Home / Tâm Sự Gia Đình / ‘Cần đàn ông cao trên 1m80’, 30 phút sau sếp gõ cửa. Tình Yêu Hôn Nhân

‘Cần đàn ông cao trên 1m80’, 30 phút sau sếp gõ cửa. Tình Yêu Hôn Nhân

Vừa đón sinh nhật tuổi 30 nhưng Nga chẳng vui vẻ gì, ngược lại cô còn ngán ngẩm hơn thì đúng. Nguyên nhân cơ bản nhất là cứ hễ thò mặt về tới quê gặp người thân bạn bè là kiểu gì cô cũng bị hỏi: sắp lấy chồng chưa? Bao giờ được ăn cỗ?…


ảnh minh họa

 Người nhẹ nhàng thì động viên cô yêu mau kẻo muộn, người bỗ bã thì bảo cô cứ giỏi kén cá chọn canh cho lắm giờ mới ế chỏng gọng mà không ai hiểu cho rằng cô đâu có kén chọn gì, cũng muốn yêu cưới lắm rồi nhưng chẳng hiểu sao mối tình nào của cô cũng chỉ vẻn vẹn

– Còn mấy tháng nữa là tết rồi mà con vẫn không đưa được đứa nào về hỏi cưới thì đừng nhìn mặt mẹ nữa nhé.
– Mẹ cứ từ từ, có phải con không chịu tìm đâu. Chẳng qua là duyên chưa tới thôi đó chứ.

Nói với mẹ vậy thôi cho bà yên tâm chứ bản thân Nga thì ngao ngán cái cảnh đợi duyên lắm rồi. Qua nhiều ngày suy nghĩ, cô quyết định sẽ xin ai đó một đứa con, chẳng cần thiết phải lấy chồng. Thời buổi này người ta đâu có câu nệ cứ lấy chồng mới được đẻ con, xung quanh cô mẹ đơn thân nhan nhản ra đó. Thậm chí cô còn thấy ngưỡng mộ họ là đằng khác.

Câu chuyện tình yêu đẹp như trong cổ tích

– Con hâm, mày có biết làm mẹ đơn thân vất vả thế nào không?

– Vất vả thế nào tao cũng chịu được… còn hơn cái cảnh hễ vác mặt ra đường là lại bị bảo là gái ế.

Đã vậy ông bà già nhà tao còn ra tối hậu thư bắt tao cuối năm kiểu gì cũng phải lấy chồng sinh con, nếu không thì phải về lấy anh bán trà đá cuối xóm. Nói thật tao chẳng chê gì người ta đâu, chỉ là không yêu bảo sao tao cưới nổi. Thôi thì quyết định bỏ qua bước 1 là chấy chồng, mà nhảy bước 2 luôn. Cứ cuối năm có cháu cho ông bà bồng bế là được.
Nghe Nga nói đám bạn lặng thinh rồi quay ra hỏi lại cô:
– Nhưng mày tưởng xin giống mà dễ à?

– Ôi giời chuyện này tao tính hết cả rồi. Chúng mày khỏi lo.

Tối đó Nga lên mạng vào nhóm hội kín tìm người giúp mình sản xuất em bé. Muốn con mình sau này phải cao ráo, xinh xắn nên cô tìm đàn ông cao 1m80 trở lên. Nga tin chắc sẽ có không ít người muốn lên giường với gái còn trinh trắng như mình. Hơn nữa trong nhóm hội kín mọi người cũng thoải mái chia sẻ tâm nguyện, ham muốn cá nhân.

Dòng tâm trạng đăng xong, Nga thả máy nằm ngửa mặt lên tường đợi hồi âm của ‘500 anh em’, nhưng đến gần tiếng sau cũng chẳng thấy điện thoại rung, Nga ngán ngẩm lắc đầu định trùm chăn ngủ thì bất ngờ có tiếng gõ cửa.

– Sếp,… sao anh lại ở đây?…
– Tôi cao 1met 80, mặt mũi theo đánh giá của nhân viên công ty là khôi ngô tuấn tú. Em xem đã đủ tiêu chuẩn để cùng em sản xuất em bé chưa?

Câu nói của sếp khiến Nga giật mình đỏ tím mặt. Thật không thể ngờ trong nhóm kín của cô lại có sự tham gia của sếp. Nghĩ lại dòng status đang trên hội Nga xấu hổ muốn tìm lỗ nẻ mà chui xuống cho xong.

– Dạ, sếp đúng là cao 1m 80… nhưng…. anh đừng cười nhạo em nữa. Thật ra cũng là hoàn cảnh nên em mới…
Chẳng hiểu sao đến nước này đứng trước vị sếp trẻ của mình, Nga bỗng muốn bộc bạch hết mọi tâm sự. Cô nghĩ đằng nào trong nhóm anh chẳng biết hết rồi.

– Chắc anh sẽ cười nhạo em lắm nhỉ, ở quê em con gái ngoài 30 lúc nào cũng bị coi như quả bom nguyên tử trong nhà. Vậy nên em làm thế này để rút ngòi luôn cho bố mẹ em khỏi sợ.

Vừa nói Nga vừa nhìn sếp mình cười gượng. Nào ngờ anh lại gần vỗ vai cô.

– Thật ra tôi cũng có hoàn cảnh giống em nên mới mò mẫm vào mấy nhóm hội đó biết đâu tìm được duyên. Vô tình lại đọc được dòng tâm trạng của em… Nói thật ngay từ ngày đầu em vào công ty tôi đã để mắt tới em, nhưng khi đó cứ thấy em tấp nập đi hẹn hò ra đi xem mắt suốt nên tôi ngại chẳng thổ lộ lòng mình.

Vừa nói vị sếp trẻ vừa nắm tay Nga kéo cô vào lòng mà thủ thỉ.

– Làm bạn gái anh đi, chuyện sản xuất em bé cuối năm mình sẽ tiến hành.
Nắm tay sếp mà người Nga run rẩy, tim đập loạn hồi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực. Cô không thể tin một tin rao tuyển vu vơ cần đàn ông cao 1m 80 mà cuối cùng cô lại nhận được lời tỏ tình ngọt ngào của vị sếp trẻ tài ba. Thì ra hạnh phúc đến bất ngờ chẳng báo trước một ai chính là như vậy.

» Dại dột cho em gái họ ở cùng nhà suốt 4 năm, ngày tốt nghiệp nó ôm lấy chồng mình và tuyên bố sốc
» Ngượng đỏ mặt với bạn vì vợ quá xấu

About Trần Lê

Check Also

Bài thuốc ngừa ung thư dễ làm mà hiệu quả cao

CHIA SẺ LÀM PHƯỚC CẢ NHÀ ƠI! MỘT LƯỢT CHIA SẺ CỦA BẠN SẼ GIÚP …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *