Home / Tâm Sự Gia Đình / Các phụ huynh đối phó ra sao với bài tập về nhà của con nhỏ?. Mẹ và Trẻ Em

Các phụ huynh đối phó ra sao với bài tập về nhà của con nhỏ?. Mẹ và Trẻ Em

Bài tập về nhà của trường tiểu học có thể là “quá khó” đối với phần lớn các bậc phụ huynh hiện nay.


ảnh minh họa

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng “Phần lớn các bậc cha mẹ đều sẽ cố gắng để giúp một đứa trẻ bảy tuổi làm bài tập về nhà”. Giúp đỡ con cái làm bài tập về nhà là một phần trách nhiệm của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Theo một cuộc khảo sát được thực hiện bởi Oxford Home Schooling, một công ty về các khóa học giáo dục tại nhà thì “chỉ có một phần ba số phụ huynh cảm thấy tự tin khi hướng dẫn con cái học làm bài tập của nhà trường giao”.

Trong nghiên cứu này, 1000 phụ huynh đã gặp phải ba loại bài tập về nhà điển hình, được viết ra với sự cộng tác của giáo viên trường tiểu học Victoria Humphreys.

Chỉ một trong số 16 người tham gia có thể trả lời đúng cả ba câu hỏi đó, được lấy từ các giáo trình chính thống của môn Tiếng Anh, Toán và Khoa học.

Trong số những người tham gia cuộc khảo sát nghiên cứu, gần một phần tư số đó cho biết họ cảm thấy thực sự “bị áp lực” khi giúp đỡ con cái làm bài tập về nhà. Trong khi hơn ba phần tư số người còn lại thừa nhận họ thường xuyên phải sử dụng internet để tra cứu những câu hỏi mà họ đang phải vật lộn suy nghĩ .

Hơn một phần mười số người tham gia cuộc khảo sát nghiên cứu cho biết, họ phải cần tới các ứng dụng trợ lý ảo, như Alexa hoặc Siri, để giúp họ có được những đáp án của bài tập về nhà. Chỉ có 38% số phụ huynh đưa ra được câu trả lời chính xác cho câu hỏi môn toán học: “23/6 là phân số dạng gì?”

Hơn nữa, chỉ có 22% số phụ huynh xác định chính xác từ “and” là một liên từ phụ trong câu hỏi của bài kiểm tra môn tiếng Anh, và chỉ 40 % số phụ huynh có kiến thức về một “đặc điểm cơ bản” về chu kỳ sống của động vật lưỡng cư là khi “nở ra con nòng nọc”.

Với kết quả “39% người cha, 28% người mẹ cảm thấy tự tin” của nghiên cứu này cho thấy “đàn ông cảm thấy tự tin hơn phụ nữ trong việc giúp con cái họ làm bài tập về nhà”.

Tiến sĩ Nick Smith của Oxford Home Schooling cho biết: “Kết quả của cuộc khảo sát khá là ngạc nhiên, có thể sẽ gây ra tiếng vang lớn đối với các bậc phụ huynh trên khắp cả nước. Đối với một số người, đã qua một thời gian rất dài kể từ khi họ hoàn thành xong chương trình giáo dục của mình. Vì thế, họ sẽ không nắm được kiến thức của chương trình giảng dạy hiện tại. Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng hơn một phần ba phụ huynh bậc tiểu học nghĩ rằng con cái họ bị căng thẳng vì học tập. Bởi vậy, điều quan trọng ở đây là họ sẽ cố gắng giúp đỡ con cái mình và khi cần họ sẽ sử dụng trợ lý ảo, Google…”

» ‘5 không’ khi dạy con gái và ‘3 không’ khi dạy con trai bố mẹ nào cũng nên nhớ
» Cách chữa nẻ môi cho bé hiệu quả không ngờ

About Trần Lê

Check Also

Người chồng khô khan và món quà bất ngờ tặng vợ khiến tất cả mọi người phải rơi nước mắt. Tâm Sự thầm kín

Nhìn thấy vợ nằm trong bện‌h việ‌n chân quấn băng trắng xóa anh đã khó‌c …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *