Home / Tâm Sự Gia Đình / Các chuyên gia khuyên mẹ ‘hãy tắt wifi khi ngủ’

Các chuyên gia khuyên mẹ ‘hãy tắt wifi khi ngủ’Hôm nọ mình đi công tác, quên mấ‌t việc ngắt điện nên cục phát wifi vẫn hoạt động. Bên cạnh cục phát wifi mình có để 1 cái cây bé bé xinh xinh.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Xem Video: Những loại cây nào hút sạch bức xạ sóng điện và wifi?‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under video”);
}

Bình thường, minh để ở góc bàn, rất ít khi tưới nước. Thế nhưng mà hôm mình đi công tác có dẹp nó vào ngay bên góc cục phát wifi. Đến lúc về, mình nhìn thì thấy nó héo teo luôn các mẹ ạ. Mình ban đầu còn tưởng là tại nó thiếu nước nên mới thế. Ai ngờ tới chiều bạn mình qua chơi, mình có kể thì nó bảo tại cục phát wifi mà ra cả đấy. Rồi nó ngồi kể cho mình chuyện nó đã độ‌c trên báo.

Nó kể với mình, có một nhóm nhà khoa học đã tiến hành thí nghiệm với hạt giống. Đầu tiên, người ta phân các hạt giống vào 3 phòng. Trong đó, có 2 phòng mở wifi, điện thoại suốt đêm còn 1 phòng thì không. Chỉ mấy ngày sau, người ta phát hiện, tại phòng không có sóng wifi thì cây phát triển tươi tốt, xanh mướt. Còn ở phòng có wifi, điện thoại thì hạt giống héo rũ, không thể tốt lên được.

Nghĩ mà mình thấy sợ quá các mẹ. Tại nhà mình còn có con nhỏ nữa. Mà mình nhớ có lần đọc báo thấy người ta bảo là con nít hấp thụ sóng điện thoại, wifi nhanh và nhiều hơn người lớn cơ. Thế nên là hôm nay mình mới phải ‘chuyển nhà’ cho cục phát wifi rồi.

Tại sao phải tắt wifi khi ngủ để bảo vệ trẻ

Theo các chuyên gia, sóng wifi, điện thoại ảnh hưởng xấu tới chúng ta nhiều nhất là vào ban đêm lúc chúng ta rơi vào trạng thái ngủ. Đó là lý do vì sao các nhà khoa học cho rằng, việc chúng ta dùng điện thoại truy cập internet rồi cất ngay bên cạnh gối ngủ lại là hành động ngu‌y hiể‌m, đ‌e dọ‌a tới não bộ.


Ban đêm là thời điểm mà các mô tái tạo lại tế bào, phục hồi những tổn thương trong c‌ơ th‌ể và thải độ‌c tố ra ngoài. Thế nhưng, nếu chúng ta mở cục phát wifi hay để điện thoại ở gần thì bức xạ trong những thiết bị này sẽ ngăn cản quá trình phục hồi và thải độ‌c của c‌ơ th‌ể. Điều này khiến những tổn thương sẽ nối tiếp nhau, chất độ‌c không được đào thải ra bên ngoài sẽ tích tụ lại và gây bện‌h.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Ngoài ra, vào buổi đêm thì việc hấp thụ sóng điện từ từ những thiết bị này cũng khá mạnh. Do đó, nếu cứ duy trì lâu dài sẽ dễ bị mấ‌t trí nhớ, suy giảm khả năng nhớ, dễ bị mệt mỏi, đau đầu, mấ‌t ngủ, mắc bện‌h Parkinson, bện‌h Alzheimer…


Một nghiên cứu được thực hiện trên 30 sinh viên khỏe mạnh (một nửa là nam, một nửa là nữ). Kết quả cho thấy sóng wifi thực sự ảnh hưởng rất lớn tới mức năng lượng của não bộ, nhất là với phụ nữ. Những sinh viên này ban đầu không được tiếp xúc với wifi, điện thoại. Sau đó, nhóm sinh viên này được thử nghiệm với bài kiểm tra tương tự trong căn phòng có sóng wifi với tần sống 2,4GHz trong khoảng 45 phút. Cuối cùng, nhà khoa học tiến hành đo tình trạng não bộ, các nhà khoa học nhận thấy sự khác biệt rõ rệt giữa hai nhóm sinh viên.

Chú ý: Những tác động này có hại với tất cả mọi người nhưng trẻ em vẫn là đố‌i tượ‌ng đáng lưu tâm nhất vì các bé có vỏ não mỏng, dễ bị tác động tiêu cực nên bố mẹ cần có ý thức về việc tắt sóng điện thoại, wifi khi ngủ để bảo vệ trẻ.

Ảnh minh họa, internet

Không chỉ điện thoại hay sóng wifi mà ở Nhật các chuyên gia còn khuyên mọi người không nên đặt đồng hồ báo thức ngay trên đầu. Bởi, đồng hồ sẽ liên tục thu phát sóng điện từ khi chúng ta ngủ, ảnh hưởng xấu tới hệ thần kinh và nộ‌i tạn‌g.


Dùng wifi thế nào cho đỡ độ‌c hại

Để bảo vệ sức khỏe, ngoài việc nên tắt wifi khi đi ngủ thì mọi người nên:

+ Hạn chế để trẻ tiếp xúc với sóng wifi.

+ Đặt bộ phát wifi ở góc nhà, cách xa phòng ngủ và phòng làm việc để hạn chế thời gian c‌ơ th‌ể tiếp xúc với các bức xạ.

+ Hạn chế cho trẻ dưới 2 tuổi dùng điện thoại, tốt nhất là không cho trẻ đụng tới


+ Không để trẻ đặt ipad, điện thoại… lên đù‌i dù có sử dụng hay không.

+ Đặt cục phát wifi cách trẻ ít nhất 1m.

+ Hạn chế cho trẻ sử dụng các thiết bị thu phát wifi như điện thoại, ipad, laptop…

About Trần Lê

Check Also

Điểm mặt 5 nguyên nhân gây bệnh viêm xoang thường gặp nhất

Viêm xoang là một bệnh lý tai mũi họng rất hay gặp trên thực …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *