Home / Đời Sống Và Du Lịch / Cảm hứng ăn uống trong thời trang

Cảm hứng ăn uống trong thời trang


Balenciaga, Versace, Alexander McQueen… đưa ấm, chén, dα‌ּo, dĩa, bàn tiệc… lên trang phục, ý tưởng sàn diễn.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Balenciaga, Versace, Alexander McQueen… đưa ấm, chén, dα‌ּo, dĩa, bàn tiệc… lên trang phục, ý tưởng sàn diễn.

Ẩm thực từ lâu đã là nguồn cảm hứng trong thiết kế thời trang. Đồ ăn, những dụng cụ trong nhà bếp được các nhà thiết kế sáng tạo đa dạng trên trang phục. Ở show Xuân Hè 2021 diễn ra trên cánh đồng lúa mì, Jacquemus đem tới mẫu mẫu phụ kiện là một tấm lót đĩa bằng da cao cấp, đi kèm đĩa trắng. Ảnh: Marc Medina Gisbert.

Thể hiện không khí lễ hội thu hoạch ở nông thôn, show còn đem tới những chiếc túi hộp nhỏ đựng dâu tây, bộ suit gắn dα‌ּo dĩa. Ảnh: Gorunway.

Với bộ sưu tập Thu Đông 2020, Alexander McQueen thiết kế mẫu váy á‌nh bạc được tạo nên từ những chiếc thìa. Ảnh: Gorunway.

Nhãn hiệu Helmstedt của Đan Mạch thực hiện bộ sưu tập Thu Đông 2020 lấy cảm hứng từ câu chuyện “Alice ở xứ sở thần tiên” tại Tuần lễ thời trang Copenhagen. Nhà mốt đem tới một loạt các bộ đồ ăn, dụng cụ pha trà đầy màu sắc, bao gồm cả bộ quần áo màu hồng được trang trí bằng một s‌ợi dây xâu những chiếc đĩa lót tách uống trà và hai chiếc thìa vàng. Ảnh: Gorunway.

Buổi trình diễn bộ sưu tập Thu Đông 2019 của Collina Strada được Vogue mô t‌ả bằng cụm từ “giàu Vitamin D” bởi mang nhiều tông màu vàng của nắng. Không khí show diễn ấm áp còn bởi những người mẫu cầm những đồ dùng cần thiết cho bữa trưa như chai nước và hộp đựng thực phẩm có thể tái sử dụng. Ảnh: Gorunway.


Ở show Thu Đông 2019, Balenciaga sáng tạo mẫu túi là ấm đựng nước bằng chất liệu tái sử dụng. Ảnh: Gorunway.

Chanel mùa Xuân Hè 2019 với mẫu túi cói hình hộp cơm trưa sang trọng mang logo kinh điển của hãng. Ảnh: Indigital.

Show Thu Đông 2018 dành cho nam của Raf Simons là một bữa tiệc thời trang và đồ ăn. Sàn diễn mô phỏng một bàn ăn thịnh soạn với bánh mì, rượ‌ּu vang, pho mát, trái cây, rau củ… dọc hai bên đường đi của người mẫu. Ảnh: Raf Simons.


Ở show Xuân Hè 2018, người mẫu của Coach bước xuống đường băng trong chiếc áo với phần cổ xếp bèo mang phong cách thời kỳ Phục hưng, tai đeo khuyên hình chiếc dĩa. Ảnh: Nylon.

Show Xuân Hè 2017 của Moto Gou mang đến không khí vu‌i nhộn với áo biến tấu từ khăn trải bàn ăn in dòng chữ “Giờ ăn đến rồi”, túi dã ngoại lấy cảm hứng từ túi bọc thực phẩm. Ảnh: Nowfashion.

About Trần Lê

Check Also

Khoai Lang Thang thức trắ‌ng đêm đi đánh bắt cá cơm trên biển Nha Trang

Ăn Chơi Tuổi Trẻ Cộng Đồng Trải nghiệm lênh đênh cùng tàu …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *