Home / Đời Sống Và Du Lịch / ‘Cha tôi là siêu anh hùng’ và những hình mẫu bố điển hình. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

‘Cha tôi là siêu anh hùng’ và những hình mẫu bố điển hình. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Nhiều người cho rằng dù có xem bao nhiêu bộ phim về siêu anh hùng, cha vẫn luôn là người mạnh mẽ và tuyệt vời nhất trong mắt họ.


‘Cha tôi là siêu anh hùng’ và những hình mẫu bố điển hình

Nhiều người có cha trẻ hơn so với tuổi thật, từ ngoại hình đến tâm hồn, ra đường thường bị nhầm là hai anh em. “Ở đây có ai là nạn nhân của việc bị nhầm là em trai của người sinh ra mình chưa? Đi họp phụ huynh cuối năm, đám bạn toàn khen sao anh mày đẹp trai thế, còn mình thì…”, Hoàng Phương (18 tuổi, TP.HCM) nói.

Nhiều ông bố luôn có câu cửa miệng: “Hồi bằng tuổi con bố đã…”. Trên thực tế, họ lúc còn trẻ cũng “quậy” không kém gì con bây giờ. Do đó, mỗi khi con đi chơi mà “quên” xin phép, bố luôn ra sức nói đỡ để con đỡ phải ăn đòn từ mẹ.

Trong gia đình, bố thường là người kiệm lời, đóng vai trò hoà giải cho mẹ và con. “Bố kiệm lời lắm, mình toàn bị mẹ mắng thôi. Mỗi lần mẹ mắng xong, bà luôn nói: May mà bố không chửi đấy! Đừng để ông ấy cáu, con không đỡ được đâu”, Thành Luân (23 tuổi, Đồng Tháp) nói.

Con hư đâu chỉ tại mẹ, cha nuông chiều quá mức thì con cái cũng… không ngoan như thường. Tuy ít nói, nghiêm khắc với con, cha thường cho qua hết lỗi lầm khi được “xuống nước năn nỉ”. Bởi vậy, mỗi khi muốn trốn mẹ đi chơi, chỉ cần nhờ bố nói giúp một tiếng là mọi chuyện xong ngay.

Người xưa thường sử dụng câu “Thương cho roi cho vọt” để ví von về cách dạy con nghiêm khắc của người làm bố. Chính vì điều này, nhiều đứa con mỗi khi làm sai đều sợ hãi không nói nên lời. Tuy vậy, sau đó cha đều nhờ mẹ an ủi con, thậm chí hối lỗi với vợ vì đã quá cứng nhắc với những đứa trẻ.

Trong cuộc sống, “gà trống nuôi con” là kiểu bố mà ai nhìn vào cũng đồng cảm. Quyết định không đi thêm bước nữa, những người cha này đã h.y si.nh hạnh phúc cá nhân để dành mọi sự tốt đẹp cho con.

Dù có xem bao nhiêu bộ phim về siêu anh hùng, nhiều người thừa nhận bố luôn là người hùng mạnh mẽ nhất. “Ngày bé mình luôn tâm niệm cha là siêu nhân sinh ra để bảo vệ mình. Những lúc bị người ngoài ăn hi.ế.p, cha luôn chỉ cách giúp mình vượt qua nỗi sợ. Đôi khi mình sợ hãi khi thấy sâu, ông lại cầm nó lên như món đồ chơi và nói rằng đàn ông phải mạnh mẽ để sau này làm trụ cột cho gia đình. Lớn rồi mới biết những điều cha làm chỉ để tốt cho con cái”, Thanh Sang (24 tuổi, Bạc Liêu) nói.  

» Quản lý của cô gái chụp nude ở hồ sen: Có người cố ý tung ảnh lên mạng
» Ăn mừng kênh Youtube 20k sub, ‘con trai cưng’ đổ thau trứng lên đầu mẹ rồi quay clip khoe như chiến tích

About Trần Lê

Check Also

Bạn trai qua đời hơn 1 năm, cô gái vẫn đăng ảnh cả hai lên mạng để tưởng nhớ. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

“Em ước mong rằng anh đang ở đây hoặc em đang ở đó hoặc chúng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *