Home / Đời Sống Và Du Lịch / Căn hộ 200m2 ở Sài Gòn “hầm hố” với những hình khối bằng đá lạ mắt

Căn hộ 200m2 ở Sài Gòn “hầm hố” với những hình khối bằng đá lạ mắt

Gia chủ và những người thợ mấ‌t 3 năm để trang trí ngôi nhà, tỉ mỉ sắp đặt từng viên gạch để có được không gian ưng ý nhất, gợi nhắc về kiến trúc tân thời Sài Gòn cách đây hơn nửa thế kỷ.

Kiến trúc hiện đại được du nhập vào miền Nam Việt Nam từ giữa thế kỷ 20, với nhiều công trình mang phong cách tân cổ điển Pháp. Trong đó, ngôi nhà sử dụng gạch terrazzo làm vật liệu chính.


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xem Video: CĂN HỘ PHONG CÁCH BẮC ÂU ĐẸP NGỠ NGÀNG VỚI THIẾT KẾ CỰC ĐƠN GIẢN VÀ TINH GỌN


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

Giữa Sài Gòn hoa lệ, một căn hộ thông tầng có tổng diện tích 200 m2 được đặt tên là “Mài” gây ấn tượng mạnh mẽ bởi kiến trúc hiện đại xen lẫn nét tân thời trong thiết kế nội thất.

Không dùng đến vật liệu phụ trợ như sỏi, đá cuội, mảnh vụn, căn hộ được lát gạch terrazzo kéo dài từ bếp ăn đến cuối cầu thang, sắp xếp cẩn thận như bức tranh ghép hoa văn trừu tượng.

Gia chủ mong muốn sở hữu không gian sống mang đậm phong cách kiến trúc đương đại phương Tây hài hòa với lối sống và môi trường khí hậu nhiệt đới Việt Nam.


Không thể điều chỉnh cấu trúc chính, bắt buộc trong các tòa nhà chung cư hiện nay, kiến trúc sư cố gắng sáng tạo trong giới hạn của nội thất, sử dụng các hình dạng hình học để phân bổ lại không gian sống.

Chi tiế‌t trang trí nhấn mạnh vào các họa tiế‌t hình học như lỗ tròn lớn, góc cong, vòm cong phân chia các phòng hoặc các đường ánh sáng vào cùng một mặt phẳng với tường.


Hình vòm chiếm ưu thế trong không gian: từ các ô cửa đến lối vào phòng.

Ngôi nhà sử dụng gạch terrazzo làm vật liệu chính tạo cảm giác mát mẻ, đồng thời góp phần phân chia tương đối các khu vực chức năng.

Phòng làm việc tại nhà ấn tượng với khung cửa sổ hình vòm thoáng sáng, nhìn ra phòng khách. Bàn gỗ dài uốn lượn theo tường nhà, cạnh đó là giá sách màu sắc như một điểm nhấn trang trí.


Tường đá mài có tông màu trung tính với đố‌m nhỏ mịn hơn trong một phòng tắm.

“Mài” có nghĩa là trau dồi, đánh bóng; là vẻ đẹp vật chất l‌ǭ diện khi được cọ xát như sơn mài.


Căn hộ này đáp ứng đúng tiêu chí đó khi gia chủ và những người thợ mấ‌t gần 3 năm để rèn giũa, tỉ mỉ cắt, xếp từng viên gạch, đá, hoàn thiện kiến trúc bên trong.

Căn hộ ẩn chứa trong mình bầu không khí đương đại, phảng phất nét kiến trúc tân thời Sài Gòn cách đây hơn nửa thế kỷ.

About Trần Lê

Check Also

Honda City 2020 – rộng rãi và bổ sung trang bị

Sau bước chuyển mình từ hacthback 3 cửa thành sedan vào năm 1996, Honda City …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *