Home / Tâm Sự Gia Đình / Chế độ dinh dưỡng kém lành mạnh gây rối loạn tâm thần. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Chế độ dinh dưỡng kém lành mạnh gây rối loạn tâm thần. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ đã chứng minh được mối liên hệ giữa các rối loạn tâm thần và chất lượng dinh dưỡng kém, bao gồm việc tiêu thụ ít rau quả tươi, sở thích ăn khoai tây chiên và dùng nhiều đường.


ảnh minh họa

Theo MedicalXpress, một nghiên cứu mới đã chỉ ra mối liên hệ giữa các rối loạn tâm thần và chất lượng dinh dưỡng kém và mối liên hệ này không tùy thuộc vào tuổi tác, giới tính và mức thu nhập.

Một nhóm chuyên gia ở Đại học Loma Linda, Mỹ, đã kiểm tra kết quả hơn 240.000 cuộc khảo sát qua điện thoại ở bang California, được thực hiện từ năm 2005-2015. Gần 17% số người được hỏi bị các chứng rối loạn tâm thần, trong đó 3,7% bị bệnh nghiêm trọng. Đồng thời, những người tiêu thụ loại thực phẩm không lành mạnh, thường hay thông báo về các rối loạn tâm thần hơn so với những người tuân thủ chế độ ăn uống lành mạnh. Những lệch lạc trong chế độ ăn uống của những người bị những rối loạn tâm thần bao gồm việc tiêu thụ ít rau quả tươi, sở thích ăn khoai tây chiên và dùng nhiều đường.

Cụ thể, các nhà khoa học đã xác định được mối liên hệ giữa việc tăng lượng đường và rối loạn lưỡng cực. Tiêu thụ món chiên hoặc chứa các loại ngũ cốc tinh chế có liên quan đến trầm cảm. Kết quả của nghiên cứu mới đã xác nhận dữ liệu của các nghiên cứu trước đây ở các quốc gia khác. Tiến sĩ Jim Banta khuyên các bậc phụ huynh nên can thiệp vào chế độ ăn uống cho trẻ em dưới 12 tuổi để ngăn ngừa các vấn đề có thể xảy ra trong tương lai.

Hiện tại, trong căn tin ở các trường học Mỹ đã có những quy định hạn chế muối và lượng calo tiêu thụ. Mỗi trường có thể tự lập thực đơn riêng, nhưng chế độ ăn cho trẻ em phải bao gồm rau, trái cây, các sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt và sữa. Tuy nhiên, việc khuyến cáo các bậc cha mẹ phải cho con ăn tại nhà loại thực phẩm lành mạnh là một nhiệm vụ lâu dài

» 2 bài tập đơn giản nhưng quan trọng, thực sự có thể đẩy lùi mệt mỏi kéo dài cuộc sống
» Thức khuya chơi điện tử, nam thanh niên 23 tuổi đột ngột tử vong và cảnh báo không thể cho qua

About Trần Lê

Check Also

Người chồng khô khan và món quà bất ngờ tặng vợ khiến tất cả mọi người phải rơi nước mắt. Tâm Sự thầm kín

Nhìn thấy vợ nằm trong bện‌h việ‌n chân quấn băng trắng xóa anh đã khó‌c …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *