Home / Phòng Cháy Chữa Cháy / Chia sẻ về thông số kỹ thuật bình chữa cháy CO2 được gia sư tphcm ghi trên vỏ bình

Chia sẻ về thông số kỹ thuật bình chữa cháy CO2 được gia sư tphcm ghi trên vỏ bình

Bình chữa cháy CO2 được sử dụng rất nhiều trên thị trường, tại các gia đình, khu dân cư. Vậy khi một khách hàng mua bình chữa cháy khí CO2 từ các cửa hàng thì họ nên cân nhắc những vấn đề gì? Làm sao để chọn được một bình chữa cháy CO2 đảm bảo chất lượng, an toàn, đúng tiêu chuẩn. Để làm được điều này, quý khách hàng nên tìm hiểu kỹ những thông tin về Thông số kỹ thuật bình chữa cháy CO2 được gia sư tphcm ghi trên vỏ bình để chọn được cho mình một bình chữa cháy CO2 tốt nhất.

Bình chữa cháy CO2

Cấu tạo:

– Bình được làm bằng thép đúc, có dạng hình trụ đứng, thường hay được sơn màu đỏ. Trên bình luôn gắn mác nhà sản xuất và các thông số kỹ thuật, cách sử dụng bình chữa cháy.
Phía trên miệng bình gắn một cụm van xả làm bằng hợp kim đồng có cấu tạo kiểu van vặn 1 chiều (bình của Ba Lan, Nga…), hay kiểu van lò xo nén 1 chiều thường đóng, có cò bóp phía trên, cò bóp cũng đồng thời là tay xách (bình của Nhật bản, trung quốc…). Tại đây có chốt hãm kẹp chì bảo đảm chất lượng bình.
– Ở trên cụm van có một van an toàn, van làm việc khi áp suất trong bình tăng quá mức quy định van sẽ xả khí ra ngoài đảm bảo an toàn.
– Loa phun thường làm bằng nhựa cứng gắn với khớp nối bộ van qua ống thép cứng hoặc ống xifong mềm. Trong bình chữa cháy có khí CO2 được nén chặt với áp suất cao.
– Bình chữa cháy CO2 là loại bình chữa cháy xách tay bên trong chứa khí CO2 -790C được nén với áp lực cao, dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm. Cách sử dụng và thao tác đơn giản thuận tiện, hiệu quả.
Chức năng:

Bình chữa cháy loại xách tay dùng để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh: Đám cháy chất rắn, chất lỏng và hiệu quả cao đối với đám cháy thiết bị điện, đám cháy trong phòng kín, buồng hầm.
Không dùng đioxit cacbon để dập các đám cháy than hay kim loại nóng đỏ, vì:
CO2 + C  =  2CO ¬
CO2 + M  =  MO  +  CO ¬
CO là khí độc và rất dễ nổ.

Các loại bình chữa cháy CO2:

Hiện nay tại các cửa hàng của Công ty nạp bình chữa cháy gia sư tphcm tin dùng có bán các loại bình chữa cháy khi CO2 là:

+ Bình chữa cháy khí CO2 MT2: bình xách tay loại nhỏ, có chứa 2kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 8kg.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT3: bình xách tay loại nhỏ, có chứa 3kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 10kg.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT5: bình xách tay loại nhỏ, có chứa 5kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 16g.
+ Bình chữa cháy khí CO2 MT24: bình xách tay loại nhỏ, có chứa 24kg khí CO2 bên trong, tổng khối lượng khoảng 90kg.

Xem thêm: giá nạp bình chữa cháy rẻ

Những thông số kỹ thuật bình chữa cháy CO2 được ghi trên vỏ bình:

Hiện nay, trên vỏ những bình chữa cháy CO2 đều có chữa những thông số kỹ thuật về thiết bị để giúp khách hàng có những thông tin cần thiết để mua và gia sư tphcm hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy CO2. Các thông số kỹ thuật có trên vỏ bình chữa cháy CO2 gồm:

– Trọng l­ượng toàn bình (kg)
– Trọng lượng CO2 (kg)
– Thời gian phun hết (giây)
– Tầm phun xa (m)
– Trọng l­ượng bình đạt yêu cầu khi kiểm tra (kg)

Ngoài ra, còn trên vỏ bình còn có các thông tin gia sư tphcm hướng dẫn sử dụng bình chữa cháy CO2 để giúp khách hàng sử dụng tốt hơn các loại bình chữa cháy CO2.

Bảng giá một số loại bình chữa cháy CO2 tham khảo:

Bình chữa cháy bằng CO2 3kg MT3 Bình 45.000
Bình chữa cháy bằng CO2 5kg MT5 Bình 75.000
Bình chữa cháy bằng CO2 24kg MT24 Bình 360.000

Công ty nạp bình chữa cháy gia sư tphcm tin dùng là gia sư tphcm đơn vị chuyên cung cấp các loại bình chữa cháy CO2 đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn PCCC với giá cả hợp lý. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy CO2 theo đúng tiêu chuẩn, an toàn và giá cả hợp lý.

About bảo bao

Check Also

Lợi ích của dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy đúng chuẩn?

Mục chính1 Lợi ích của dịch vụ nạp sạc bình chữa cháy đúng chuẩn?2 Thông …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *