Home / Tâm Sự Gia Đình / Bữa sáng nên ăn gì tốt cho sức khỏe?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Bữa sáng nên ăn gì tốt cho sức khỏe?. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Bữa ăn sáng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng cường hoạt động thể chất, tinh thần. Dưới đây là những món nên ăn vào buổi sáng.


ảnh minh họa

Nghiên cứu cho thấy rằng những gì bạn ăn cho bữa sáng có tác động đáng kể đến cách cơ thể hoạt động trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Một bữa ăn sáng lành mạnh không chỉ quan trọng cho việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh, còn cung cấp cho cơ thể năng lượng cần thiết để hoạt động hiệu quả. Bỏ qua bữa ăn sáng có thể làm tăng nguy cơ béo phì. Đặc biệt người có bữa ăn sáng lành mạnh như ít calo nhiều chất xơ còn sở hữu một làn da trẻ khỏe, hệ tiêu hóa tốt.

Nên ăn sáng vào khung giờ từ 7 – 8h sáng là thời gian thích hợp nhất, bởi vì khi sự thèm ăn tự nhiên của cơ thể biểu hiện rất rõ ở thời gian này, nếu bạn ăn thì hiệu quả tiêu hóa sẽ ở mức tốt nhất.

Bữa sáng và trưa tốt nhất nên cách nhau từ 4-5 tiếng.

Dưới đây là những món nên ăn vào buổi sáng

1. Bữa sáng nên ăn món ấm

Sau một đêm ngủ dài, các bộ phận cơ thể như cơ bắp, dây thần kinh và mạch máu hầu hết đều co nhỏ lại, chưa giãn nở ra để hoạt động với cường độ cao như ban ngày. Nếu ăn thức ăn lạnh có thể dẫn lưu lượng máu kém, ảnh hưởng đến sự an toàn của cơ thể. Nếu ăn lạnh lâu dài sẽ làm hỏng dạ dày.

2. Ă trứng, sữa, các loại đậu

Bạn có thể ăn một quả trứng, một cốc sữa bò hoặc sữa đậu, sữa làm từ các loại hạt kết hợp với các thực phẩm khác. Như vậy bữa ăn sẽ rất hoàn hảo và đầy đủ chất.

3. Thường xuyên ăn các loại ngũ cốc

Bạn có thể chọn các món được làm từ ngũ cốc thô như bánh mì, bột yến mạch, mì sợi, bánh bao, cháo gạo, cháo hạt ngũ cốc. Một bát cháo từ các loại hạt không chỉ đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng để làm việc trong suốt buổi sáng mà còn có tác dụng bảo vệ dạ dày.

4. Không nên ăn quá no

Ăn sáng không nên lựa chọn quá nhiều thịt hoặc thực phẩm có dầu mỡ và ăn đến mức no căng. Bởi vì những thực phẩm này chứa quá nhiều chất béo.

Hãy ăn thêm rau xanh và trái cây để bổ sung đầy đủ chất.

» Dược thiện bảo vệ da mùa hanh khô
» Những người mắc bệnh này tuyệt đối không nên ăn mứt dừa kẻo hối hận không kịp

About Trần Lê

Check Also

Tìm thuốc giải nọc độc rắn nhờ công nghệ phát hiện kháng thể HIV. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nghiên cứ‌u này đang được kỳ vọng có thể giúp thay đổi hoàn toàn cách …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *