Home / Đời Sống Và Du Lịch / Cảnh báo trang web tra điểm thi ‘ma’, lừa thí sinh. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Cảnh báo trang web tra điểm thi ‘ma’, lừa thí sinh. Tuổi Trẻ Cộng Đồng

Sát ngày công bố điểm thi THPT quốc gia 2019, nhiều trang web lợi dụng tâm lý hồi hộp của thí sinh để lừa tra cứu kết quả không chính x.á.c.


Nhiều thí sinh tại Cà Mau tra được điểm ảo trên các trang web lạ. Ảnh: Chụp màn hình.

Trao đổi với Báo chiều 12/7, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, cho biết đơn vị này chưa công bố điểm thi THPT quốc gia năm 2019. Thời điểm công bố điểm thi không thể trước ngày 14/7.

Trước thông tin một số trang web công bố điểm thi cho thí sinh ở các tỉnh ngày 11/7, ông tri..nh cho rằng có thể đây là những trang web “ma”, lừa thí sinh.

Trước đó, tối 11/7, nhiều thí sinh dự tại tỉnh Cà Mau vào trang web tuyensinhso để tra cứu điểm của mình. Kết quả thu được khá thấp so với nhận định của các em.

Ông Lê Hoàng Dự, Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Cà Mau, cho biết sở vẫn chưa có dữ liệu điểm thi THPT quốc gia 2019 của thí sinh trên địa bàn. Do đó, ông Dự khẳng định những gì thí sinh tra cứu ở các trang web hay phương tiện khác đều không phải điểm thi THPT quốc gia 2019 chính x.á.c.

Trang web này tự nhận là chuyên trang tuyển sinh, cung cấp thông tin tuyển sinh chính thức từ Bộ GD&ĐT và tất cả trường đại học, cao đẳng trên cả nước. Phóng viên đã nhiều lần liên hệ số điện thoại để trên trang nhưng không có người nghe máy.

Tối 12/7, nhiều thí sinh trong một diễn đàn khối C cũng “được phen hú vía” vì tra điểm thi ảo trên mạng. Dữ liệu điểm thi được cho là từ năm 2018.

“Càng gần đến ngày công bố điểm thi, chúng em càng hồi hộp. Nhiều bạn thấy trang web thông báo có điểm là vào tra thử. Tra xong biết điểm ảo, hoặc dữ liệu cũ lại càng hoang mang hơn”, Ngọc Trâm, thí sinh tại TP.HCM, nói.

Liên quan vấn đề này, thông tin từ Trung tâm Giáo dục và Cục Quản lý Chất lượng, Bộ GD&ĐT, khẳng định điểm thi THPT quốc gia 2019 sẽ được công bố sáng mai, 14/7.

‘;

}

Sau khi công bố điểm thi, Bộ GD&ĐT cũng sẽ công bố phổ điểm của từng môn, khối thi tuyển sinh đại học và có những nhận định ban đầu về phổ điểm.

Thí sinh truy cập trang tra cứu, nhập số báo danh để biết kết quả của mình. Sau khi biết kết quả, các em được quyền làm đơn phúc khảo, nếu có nhu cầu.

Sĩ t..ử nộp đơn yêu cầu phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi từ ngày 14 đến hết ngày 23/7. Kết quả sẽ được trả về trong vòng 15 ngày, kể từ thời điểm hết hạn nhận đơn.

Thí sinh sử dụng kết quả thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển đại học có thể điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 22 đến 29/7 bằng hình thức trực tuyến và từ 22 đến 31/7 bằng phiếu đăng ký. 

» Hot girl sexy Sài Gòn liên tục dính ‘phốt’ từ nâng ngực tới sống ảo
» Cô gái dìu cụ bà lên xe buýt, hành động sau cùng trước khi xuống xe khiến tất cả ngỡ ngàng

About Trần Lê

Check Also

Bị người yêu cũ chê ‘xấu như củ ấu trên rừng’ cô gái quyết tâm lột xác xinh như hot girl

Với diện mạ‌o mới xinh như idol xứ Hàn, chắc hẳn người yê‌u cũ của …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *