Home / Tâm Sự Gia Đình / Bố chồng bện‌h nặng tốn 500 triệu chữa trị, vợ đề xuất chia đều 3 anh em thì chồng sĩ bảo: Tôi lo tất

Bố chồng bện‌h nặng tốn 500 triệu chữa trị, vợ đề xuất chia đều 3 anh em thì chồng sĩ bảo: Tôi lo tất


Mọi người ơi, tôi đang buồn chán thật sự luôn, chẳng biết tôi tham gia nói như vậy có sai không mà bị chồng chửi cho sấp mặt.

Ảnh minh họa


‘;
var moxtv_show = true; console.log(“load AdsenseVID MOX outstream Under img”);
}


Tôi về làm dâu nhà chồng khi mẹ anh đã mấ‌t được hàng chục năm nay. Nhà chỉ có bố chồng tôi, vợ chồng tôi, 2 em chồng cũng đã lập gia đình. 

Vợ chồng tôi sống trên Hà Nội. Cả hai cũng mua được căn nhà chung cư nhỏ 50m2. Chồng tôi là lái xe taxi, thu nhập khoảng 15-20 triệu đồng. Nhưng còn tôi suốt 6 năm nay chẳng đi làm được. Vợ chồng tôi sinh liền 3 con. co‌n nh‌ỏ lại hay ố‌m đau, đi làm lương lậ‌u chẳng bằng giúp việc nên chúng tôi bàn ở nhà chăm con, chăm lo cho gia đình. Mọi chi tiêu trong nhà chồng tôi lo liệu hết. Thương chồng nên tôi cũng chỉ dám chi tiêu tằn tiện, 6 năm không dám mua một tấm áo, manh quần nào.

Còn ở quê, bố chồng tôi sống với vợ chồng em trai anh. Hai vợ chồng em trai đều có công ăn việc làm ổn định. Thu nhập của vợ chồng chú thím ấy còn gấp đôi vợ chồng tôi. Hơn nữa do ở với em chồng nên hàng ngày bố tôi trông con cho vợ chồng chú thím đi làm. Đặc biệt mới năm ngoái, bố chồng tôi còn dành 1,2 tỷ xây nhà to cho vợ chồng em trai anh ở. Còn chồng tôi và em gái anh đã đi lấy chồng thì không được ông cho gì. Ông bảo nhà tôi đã có nhà nên không được bì tị với em. Còn con gái thì đã lấy chồng cũng không có phần.

Cá nhân tôi chưa bao giờ vì chuyện này mà ấm ức. Bởi tôi luôn nghĩ bố mẹ già, phận làm con chưa báp đáp được thì thôi, có quyền gì mà đòi hỏi hay vòi vĩnh bố phải cho các con. Do đó, tôi chẳng vì chuyện này mà tị nạnh.

Nhưng bẵng đi một thời gian thì gần đây bố chồng tôi bị bện‌h nặng. Đặc biệt theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì phải chi mấ‌t tầm 500 triệu đồng. Thấy tình hình như vậy, hôm qua đi làm về tôi đề xuất với chồng tôi rằng: “Anh hỏi ông xem còn bao nhiêu tiền. Nếu còn thiếu bao nhiêu thì cứ chia đều ra anh và em trai anh mỗi người lo một nửa. Riêng em Hiền (em gái chồng) thì không nói làm gì, cô ấy giúp được bao nhiêu thì giúp”.

Tôi cũng nói rằng: “Bố mẹ là bố mẹ chung. Giờ chẳng nhà ai có sẵn tiền cả. Chuyện gì ra chuyện đó. Thiếu bao nhiêu 2 anh em cứ tự lo liệu mà chia đều ra”.

Vừa dứt lời thì chồng tôi nổi khủng lên bảo: “Bố tôi còn nằm đó chưa gì cả mà cô đã tính với toán. Cứ để đó thằng con trưởng này sẽ lo tất. Mà tôi nói với cô luôn, chỉ cần cô nói vậy tôi đã biết lòng dạ cô như nào rồi. Đã thế từ giờ việc nhà ai người ấy lo. Cô đừng bao giờ tham gia vào bấ‌t cứ việc gì nhà chồng nữa”.


Tôi há hốc miệng khi chồng nói như vậy. Nhà tôi 3 co‌n nh‌ỏ nheo nhóc, tôi còn thất nghiệp mà anh vẫn nói chạy vạy để lo cho bố. Trong khi vợ chồng chú em bố nằm việ‌n vẫn bỏ gần trăm triệu mua con Sh mớ cóng.

Điên lên tôi cũng nói rõ với chồng: “Ông ở với nhà chú bao lâu nay, cho chú nhà cao cửa rộng rồi. Đáng ra chi phí này chú thím phải lo, vợ chồng mình chỉ đỡ đần thêm. Chứ nói chia nhau em đã không thấy hợp lý. Vậy mà em vẫn đề xuất chia vậy cho công bằng vì nghĩ bố mẹ chung. Giờ anh lo được thì cứ lo đi. Từ giờ trở đi tiền anh, anh lo nhà anh. Tiền tôi tôi sẽ lo nhà tôi. Tiền chung của vợ chồng là tích lũy lo con. Anh không lo được thì bán nhà ông bà mà tự lo”.

Thật điên quá mọi người ạ. Hỏi thật mọi người, tôi nói vậy thì có gì sai mà chồng lại bảo vậy? Có phải tôi quá đáng, ích kỷ không hay chồng tôi sĩ diện hão?

About Trần Lê

Check Also

Thấy con gái và con rể cãi nhau, mẹ tôi để lại 3 triệu dưới gối cùng một mảnh giấy nhỏ rồi bỏ về quê

Gần 30 tuổi, tôi chưa làm được gì cho bố mẹ ngoài những nếp …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *