Home / Đời Sống Và Du Lịch / Cận cảnh ‘Ác quỷ’ Devel Sixteen mạnh gấp 3 lần Bugatti Chiron. Xe hơi Xe máy

Cận cảnh ‘Ác quỷ’ Devel Sixteen mạnh gấp 3 lần Bugatti Chiron. Xe hơi Xe máy

Siêu xe Devel Sixteen dự kiến ra mắt vào năm 2021. Xe trang bị động cơ V16 tăng áp 12,3 lít, cho công suất lên tới 5,007 mã lực và mô-men xoắn 5.094 Nm, giá bán 2,2 triệu USD.


Siêu xe Devel Sixteen sẽ trở thành chiếc xe mạnh nhất thế giới khi được sản xuất. Mẫu xe này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu nhưng nhận được rất nhiều sự quan tâm của các tín đồ tốc độ

Nhà sáng lập Majid Al Attar trả lời trang CoolHunting rằng nhiều khách hàng đã chờ đợi chiếc xe này 2 năm. Kể cả những người có số tiền 1,6 triệu USD cũng chưa chắc sẽ mua được xe. “Người mua không chọn chiếc xe, chính chiếc xe mới chọn chủ sở hữu”, Al Attar nói.

Phiên bản cao cấp nhất của siêu xe Devel Sixteen sẽ có giá 2,2 triệu USD. Nó sử dụng động cơ V16 tăng áp 12,3 lít, cho công suất lên tới 5,007 mã lực và mô-men xoắn 5.094 Nm.

Hiệu suất này hơn gấp 3 lần những gì động cơ W16 quad-turbo 8,0 lít của Bugatti Chiron có thể làm được.

Khối động cơ này lấy cảm hứng từ máy bay phản lực, chính vì thế mà Devel Sixteen còn có biệt danh là “phi cơ mặt đất”. Thậm chí nếu động cơ này được trang bị trên chiếc xe sản xuất thương mại. Devel Sixteen sẽ trở thành siêu xe mạnh nhất thế giới và khó tìm được đối thủ ngang hàng.

Tốc độ tối đa của Devel Sixteen cũng khiến nhiều người há hốc. Theo công bố của nhà sản xuất, siêu xe này có tốc độ tối đa lên tới 515 km/h.

Nếu điều này trở thành sự thực, đây sẽ là chiếc xe nhanh nhất thế giới, đánh bại Koenigsegg Agera RS ở tốc độ 447 km/h và tạo nên thách thức mới đối với các hãng như Bugatti và John Hennessey.

Để chiếc xe phù hợp hơn trên đường phố, nhà sản xuất sẽ cung cấp 2 biến thể, gồm động cơ V8 tăng áp kép, cho công suất 2.000 mã lực với giá bán 1,6 triệu USD.

Biến thể tầm trung sẽ trang bị động cơ tương tự nhưng có công suất 3.000 mã lực, giá bán 1,87 triệu USD. Siêu xe “ác quỷ” Devel Sixteen đang được trưng bày tại Triển lãm ôtô quốc tế Canada 2019, diễn ra tại Toronto, cho đến ngày 24/2.

» VinFast hoàn thành sản xuất thân vỏ xe Lux SUV đầu tiên
» Bộ sưu tập xế ‘khủng’ của Donald Trump

About Trần Lê

Check Also

20 công thức kho cá ngon đậm đà, màu đẹp, không tanh. Ẩm Thực

Cùng tham khảo 10 công thức kho cá “ngon tuyệt” sau đây nhé, đảm bảo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *