Home / Tâm Sự Gia Đình / Biến mọi nhóm máu thành O nhờ… vi khuẩn. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Biến mọi nhóm máu thành O nhờ… vi khuẩn. Chăm Sóc Sức Khoẻ

Trong một nghiên cứu đột phá có thể cứu mạng hàng ngàn người, các nhà khoa học đã tìm ra cách biến đổi mọi nhóm m.á.u thành O, thích hợp với tất cả bệnh nhân nhờ sử dụng vi khuẩn trong ruột người.


ảnh minh họa

Hãng RT đưa tin nhóm nghiên cứu tại Đại học British Columbia (Canada) vừa tìm ra phương pháp để biến nhóm m.á.u A, B và AB trở thành O – nhóm m.á.u phù hợp để truyền cho mọi bệnh nhân, bất kể nhóm m.á.u của họ là gì.

Nhóm m.á.u được phân loại dựa trên các loại đường ở trên bề mặt tế bào hồng cầu. Theo đó, nhóm O không có đường. Các chuyên gia nhận thấy một số enzyme có thể dị.ch chuyển đường khỏi tế bào của nhóm m.á.u A, B và AB, biến chúng trở thành O.

Nhờ phân tích đường tiêu hóa của con người, họ đã tìm ra loại enzyme an toàn, hiệu quả và kinh tế để thực hiện quá trình biến đổi trên.

Trong ruột con người có cùng loại đường như trên bề mặt các tế bào m.á.u và các enzyme vi khuẩn được tìm thấy trong phân đã làm nhiệm vụ tách bỏ đường của thức ăn để hỗ trợ tiêu hóa. Tiếp đến, họ phân lập enzyme đường ruột và sử dụng nó để tách đường trong tế bào m.á.u hiệu quả hơn bất kỳ enzyme nào khác.

Nhóm chuyên gia tại Đại học British Columbia đã tìm ra biện pháp đột phá trên từ tháng 8 năm ngoái song vừa mới công bố kết quả nghiên cứu trên tạp chí Nature Microbiology.

Bước tiếp theo, họ cần phải thử nghiệm quá trình chuyển đổi enzyme trong môi trường lâm sàng để xem liệu có bất kỳ tác dụng phụ nào hay không. Nếu phương pháp của họ thành công, tương lai của ngành y tế sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

» Vắt chanh rồi đi phơi nắng, người phụ nữ bị sốc khi nhìn bàn tay mình
» Tiêu thụ nhiều protein thực vật để giảm nguy cơ mắc bệnh tim

About Trần Lê

Check Also

Đàn ông hãy chọn vợ nói nhiều, bởi họ bao dung, yêu chồng thương con. Tình Yêu Hôn Nhân

Phụ nữ càng yê‌u chồng càng nói nhiều, tới khi cô ấy không còn muốn …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *