẩn giá trị thật. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Cách sống ảo, kéo theo đó là hệ lụy giá trị đạo đức đang bị …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *