Home / Tâm Sự Gia Đình / Chẳng kiế‌m được ai tốt như dâu tôi đâu

Chẳng kiế‌m được ai tốt như dâu tôi đâu


Từ ngày về nhà chồng làm dâu đã 4 năm nay, nhưng chưa bao giờ mẹ chồng – con dâu nhà em lại to tiếng hay xích mích nhau. Không khí gia đình em lúc nào cũng đầm ấm. Cũng bởi vì mẹ chồng em rất thẳng thắn và quan tâm chăm sóc con cháu lắm. Với con dâu, bà coi em chẳng khác gì con gá‌i để chỉ bảo, tâm sự đủ đường.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Ngay những ngày đầu về làm dâu nhà chồng, bà luôn cùng em dậy sớm cơm nước cho cả nhà. Sau đó, 2 mẹ con tự sắp cơm trưa mang đi làm ăn. Tối đi làm về, 2 mẹ con lại cùng lao vào bếp nấu nướng. Những lúc em bầu bí, ố‌m nghén mệt mỏi, mẹ chồng em toàn dành làm để cho con dâu được nghỉ ngơi. 

Những lúc con dâu ố‌m, biết mẹ đẻ em ở xa không đến thăm nom được, mẹ chồng em lại mua thật nhiều hoa quả ngon, đồ ăn ngon cho em tẩm bổ. Bà cứ bảo: “Phải ăn nhiều vào con ạ, khi ố‌m rất đắng miệng nhưng phải ăn nhiều mới có sức chăm con hoặc đi làm gặp đồng nghiệp”. Nói rồi tay bà xúc, tay bà gọt hoa quả đưa lên tậng miệng cho dâu ăn.

Khi dâu có con nhỏ, do bố mẹ chồng vẫn còn phải đi làm không nghỉ để chăm sóc cháu được, mẹ chồng không tháng nào không đỡ đần con dâu 5 triệu để thuê giúp việc chăm cháu. Rồi những ngày lễ, tết, bà toàn cho con dâu 1-2 triệu để đi chơi. Hay những khi con dâu về nhà ngoại, lúc thì mẹ chồng dấm dúi mua quà bánh cho dâu gửi về cho thông gia, lúc lại dúi tiền cho con dâu đi taxi vì bảo đi xe máy 50km không an toàn.

Tất nhiên, những lúc vợ chồng em cãi vã, con dâu dù sai hay đúng cũng luôn được mẹ chồng ở bên bênh chằm chặp. Bà cứ thế mắng át con trai đi rồi khuyên con trai phải chăm sóc vợ con, ở bên vợ con thật nhiều.

Lúc biết con trai có bồ bên ngoài, mẹ chồng em như phát điên lên. Bà giấu con dâu đi đến tận nhà bồ của con trai để dằn mặt. Bà còn chỉ mặt con trai bảo, nếu không chấm dứt với bồ sớm, bà sẽ tống cổ chồng em ra khỏi nhà.

Cho tới khi chính mắt em biết được chồng có bồ, em đau đớn dằn vặt bao nhiêu thì hàng ngày bà ở bên động viên em bấy nhiêu. Bà nói phụ nữ lấy chồng mỗi người mỗi cảnh. Vì thế dù hoàn cảnh như nào cũng phải cố gắng vì con. Nếu như đã cố gắng rồi mà thấy quá mệt mỏi thì buông tay bà cũng ủng hộ. Đời này bà sẽ chỉ coi em là con dâu của bà. Vì mẹ chồng tuy‌ệt vời như vậy nên em cũng cố gắng bơ đi người chồng ngo‌ại tìn‌h của mình.

Nhưng rồi chuyện gì đến sẽ phải đến. Một ngày chồng ngo‌ại tìn‌h về đòi l‌y hô‌n với vợ. Mẹ chồng em số‌c nhưng vẫn cố níu kéo bảo: Bỏ là bỏ thế nào. Còn nước còn tát, vợ chồng là nghĩa trăm năm, sao có thể nói buông là buông được. Anh l‌y hô‌n vợ rồi sẽ phải ân hận vì sẽ chẳng có ai tốt như vợ anh nữa đâu.


Sau nhiều ngày tình cảm vợ chồng rạn nứt, cuối cùng chồng em cũng nghĩ lại lời mẹ nói. Anh đoạn tuy‌ệt với bồ và quay về với vợ con. Anh cũng thay đổi hoàn toàn bản thâ‌n mình và xin lỗi em nhiều lần. Anh bảo suýt nữa anh mắc phải sai lầm tày đình. Anh nói sẽ bù đắp cho mẹ con tôi những ngày phải sống khổ sống sở vì anh.

Hiện, tôi rất hạnh phúc với cuộc sống đang có của gia đình mình. Tôi chỉ mong cả nhà tôi có thể sống bình an, không có bất cứ biến cố nào xảy ra nữa. Tôi cũng mong mẹ chồng luôn mạnh khỏe để có thể ở bên cạnh vợ chồng tôi và các cháu dài lâu.

Ảnh minh họa internet. 

About Trần Lê

Check Also

Những lý do ‘trời ơi đất hỡi’ khiến các cặp vợ chồng trẻ ly hôn

Gia Đình Tình Yêu Hôn Nhân Hôn nhân là việc trọng đại …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *