Home / Tâm Sự Gia Đình / Bớt ngồi 1 giờ mỗi ngày giúp giảm 26% nguy cơ mắc bệnh tim. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Bớt ngồi 1 giờ mỗi ngày giúp giảm 26% nguy cơ mắc bệnh tim. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Nghiên cứu, dẫn đầu bởi Đại học California, San Diego (Mỹ) phát hiện giảm ngồi chỉ 1 giờ mỗi ngày giúp giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim mạch, và giảm 26% nguy cơ mắc bệnh tim nói riêng, theo Mail Online.


ảnh minh họa

Đây là nghiên cứu đầu tiên xem xét liệu việc ngồi lâu có làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch hay không.

Trong nghiên cứu, các tác giả đã xem xét hơn 5.600 phụ nữ ở độ tuổi từ 63 đến 97 và không bị đột quỵ hoặc đau tim trong quá khứ, theo Mail Online.

Những người tham gia được đeo máy theo dõi vận động của họ trong gần 24 giờ một ngày.

Hoạt động thể chất của họ được ghi nhận lại mỗi 4 đến 7 ngày một lần và sức khỏe tim mạch của họ được theo dõi trong gần 5 năm.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng cứ thêm 1 giờ mỗi ngày không ngồi, phụ nữ giảm 12% nguy cơ mắc bệnh tim mạch và giảm 26% nguy cơ mắc bệnh tim nói riêng.

Những người ngồi nhiều nhất, khoảng 11 giờ mỗi ngày trở lên, sở hữu thân hình quá khổ nhiều nhất và có các vấn đề về sức khỏe như tiểu đường hoặc tăng huyết áp, nhiều hơn so với những phụ nữ dành ít thời gian ngồi nhất, theo Mail Online.

Họ cũng phát hiện ra rằng những phụ nữ ngồi liên tục trong thời gian dài, có nguy cơ mắc bệnh tim cao hơn 52% so với những phụ nữ ngồi trong cùng tổng lượng thời gian nhưng chia thành từng khoảng thời gian ngắn, gián đoạn.

Các nhà nghiên cứu cho biết rủi ro có thể dễ dàng giảm bớt bằng cách tham gia vào bất kỳ loại hoạt động thể chất nào, thậm chí chỉ trong một hoặc hai phút.

Tư thế ngồi làm giảm lưu lượng máu đến tim và phá hủy các tế bào trên bề mặt của mạch máu

Phụ nữ tập thể dục giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim trầm trọng so với những người ngồi trong thời gian dài, một nghiên cứu mới cho thấy.

Các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra rằng việc hoạt động thể chất thay vì chỉ ngồi suốt, giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh bao gồm bệnh thận, bệnh phổi, bệnh gan, Alzheimer và thậm chí là ung thư, theo Mail Online.

» Cây diếp cá có tác dụng kì diệu thế này với sức khoẻ có thể bạn chưa biết
» Cẩn trọng với quất cảnh chưng tết

About Trần Lê

Check Also

Em từng sống những ngày cơ cực không có cha mà nỡ để con chịu chung nỗi đau ấy

Có lẽ l‌y hô‌n là điều mà bấ‌t cứ cặp vợ chồng nào sau khi …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *